Máy bơm phun vữa – Người bạn đồng hành quan trọng trong mỗi công trình

Máy bơm phun vữa – Người bạn đồng hành quan trọng trong mỗi công trình xây dựng

25.09.2019   730 lượt xem

Máy bơm phun vữa – Người bạn đồng hành quan trọng trong mỗi công trình xây dựng

Hiện nay, khó có ngành nào có thể sở hữu nhiều loại máy móc như ngành xây dựng. Mỗi loại máy xây dựng đều được ra đời với các mục đích khác nhau. Dù là được sử dụng vào mục đích nào thì máy xây dựng cũng giúp mang lại hiệu quả công việc cực cao. Trong rất nhiều loại máy xây dựng thì không thể không nhắc tới máy bơm phun vữa. Hãy cùng tìm hiểu về loại máy xây dựng vô cùng cần thiết này nhé!

Nếu như trước đây mỗi công đoạn trong ngành xây dựng đều được thi công bằng tay. Việc thi công thủ công truyền thống mang lại những hạn chế nhất định như hiệu quả công việc thấp, tốn nhiều công sức, chi phí, nhân công, mất thời gian…

Có thể nói, việc phát minh ra các loại máy xây dựng đã giúp các công đoạn, công việc trở nên đơn giản, dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Một trong những loại máy xây dựng cực kỳ quan trọng và được nhiều người tìm mua là máy bơm phun vữa trát tường.

Phun vữa trát tường được coi là một công đoạn cực kỳ quan trọng có tác dụng tạo tình thẩm mỹ cho công trình xây dựng. Và nếu thi công bằng tay thì hiệu quả công việc mang lại rất kém. Chính vì vậy, sự ra đời của máy bơm phun vữa đã giúp việc trát tường trở nên đơn giản bất ngờ.

1. Máy bơm phun vữa trát tường – Sản phẩm lý tưởng cho mọi công trình xây dựng

Máy bơm phun vữa là một loại máy xây dựng được chế tạo để phun tạo sần, phun vữa trát tường hay phun chống thấm, chống cháy… tại các công trình xây dựng. Các loại máy phun bơm phun vữa hiện nay đều có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, hạn chế tiếng ồn nên mang tới hiệu quả công việc cực cao.

Máy bơm phun vữa sử dụng một đường ống dẫn bằng thép hoặc cao su để vận chuyển nguyên liệu đến vị trí cần thi công. Sử dụng máy bơm phun vữa sẽ giúp mang đến hiệu quả công việc cao mà lại tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân công.

2. Phân loại máy bơm phun vữa và nguyên lý hoạt động của máy bơm phun vữa

Máy bơm phun vữa hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, giá thành phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, về cơ bản có thể phân máy bơm phun vữa thành hai loại chính như sau:

  • Máy bơm phun vữa tay quay

Máy bơm phun vữa tay quay là loại máy phun vữa bao gồm xi lanh, van đẩy, thanh truyền, piston, phễu chứa, van hút, ống dẫn bê tông… Máy bơm phun vữa tay quay hoạt động thì piston sẽ được kéo hoặc đẩy lên nhờ cơ cấu quay tay và thành truyền.

Máy bơm phun vữa tay quay sử dụng xi lanh có hai lớp với lớp trong được làm bằng hợp kim nhẹ giúp giảm ma sát, tránh bị vữa hay xi măng ăn mòn. Ngoài ra, piston luôn có nước tưới để làm sạch các xi lanh phía sau piston.

  • Máy bơm phun vữa piston

Bên cạnh máy bơm phun vữa tay quay thì máy bơm phun vữa piston cũng là loại máy bơm phun vữa phổ biến trên thị trường. Khi khởi động, piston hoạt động ngược chiều nhau và được điều khiển bởi piston thủy lực. Khi đó ống cong sẽ lắc một góc nhất định khi bơm hoạt động và làm che kín đường ra của xi lanh.

>>> Xem ngay: Top 3 máy phun chống thấm 2 thành phần bán chạy nhất hiện nay

Piston đẩy thì ống cong sẽ được nối với xi lanh và khi đó vữa sẽ được đẩy từ xi lanh vào ống cong đi ra ống dẫn. Khi piston co lại thì vữa được hút vào trong xi lanh. Một điều thú vị là hai xi lanh này sẽ đổi hướng khi bước vào cuối quá trình và vữa sẽ được chuyển từ xi lanh này sang xi lanh kia nhờ ống cong bị rung.

3. Mua máy bơm phun vữa ở đâu chuẩn?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy bơm phun vữa với đủ loại, đủ mẫu mã, giá thành phong phú. Tuy nhiên, vì là máy móc chạy bằng điện và giúp mang lại hiệu quả công việc cao thì bạn nên tìm mua tại những cửa hàng bán máy xây dựng chính hãng.

Bạn có thể ghé qua Anh Hưng Phát để được tư vấn và tìm mua được một chiếc máy bơm phun vữa, máy phun vữa bê tông phù hợp. Các loại máy bơm phun vữa Anh Hưng Phát đều được bảo hành chính hãng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng nếu gặp vấn đều sẽ được hỗ trợ tận tình.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác