Keo silicon chống thấm là gì?

Keo silicon chống thấm là gì?

23.03.2020   462 lượt xem

Hãy cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu xem keo silicon chống thấm là gì bạn nhé!

Chống thấm là một vấn đề vô cùng quan trọng trong mỗi công trình xây dựng. Việc chống thấm tốt sẽ giúp công trình đạt chất lượng cao cũng như hạn chế được những phát sinh trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều cách chống thấm khác nhau. Một trong số đó là sử dụng keo Silicon chống thấm. Hãy cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu xem keo Silicon chống thấm là gì nhé!

Keo Silicon hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên, khi nhắc tới keo Silicon thì mọi người sẽ thường nghĩ tới những ứng dụng của chúng trong ngành làm đẹp thẩm mỹ. Trên thực tế thì keo Silicon có rất nhiều tác dụng. Một trong số đó chính là việc sử dụng keo Silicon chống thấm trong xây dựng.

Trong ngành xây dựng thì chống thấm là một công việc vô cùng quan trọng. Trong quá trình xây dựng hay sử dụng thì không tránh khỏi được việc công trình bị xuống cấp theo năm tháng hay do những yếu tố môi trường ngoài.

Những vết nứt tường, trần thường xuất hiện và lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng thấm, dột. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, ngay trong quá trình xây dựng thì việc sử dụng keo chống thấm để chống thấm cần được quan tâm. Khi đó, các loại kem silicon chống thấm thường được sử dụng phổ biến hơn cả. Hãy cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu xem keo silicon chống thấm là gì bạn nhé!

1. Keo Silicon chống thấm là gì?

Như bạn đã biết, khi nhắc tới silicon thì chắc chắn ai ai cũng nghĩ ngay tới ngành thẩm mỹ làm đẹp. Tuy nhiên trong thực tế thì keo silicon còn mang lại những hiệu quả tuyệt vời đối với ngành xây dựng. Cụ thể, keo silicon được sử dụng để chống thấm trong các công trình xây dựng.

>> Keo chống thấm - Sản phẩm chống thấm hoàn hảo cho mọi công trình 

Đầu tiên bạn cần hiểu được silicon là quá trình polyme tổng hợp, được hình thành từ các đơn vị Siloxane. Trong đó bao gồm nhóm chức của nguyên tử Silic và nguyên từ Oxi kết hợp với cacbon hoặc Hydro. Thông thường, Silicon có tính chịu nhiệt tốt, tính đàn hồi dẻo như cao su. Chính vì vậy mà chúng hay được sử dụng để làm chất bịt kín, chất kết dính...

Vậy keo silicon chống thấm là gì?

Keo silicon chống thấm là một dạng chất lỏng, nhớt khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài không khí sau một thời gian nhất định sẽ tạo thành một miếng cao su bề mặt keo tiếp xúc với nó. Keo silicon thường được sử dụng để kết dính các vật liệu khác nhau như nhôm, thủy tinh, gỗ, sắt, bê tông, gốm sứ, gạch men... Trong thực tế thì keo silicon được sử dụng để dán rất nhiều thứ như thiết bị điện, đồ nội thất.

>> Xem thêm: Khám phá keo xịt chống thấm nước – sản phẩm thiết yếu cho mỗi công trình xây dựng

Còn trong ngành xây dựng thì keo silicon được sử dụng để chống thấm, chúng như một chất kết dính giúp bịt các vết nứt tường, trần. Mặc dù có khá nhiều phương pháp chống thấm khác nhau nhưng kéo silicon vẫn vô cùng được ưa chuộng hiện nay.

2. Đặc điểm của keo Silicon chống thấm trong xây dựng

Như bạn đã biết, keo silicon được chia thành hai loại là keo silicon chống thấm và keo silicon kết cấu. Trong đó, keo silicoon kết cấu được sử dụng làm chất kết dính để nhằm đảo bảo sự gắn kết và an toàn. Thông thường, keo silicon kết cấu thường sử dụng trong cường lực mặt kính của các tòa nhà cao tầng.

Còn keo silicon chống thấm thì được sử dụng để chống thấm nước. Đặc điểm của keo Silicon chống thấm là gì? Keo Silicon chống thấm có độ bám dính vô cùng tốt và chống thấm cao. Keo chống thấm silicon còn cực kỳ bền và có thể chống chịu được các yếu tố bất lợi từ môi trường. Hiện nay, keo silicon chống thấm cũng như keo chống thấm sàn bê tông được sử dụng để bịt, dán các loại trần, tường, cửa kính, mái tôn, cửa sổ...

3. Mua keo silicon chống thấm ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán các loại keo silicon chống thấm xây dựng, máy bơm keo chống thấm . Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những nơi cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

>>> Tham khảo ngay: Những dòng máy bơm keo chống thấm phá đảo thị trường 2019

Một số thương hiệu nhà sản xuất keo silicon chống thấm uy tín hiện nay như: Nitol, Elkem, JFE Steel, Solar, SunEdison... Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu mà bạn có những lựa chọn loại keo silicon chống thấm phù hợp nhất.

Ngoài ra, để mua các loại máy móc xây dựng như: keo pu chống thấm, máy phun keo, súng phun sơn... thì bạn hãy ghé ngay showroom của Anh Hưng Phát nhé! Các loại máy móc xây dựng đều được Anh Hưng Phát nhập khẩu chính hãng, giá cạnh tranh nhất thị trường.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác