Máy khuấy từ gia nhiệt là gì? Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì? Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt trong đời sống hiện nay

01.04.2020   133 lượt xem

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì? Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt trong đời sống hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại, sự xuất hiện của các loại máy móc đã trở thành một cuộc cách mạng lớn. Máy móc ra đời không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ con người mà chúng còn mang lại hiệu quả cao trong công việc. Máy khuấy từ gia nhiệt được coi là phát minh quan trọng trong các phòng thí nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu xem máy khuấy từ gia nhiệt là gì và ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt trong thực tế bạn nhé!

Chẳng ai có thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà máy móc mang lại cho cuộc sống. Không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ con người trong nhiều công đoạn, máy móc còn mang lại hiệu quả công việc cao hơn nhiều so với các cách làm thủ công trước đây.

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực lại sở hữu vô vàn các loại máy móc bổ trợ khác nhau. Những máy móc ấy sẽ góp phần cùng con người mang đến hiệu quả công việc tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Đối với các phòng thí nghiệm thì không thể không nhắc tới máy khuấy từ gia nhiệt.

Tuy nhiên, chắc hẳn không ít người sẽ không biết máy khuấy từ gia nhiệt là gì và chúng để làm gì, sử dụng chúng như thế nào. Nhưng nếu bạn quan tâm tới các lĩnh vực ngành nghề nông nghiệp, công nghiệp hay y tế thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu về máy khuấy từ gia nhiệt.

1. Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày thì bạn sẽ khó bắt gặp được các loại máy khuấy từ. Nhưng nếu công việc liên quan tới các phòng thí nghiệm, lĩnh vực y tế, nghiên cứu thì máy khuấy từ là một thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu được máy khuấy từ gia nhiệt là gì? Máy khuấy từ gia nhiệt là một loại thiết bị phổ biến và cơ bản trong phòng thí nghiệm. Máy khuấy từ gia nhiệt sử dụng lực từ trường để khuấy, trộn các loại dung dịch.

Máy khuấy từ gia nhiệt hoạt động như thế nào? Máy sẽ dùng lực từ trường để làm hoạt động, xoay tròn một thanh nam châm được gọi là cá từ. Khi bắt đầu khuấy thì thanh nam châm sẽ được đặt trong lòng của dung dịch cần khuất. Hoạt động xoay vòng sẽ sinh ra lực khuấy làm đảo dung dịch. Có thể thấy, lực từ được sinh ra là do xoay một thanh nam châm điện nằm dưới bề mặt đặt lọ dung dịch.

2. Lợi ích tuyệt vời của máy khuấy từ gia nhiệt

Sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt là loại máy cầm tay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phải trộn các loại dung dịch. Sử dụng máy bạn sẽ có thể khuấy được một lượng dung dịch nhiều, trong một thời gian dài mà không lo mất sức như với các phương pháp trộn thủ công truyền thống.

Không chỉ vậy, trong khi hoạt động máy còn không gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến xung quanh. Đối với các dung dịch cần đảm bảo sạch sẽ thì sử dụng máy khuấy từ sẽ hạn chế được việc làm nhiễm bẩn dung dịch.

>> Tìm hiểu ngay: Máy khuấy hóa chất có thực sự tốt không?

Bên cạnh đó, với các dung dịch độc hại thì sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt sẽ làm giảm sự ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Ngoài ra, sau khi sử dụng thì máy khuấy từ gia nhiệt còn dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

3. Máy khuấy từ gia nhiệt có những ứng dụng gì?

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy máy khuấy từ gia nhiệt là loại máy khuấy thường được sử dụng trong các ngành y tế, công nghiệp và nông nghiệp. Cụ thể, chúng sẽ được dùng trong các nghiên cứu khoa học, trong các phòng thí nghiệm.

Máy khuấy từ gia nhiệt sẽ thay thế con người trong việc trộn, khuấy các dung dịch. Đặc biệt với các dung dịch độc hại, nguy hiểm thì sử dụng máy khuấy sẽ giúp giảm sự tiếp xúc trực tiếp với con người. Từ đó, đảm bảo an toàn cho con người và cho môi trường xung quanh.

Anh Hưng Phát hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về máy khuấy từ gia nhiệt – thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết trong các phòng thí nghiệm hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối máy khuấy từ với mẫu mã, giá thành phong phú, đa dạng. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để mua được những sản phẩm chất lượng, giá hợp lý nhé!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác