Súng phun sơn khí nén và những điều không thể không biết

Súng phun sơn khí nén và những điều không thể không biết

20.08.2019   1263 lượt xem

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc súng phun sơn khí nén thì không nên bỏ qua bài viết này!

Súng phun sơn khí nén là một trong những loại máy xây dựng khá phổ biến hiện nay. Sử dụng súng phun sơn khí nén đã giúp việc sơn trở nên nhàn hơn, tiện lợi hơn rất nhiều. Và để có thể lựa chọn được một chiếc súng phun sơn khí nén chuẩn thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Nói về máy xây dựng thì sẽ có vô vàn các loại máy với các chức năng khác nhau như: Máy phun bột bả, máy khuấy đũa, máy phun sơn khí nén... Mỗi máy đều có những chức năng phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Khi nhắc tới máy xây dựng thì không thể bỏ qua máy phun sơn khí nén được. Với sự ra đời của máy phun sơn khí nén đã giúp việc sơn trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt, sử dụng máy phun sơn khí nén còn giúp tiết kiệm công sức, nguồn nhân lực cũng như thời gian một cách tối đa.

Để có thể mua được những chiếc súng phun sơn khí nén chuẩn, chất lượng thì bạn cần có những hiểu biết về chúng. Anh Hưng Phát sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản nhất về loại máy xây dựng này.

1. Súng phun sơn khí nén là gì?

Súng phun sơn khí nén là gì? Súng phun sơn khí nén là một thiết bị súng phun sơn dưới sự tác động của máy nén khí. Vì không sử dụng nguồn điện nên máy phun sơn khí nén khá an toàn trong quá trình sử dụng, hạn chế được những nguy hiểm liên quan đến điện.

2. Đặc điểm của súng phun sơn khí nén

Súng phun sơn khí nén có những đặc điểm gì? Ở ngay tên gọi chúng ta đã phần nào biết được cơ chế hoạt động của chúng. Cụ thể, súng phun sơn khí nén hoạt động là nhờ vào phần máy nén khí. Khi đó, máy nén khí sẽ cung cấp hơi vào súng và giúp súng đẩy sơn ra bên ngoài.

Hầu hết, các thương hiệu súng phun sơn nổi tiếng hiện nay đều sản xuất ra những loại súng phun sơn hoạt động bằng khí nén. Có thể nói, bên cạnh súng phun sơn chạy bằng điện thì súng phun sơn khí nén cũng khá được ưa chuộng. Vì không sử dụng nguồn điện nên sử dụng súng phun sơn khí nén cũng hạn chế được nhiều vấn đề liên quan tới nguồn điện.

>>> Súng phun sơn loại nào tốt được nhiều người tin dùng nhất hiện nay?

3. Cấu tạo súng phun sơn khí nén

Súng phun sơn khí nén có cấu tạo như thế nào? Có thể nói, súng phun sơn khí nén có rất nhiều bộ phận cũng như các chi tiết khác nhau. Mỗi chi tiết kỹ thuật nhỏ đều đóng những vai trò vô cùng quan trọng khác nhau.

4. Cơ chế hoạt động của súng phun sơn khí nén

Súng phun sơn khí nén hoạt động khá đơn giản so với các loại máy xây dựng khác. Nó hoạt động chủ yếu dựa vào sự chênh lệch áp suất khí nén.

Súng phun sơn khí nén có hai đầu nối. Một đầu nối sẽ gắn với thân bình chứa sơn gọi là đầu nối sơn. Còn đầu nối còn lại cắm vào dây dẫn nối với máy nén khí. Khi bạn bóp cò súng dòng khi nén này sẽ trở thành nguyên nhân để hút sơn ra khỏi bầu sơn (với điều kiện bầu sơn nằm dưới) và đưa sơn lên đầu súng.

Khi bạn tiến hành bóp cò súng thì cửa van được mở và áp lực sẽ đẩy sơn vào thân súng. Có thể thấy, không khí được đưa vào súng sẽ được chia làm hai đường:

  • Đường chính: Không khí có nhiệm vụ trộn lẫn vào trong sơn và giúp tán nhỏ tia sơn thành các hạt nhỏ mịn sau khi đi qua béc sơn.
  • Đường khí thứ hai: Đường khí này có nhiệm vụ điều chỉnh góc xòe của tia sơn sau khi đi qua béc và cũng có nhiệm vụ tán nhỏ thêm các hạt sơn.

Nói dễ hiểu hơn là khi bạn muốn sử dụng súng phun sơn khí nén thì chỉ cần nối dây dẫn hơi từ máy nén khí vào đường ống ở đuôi súng và bóp cò. Còn nếu bạn sử dụng súng áp lực, bơm màng hay nồi trộn thì phải cắm dây dẫn sơn và đường sơn trên thân súng.

>>> Để mua được súng phun sơn nước cầm tay chính hãng giá hợp lý bạn cần lưu ý gì?

Thông thường, ở phần bóp cò sẽ có hai nấc. Trong đó, một nấc đầu là xịt khí để là sạch bụi bẩn trên bề mặt cần phun còn nấc thứ hai mới là dùng phun sơn.

Có thể nói, máy phun sơn khí nén khá nhỏ gọn, thiết kế đơn giản nên cực kỳ dễ sử dụng và di chuyển. Súng phun sơn khí nén cũng cho chất lượng sơn mịn, đồng đều. Để tìm hiểu thêm về các loại súng phun sơn khác, bạn hãy ghé qua các showroom của Anh Hưng Phát nhé!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác