Phải làm gì để có lớp phun sơn xe máy bền đẹp, nổi bật giữa đám đông?

Phải làm gì để có lớp phun sơn xe máy bền đẹp, nổi bật giữa đám đông?

02.06.2020   1132 lượt xem

Phải làm gì để có lớp phun sơn xe máy bền đẹp, nổi bật giữa đám đông?

Xe máy không chỉ là phương tiện để di chuyển mà chúng là còn chứa đựng biết bao cá tính của chủ nhân. Thông thường sau một thời gian sử dụng xe máy sẽ bị xuống cấp, sơn bị xước hoặc bong tróc. Để giúp xe máy luôn như mới bạn cần tân trang, sơn lại xe. Vậy phải làm gì để có lớp phun sơn xe máy bền đẹp, nổi bật nhất? Hãy cùng theo dõi trong bài viết bạn nhé!

Trước đây, xe máy chỉ đơn thuần là một phương tiện di chuyển của mỗi người. Nhưng hiện nay xe máy đã trở thành một người bạn, một đồ vật để thể hiện phong cách, cá tính của mỗi người. Chính vì vậy mà những chiếc xe máy đã được chăm chút hơn rất nhiều.

Thông thường, sau một thời gian dài sử dụng xe sẽ bị xuống cấp, lớp sơn bị xước hoặc bong tróc. Điều này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe cũng như đến phong cách cá nhân của mỗi người. Sẽ chẳng ai muốn sử dụng một chiếc xe máy vừa cũ, vừa xước đúng không? Và khi đó chắc chắn bạn sẽ phải tân trang lại người bạn của mình. Một trong những công đoạn quan trọng chính là sơn xe máy. Vậy phải làm sao để có một lớp phun sơn xe máy bền đẹp, giúp xe luôn nổi bật như mới?

1. Tìm hiểu kỹ quy trình phun sơn xe máy

Một trong những điều quan trọng bạn cần nắm được chính là việc phải biết được cách phun sơn xe máy. Bạn cần nắm rõ được quy trình, thao tác, cách phun để giúp có lớp sơn chuẩn, chất lượng, bền đẹp.

Nếu không nắm rõ cách phun thì sẽ khiến bạn bối rối trong quá trình phun và khiến lớp sơn không được hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu quy trình phun sơn xe máy trên mạng hoặc thông qua các clip hướng dẫn trên youtube.

Ngoài ra, nếu bạn không tự làm thì có thể giao phó hoàn toàn cho các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng xe máy. Lựa chọn cách này thì bạn hoàn toàn yên tâm xe máy của mình sẽ được tân trang toàn bộ. Tuy nhiên, chi phí thì cũng sẽ lớn hơn so với việc tự làm. Vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người mà sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

>>  Bỏ túi cách sơn xe máy chuẩn đẹp bền lâu ai ai cũng muốn biết!

2. Lựa chọn các loại sơn chuẩn

Để giúp chiếc xe trông nổi bật nhất bạn cần lựa chọn đúng những loại sơn để sơn xe máy. Bạn nên tìm hiểu kỹ các loại sơn xe máy để có thể lựa chọn được những loại sơn chất lượng tốt mà giá thành lại hợp lý nhé. Thông thường, mỗi bộ phận của xe máy lại có loại sơn phù hợp. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để sơn đúng, giúp cho xe không chỉ đẹp mà còn bền lâu nhé.

3. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sơn

Để quá trình phun sơn xe máy được diễn ra trọn vẹn nhất thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ phun sơn. Thông thường trước đây việc tự sơn xe máy khá khó khăn bởi không có đầy đủ dụng cụ sơn. Tuy nhiên hiện nay nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã phát minh ra máy phun sơn giúp việc sơn xe máy trở nên đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Khi sử dụng máy phun sơn bạn sẽ dễ dàng thao tác sơn hơn mà chất lượng sơn vẫn đảm bảo. Thông thường, bạn nên sử dụng máy phun sơn mini cầm tay để dễ dàng phun sơn xe máy. Bạn có thể tìm hiểu các loại máy phun sơn tại Anh Hưng Phát. Anh Hưng Phát là đơn vị phân phối chính hãng các loại máy phun sơn với giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường.

Thông thường, khi đăng ký xe máy sẽ có một màu sơn cố định. Nếu bạn muốn thay đổi màu sơn khác thì bạn cần làm thủ tục đổi màu sơn xe máy tại các cơ quan có thẩm quyền nhé. Bạn không nên tự ý đổi màu sơn vì nếu bị bắt sẽ phải chịu phạt đó.

Ngoài ra, để có lớp sơn xe máy bền đẹp thì sau khi phun sơn xong bạn cần để khô hoàn toàn lớp sơn. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần giữ gìn, bảo quan xe cẩn thận bởi nếu không xe sẽ nhanh xuống cấp, ảnh hưởng tới máy móc và gây ra sự không an toàn khi di chuyển.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác