Sử dụng máy cắt đục rãnh tường cần lưu ý gì để an toàn và hiệu quả cao

Sử dụng máy cắt đục rãnh tường cần lưu ý gì để an toàn và đạt hiệu quả cao?

12.08.2019   1215 lượt xem

Bạn đang muốn mua máy cắt đục rãnh tường? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Máy cắt đục rãnh tường là một trong những máy móc xây dựng khá phổ biến. Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng chúng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều công trình xây dựng. Vậy trong quá trình sử dụng máy cắt đục rãnh tường bạn cần lưu ý điều gì? Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn!

Nói đến máy xây dựng thì cực kỳ phong phú. Chúng được phát minh nhằm giúp con người đỡ vất vả hơn và giúp hiệu quả công việc cao hơn. Có rất nhiều loại máy xây dựng phù hợp với từng mục đích như: Máy phun sơn, máy chà nhám tường, máy phun bột bả, máy khuấy đũa...

Tuy nhiên, khi nhắc tới máy xây dựng thì bạn không thể không nhắc tới máy cắt đục rãnh tường. Đây là thiết bị cực kỳ cần thiết trong mỗi công trình xây dựng. Bạn biết vì sao không? Bất cứ công trình nào cũng cần thiết kế hệ thống điện, nước đúng không? Vậy khi xây dựng bạn cần thiết kế những vị trí để đặt dây điện, ống nước. Bạn phải xây và thiết kế làm sao để vừa tạo được đường đi của dây điện, ống nước nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Nếu như trước đây để làm điều đó thì trong quá trình xây đều phải chừa vị trí, điều này nhiều lúc vẫn khiến mất thẩm mỹ hoặc phải chỉnh sửa. Chính vì vậy, với việc phát minh ra máy cắt đục rãnh tường đã giúp công việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy trong quá trình sử dụng máy cắt đục rãnh tường bạn cần lưu ý gì để công việc đạt hiệu quả cao nhất cũng như an toàn khi dùng? Hãy cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu bạn nhé!

1. Máy cắt đục rãnh tường – Thiết bị quan trọng trong mỗi công trình xây dựng

Máy cắt đục rãnh tường, hay còn được gọi là máy đục rãnh tường, thiết bị đục khe tường. Máy đục trực tiếp trên bề mặt tường, gạch, xi măng hoặc đá để tạo thành những khe nhỏ, dài với kích thước khác nhau. Chúng được dùng để tạo khe đặt đường dây điện, ống nước hoặc các loại dây điện khác.

Việc sử dụng máy cắt đục rãnh tường sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức, nhân công cũng như mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Ngoài ra, máy cắt đục rãnh tường cũng được thiết kế nhỏ gọn nên hoàn toàn dễ dàng di chuyển, thao tác sử dụng.

>>> Cách sử dụng máy đục rãnh tường “chuẩn không cần chỉnh”

2. Sử dụng máy cắt đục rãnh tường cần lưu ý gì?

Trong quá trình sử dụng máy đục rãnh tường bạn cần cực kỳ cẩn thận bởi máy sử dụng nguồn điện cũng như có lưỡi cắt bởi nếu không sẽ mất an toàn khi dùng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy cắt đục rãnh tường bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Kiểm tra thật kỹ máy cắt đục trước khi dùng

Trước khi sử dụng máy cắt đục rãnh tường bạn cần kiểm tra nguồn điện, lưỡi cắt. Nguồn điện cần ổn định và lưỡi cắt phải thật chắc. Bạn kiểm tra kỹ thì càng giúp bạn sử dụng chúng thật an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Nếu thấy lưỡi cắt cong, vênh, mòn hay có vết nứt thì bạn cần tuyệt đối không sử dụng. Ngoài ra, bạn nên vận hành thử máy trước khi tiến hành đục cắt rãnh tường.

  • Sử dụng máy cắt đục rãnh tường đúng cách

Để sử dụng máy cắt đục rãnh tường đúng thì bạn cần hiểu được cách cầm máy. Bạn cần cầm chặt phần giữa của thân máy. Một tay nắm chặt tay dẫn hướng và đặt lưỡi cắt vuông góc hoặc chéo góc với bề mặt cần cắt.

>>> Những điều chưa biết về máy đục rãnh tường và giá máy đục rãnh tường

Lưỡi cắt rất sắc và có lớp bảo vệ nên trong quá trình sử dụng bạn cần cận thận. Bạn nên điều chỉnh lưỡi cắt có độ sâu phù hợp. Cầm máy thật chắc để tránh trường hợp rơi máy trong khi làm.

3. Mua máy cắt đục rãnh tường ở đâu tốt?

Máy cắt đục rãnh tường hiện nay được rất nhiều cửa hàng phân phổi. Bạn có thể ghé qua các showroom của Anh Hưng Phát để tham khảo các máy xây dựng như máy phun sơn, máy chà nhám tường, máy khuấy đũa...

Tất cả các sản phẩm máy xây dựng đều được Anh Hưng Phát bảo hành chính hãng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn yên tâm với các loại máy móc, thiết bị kỹ thuật bởi Anh Hưng Phát luôn kiểm tra, thẩm định máy trước khi bày bán công khai. Vì vậy, để lựa chọn được những loại máy xây dựng phù hợp, bạn hãy ghé qua showroom của Anh Hưng Phát để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Miền Bắc (0964.607.111)

Zalo

Messenger

Hotline (0912.8000.96)

Liên hệ

ZaloZaloZaloZalo