Học ngay tip sơn bóng phun gỗ đẹp, bền lâu của các chuyên gia sơn

Học ngay tip sơn bóng phun gỗ đẹp, bền lâu của các thợ sơn lành nghề

13.04.2020   228 lượt xem

Học ngay tip sơn bóng phun gỗ chuẩn đẹp, bền lâu của các thợ sơn lành nghề sau bạn nhé!

Đồ gỗ hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà đồ gỗ còn bền lâu, mang lại những hiệu quả tốt cho sức khỏe người dùng. Để có sản phẩm đồ gỗ bóng bẩy thì kỹ thuật sơn bóng khá quan trọng. Hãy cùng theo dõi những tip sơn bóng phun gỗ chuẩn của các chuyên gia sơn sau nhé!

Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ luôn được nhiều người yêu thích. Hầu hết trong gia đình nào cũng đều xuất hiện những vật dụng làm từ gỗ. Không chỉ có bộ bền lâu, đồ gỗ còn có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc nội thất khác nhau.

Để những sản phẩm đồ gỗ bền đẹp thì yếu tố sơn là cực kỳ quan trọng. Để có một lớp sơn hoàn chỉnh thì bạn phải trải qua nhiều lớp sơn nền khác nhau. Một trong những lớp sơn ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ của đồ thủ công mỹ nghệ chính là sơn bóng.

Lớp sơn bóng sẽ giúp đồ gỗ sáng hơn, bóng bẩy hơn và đẹp hơn rất nhiều. Do đó, những thợ sơn vô cùng chú trọng tới công đoạn sơn bóng phun gỗ. Tuy nhiên, để có lớp sơn bóng hoàn hảo thì kỹ thuật phun sơn là vô cùng quan trọng. Hãy cùng khám phá tip sơn bóng phun gỗ chuẩn của các chuyên gia sơn hiện nay bạn nhé!

1. Vệ sinh kỹ bề mặt sơn                              

Việc vệ sinh bề mặt sơn không chỉ giúp lớp sơn bám dính tốt mà còn khiến đồ gỗ bền lâu, đẹp hơn. Nếu bề mặt không được vệ sinh thì lớp sơn sẽ khó bám dính và bền lâu được.

Với những bề mặt gồ ghề thì bạn cần chà nhám thật kỹ để có được bề mặt bằng phẳng, mịn. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh thật sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt để giúp lớp sơn bóng mịn, hạn chế được tình trạng gợn sơn, bụi bẩn.

>> Cách lựa chọn quy trình sơn gỗ cho ngôi nhà vừa đẹp vừa bền

2. Thực hiện đầy đủ các lớp sơn

Để sơn đồ thủ công mỹ nghệ thì không phải có mỗi sơn bóng mà còn bao gồm sơn lót, sơn màu. Trong đó, bạn cần sơn hai lần lớp sơn lót để giúp bề mặt đồ gỗ mịn, bằng phẳng. Bạn cần thao tác đủ các lớp sơn để giúp đồ gỗ có được lớp sơn bóng hoàn hảo nhất.

Sử dụng lớp sơn bóng sẽ giúp đồ gỗ có hiệu ứng làm bóng từ đó tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên, để có lớp sơn bóng chuẩn thì bạn phải đợi các lớp sơn trước khô. Một lưu ý đặc biệt khi sơn bóng phun gỗ chính là bạn phải lựa chọn vị trí, khu vực không có bụi bẩn.

>>>  Sơn phun màu gỗ và những điều bạn chưa biết?

Lớp sơn bóng cực kỳ dễ bám bụi, đặc biệt nếu lớp sơn chưa khô thì sẽ hút nhiều bụi bẩn.. Từ đó làm ảnh hưởng tới bề mặt và tính thẩm mỹ của đồ gỗ. Do đó, bạn cần tìm những vị trí sạch sẽ, ít bụi bẩn nhất để tiến hành sơn bóng đồ gỗ.

3. Sử dụng các dụng cụ phun sơn chuyên dụng

Để có một lớp sơn bóng phun gỗ hoàn hảo thì bên cạnh kỹ thuật phun sơn thì máy móc có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như trước đây để sơn bóng đồ gỗ thì bạn phải lăn sơn thủ công truyền thống. Điều này gây ra rất nhiều hạn chế như: Chất lượng sơn bóng không cao, tốn thời gian, tốn công sức, hiệu quả thấp.

Nhưng từ khi súng phun sơn ra đời đã giúp việc sơn trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi sơn bóng phun gỗ, sử dụng máy phun sơn sẽ giúp mang lại lớp sơn bóng hoàn hảo, bền lâu trong khoảng thời gian nhanh chóng mà không tốn sức, tốn thời gian.

Do đó, để tăng chất lượng phun sơn thì bạn nên tìm mua các loại máy phun sơn. Bạn có thể ghé qua các showroom Anh Hưng Phát để được tư vấn về các loại súng phun sơn cầm tay, máy phun sơn công nghiệp với mẫu mã, kiểu dáng và giá thành phong phú, đa dạng.

Có thể nói, hiện nay đồ thủ công mỹ nghệ đã trở nên vô cùng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Để có một sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp, nổi bật và bền lâu thì lớp sơn bóng có vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ, quy trình, những lưu khi khi sơn bóng phun gỗ nhé!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác