Bỏ túi cách sơn xe máy chuẩn đẹp bền lâu ai ai cũng muốn biết!

Bỏ túi cách sơn xe máy chuẩn đẹp bền lâu ai ai cũng muốn biết!

30.10.2019   1477 lượt xem

Bỏ túi cách sơn xe máy chuẩn đẹp bền lâu ai ai cũng muốn biết!

Xe máy là một loại phương tiện vô cùng quen thuộc và phổ biến hiện nay. Ngay từ khi sản xuất thì mỗi loại xe máy đều có một màu sắc nhất định. Trong quá trình sử dụng thì màu sắc đó có thể bị nhạt, bong tróc làm mất thẩm mỹ của cả chiếc xe. Và khi đó chắc chắn bạn sẽ muốn tân trang lại “người bạn” của mình đúng không? Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách sơn xe máy chuẩn đẹp như mới sau nhé!

Xe máy hiện nay không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là một người bạn đồng hành trên những chặng đường. Một chiếc xe máy hoàn hảo không chỉ có một động cơ khỏe mà còn có một vẻ ngoài thời thượng.

Ngay từ khi xuất xưởng thì mỗi chiếc xe máy đều có một màu sắc nhất định từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng thì màu sơn sẽ bị cũ, phai, nhạt màu. Hoặc bị bong tróc trông rất mất thẩm mỹ.

Chính vì vậy, việc sơn lại xe máy là một điều cực kỳ cần thiết. Để sơn xe máy thì bạn có thể lựa chọn bảo dưỡng tại các cửa hàng xe máy, các trung tâm bảo hành của hãng xe bạn đi hoặc có thể tự sơn xe máy tại nhà.

Và để chiếc xe máy của bạn trông thật “bảnh bao” thì Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách sơn xe máy chuẩn đẹp bền lâu sau nhé!

1. Chuẩn bị “đồ nghề” để sơn xe máy

Để tiến hành sơn xe máy thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ nhé. Cụ thể, khi sơn xe máy bạn cần chuẩn bị:

  • Máy nén khí
  • Súng phun sơn
  • Máy chà nhám hoặc giấy chà nhám
  • Máy đánh bóng...

Thông thường để sơn xe máy bạn nên sử dụng sơn tĩnh điện hay còn gọi là sơn khô và máy phun sơn tĩnh điện. Đây là công nghệ sơn giúp sơn bám dính tốt trên bề mặt xe mà hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, sử dụng sơn tĩnh điện còn giúp màu sơn xe máy bền lâu, độ bóng cao, làm sạch dễ, không cần lớp sơn lót.

Để có thể sơn xe máy một cách hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề, dụng cụ sơn.

2. Quy trình sơn xe máy

Cách sơn xe máy chuẩn sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Xử lý phần nền

Thông thường, để sơn xe máy thì trước đó bạn cần xử lý phần nền. Cụ thể ở đây là bạn phải chà nhám các chỗ xước trên thân xe. Sửa lại những phần móp, méo và tiến hành vệ sinh xe.

Sau đó bạn cần làm bằng phẳng những vết lõm, trầy xước... Tiếp theo bạn sử dụng sơn lóp và sấy ở nhiệt độ 55 – 60 độ C. Nếu sau khi sấy xe vẫn còn các vết xước thì bạn tiếp tục dùng bột trét trét lên những vị trí đó. Sau bạn dùng nhám nhuyễn bọc lại vỏ xe sao cho bề mặt thật mịn và không gò.

>>> Tham khảo ngay: Cách sơn xe máy tại nhà đơn giản đẹp như mới

  • Tiến hành sơn xe máy

Để sơn xe máy trước tiên bạn cần pha sơn theo đúng tỷ lệ đưa ra. Tiếp theo bạn hãy sử dụng lớp sơn lót. Sơn lót khô thì bạn sơn màu chính và phủ lớp áo 2k để bảo vệ. Sau cùng là hấp và sấy vỏ xe ở nhiệt độ khoảng 55 – 60 độ C trong 45 – 60 phút.

  • Đánh bóng

Sau khi sơn xong bạn đừng quên đánh bóng nhé. Bạn hãy lấy nhám mịn bọc đều toàn bộ bề mặt phần vừa sơn sau đó dùng Bas Auto Colour thoa đều trên bề mặt. Và cuối cùng bạn hãy đánh bóng vỏ xe máy bằng những sản phẩm chuyên dụng.

3. Một số lỗi và cách khắc phục khi sơn xe máy

Trong quá trình sơn xe máy có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi sau. Anh Hưng Phát sẽ giúp bạn giải quyết nhé!

  • Hạt sơn to và sần sùi không mịn

Đây có thể nói là một trong những lỗi hay gặp nhất khi sơn xe máy. Để giúp có lớp sơn chuẩn thì bạn nên dùng các loại súng phun sơn chính hãng và giữ khoảng cách chuẩn để phun sơn. Và trước khi phun trực tiếp lên xe bạn nên thử súng phun sơn ra một mặt phẳng nhất định để kiểm tra lớp sơn.

>>> Xem ngay: Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy phun sơn mini và cách khắc phục để không gặp rắc rối khi phun sơn xe máy tại nhà nhé!

  • Sơn không bám lên vỏ xe máy

Nếu bạn gặp trường hợp sơn không bám lên vỏ xe máy thì bạn hay vệ sinh thật sạch bề mặt bằng khăn khô và tiến hành sơn lại nhé.

  • Sơn bị nổ

Nếu lớp sơn xe máy bị nổ thì bạn hãy đợi lớp sơn đó bị vỡ và vệ sinh sau đó phun lại từ đầu.

Anh Hưng Phát hy vọng với cách sơn xe máy trên sẽ giúp bạn có thể tân trang lại người bạn đồng hành nhé!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác