Ưu, nhược điểm và ứng dụng của máy phun sơn tự động hiện nay

Ưu, nhược điểm và ứng dụng của máy phun sơn tự động hiện nay

18.08.2019   662 lượt xem

Máy phun sơn tự động cũng là một phát minh hữu ích cho ngành sản xuất. Vậy ưu, nhược điểm cũng như ứng dụng của loại thiết bị này là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học - kỹ thuật, công nghệ thì hàng loạt các loại máy móc tự động ra đời nhằm phục vụ cho đời sống và hoạt động sản xuất của con người. Máy phun sơn tự động cũng là một phát minh hữu ích cho ngành sản xuất. Vậy các bạn đã biết rõ về ưu, nhược điểm cũng như ứng dụng của loại thiết bị này chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.


1. Hiểu như thế nào về máy phun sơn tự động?

Công việc sơn thủ công vừa tiêu tốn nhiều thời gian, công sức vừa tiềm tàng những nguy hiểm về tai nạn lao động nên việc ra đời của máy phun sơn là một điều tuyệt vời với những người thợ sơn. Máy phun sơn tự động có thể hiểu là máy được điều khiển, kiểm soát công việc phun sơn giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc sơn các loại sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng của máy phun sơn tự động

Máy phun sơn thường sẽ có bộ phận chính đó chính là súng phun, phần bơm sơn. Trong đó, súng phun sẽ là bộ phận tiếp nhận sơn và phun lên bề mặt sản phẩm theo quy trình đã đặt. Phần bơm sơn có nhiệm vụ cung cấp lượng sơn đến bộ phận súng phun liên tục chứ không cần nghỉ tay như máy phun sơn cầm tay. Ngoài ra, có một số máy sẽ có thêm bộ điều khiển trung tâm để giúp con người điều chỉnh được quá trình phun sơn của máy.

2. Ưu, nhược điểm của máy phun sơn tự động

Máy phun sơn kiểu tự động hiện nay được sử dụng khá nhiều trong các ngành nghề sản xuất thay cho các loại phun sơn thủ công truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ràng, cụ thể về các ưu điểm và nhược điểm của loại máy này. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn thông tin về ưu, nhược điểm của hệ thống súng phun sơn tự động.

2.1 Những ưu điểm tuyệt vời của thiết bị phun sơn kiểu tự động

Tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân công cho việc phun sơn

Việc người thợ tường, vách ngăn, đồ gỗ,... bằng phương pháp thủ công nhúng con lăn vào thùng sơn rồi lăn tốn rất nhiều thời gian. Hơn nữa, lăn tay luôn phải có thời gian nghỉ tay chứ không phải lăn liên tục nên thời gian sơn sản phẩm càng tốn nhiều hơn. 

Kết quả hình ảnh cho máy phun sơn - anh hưng phát

Tiết kiệm thời gian và nhân công với máy phun sơn

Với sự ra đời của máy phun sơn tự động thì các bạn không phải lo về vấn đề thời gian sơn nữa bởi máy có lập trình về thời gian phun rất tiện lợi cho sản xuất. Cùng với đó, máy còn có thể sơn liên tục chứ không cần ngừng để nghỉ khi công việc sơn chưa kết thúc. Như vậy, các bạn có thể sơn hoàn thành cho nhiều sản phẩm hơn trong cùng một thời gian với cách sơn thủ công.

Bên cạnh tiết kiệm được thời gian sơn thì người chủ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ về nhân công. Bởi máy phun sơn chỉ cần một người điều khiển phun là hoàn thành được lượng công việc với năng suất gấp 3 đến 4 lần so với thợ sơn thủ công. 

>>> Tham khảo ngay: Nên mua máy phun sơn 2 thành phần hay máy phun sơn đa năng? 

Mang đến lớp sơn đẹp và chất lượng

Khi sơn bằng phương pháp thủ công thì bề mặt sơn của sản phẩm luôn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề cũng như kinh nghiệm sơn của người thợ. Nếu người thợ tay nghề không tốt thì bề mặt sơn sẽ bị loang lổ, không mịn bị gồ ghề mất thẩm mỹ, đặc biệt là lớp sơn sẽ không bền, dễ dàng bong troc. Việc sơn kém chất lượng như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho máy phun sơn - anh hưng phát

Bề mặt sản phẩm sơn mịn, đều màu

Nhưng với máy phun sơn tự động thì các bạn sẽ có được lớp sơn đẹp mắt, đều màu và không bị gồ ghề, gợn. Điều này có được do máy phun sơn nén sơn thành khí để phun lên bề mặt nên lớp sơn sẽ rất mỏng, nhẹ và đều màu.

Tiết kiệm được sơn khi phun

So với việc sơn bằng tay lãng phí lượng sơn lớn khi sơn thì máy phun sơn với nén khí sơn sẽ giúp tiết kiệm được 15 - 30% lượng sơn. Do đó, nhà sản xuất có thể tiết kiệm được chi phí về sơn hơn so với phương pháp sơn thủ công.

>>> Vậy Giá máy phun sơn bao nhiêu? Các yếu tố quyết định giá sản phẩm 

Máy phun sơn mang đến sự tiện lợi khi sơn

Công việc sơn tay thủ công rất khó khăn và bất tiện với những chỗ cần sơn ở trên cao, khó với tới. Việc sơn ở trên cao có rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho người thợ sơn nếu không có kinh nghiệm sơn tốt. Nhưng với máy phun sơn thì các bạn sẽ không lo lắng vì với dây nguồn của máy phun dài thì việc sơn trên cao sẽ dễ dàng và nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho máy phun sơn - anh hưng phát

Nên mang mặt nạ lao động để tránh khí sơn vào người

2.2 Nhược điểm của máy phun sơn

Dù thiết bị phun sơn này có nhiều ưu điểm nhưng sản phẩm vẫn có điểm hạn chế ảnh hưởng đến với người sử dụng. Điểm yếu này chính là khí sơn được nén trong máy khi phun ra có thể bay trong không khí và nếu người sử dụng hít phải lượng hơi sơn này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Để tránh được điều này thì các bạn nên đeo mặt nạ lao động để bảo vệ khuôn mặt và tránh hít sơn vào cơ thể.

3. Ứng dụng của máy phun sơn tự động hiện nay

Máy phun sơn kiểu tự động được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Dưới đây là một số ngành sản xuất thường sử dụng hệ thống tự động của máy phun sơn:

  • Ngành sản xuất ô tô, xe máy: Những lớp sơn ngoài của ô tô hay xe máy thường được sơn bởi máy phun sơn tự động để mang đến lớp sơn đẹp mắt.

  • Ngành nội thất, đồ gỗ: Để làm đa dạng về màu sắc cho các loại đồ nội thất, đồ gỗ thì máy phun sơn sẽ mang đến lớp sơn mịn, mỏng và đều. Một số sản phẩm phun sơn như: vách gỗ, mặt bàn, cửa gỗ, tấm gỗ,...

>>> Tổng hợp những loại máy phun sơn đa năng đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường hiện nay

Kết quả hình ảnh cho máy phun sơn tự động

Máy phun sơn được sử dụng trong nhiều ngành sản xuất

  • Ngoài ra, máy phun sơn tự động còn được sử dụng trong ngành dược phẩm, sơn mạ kẽm, sơn khuôn mẫu, sơn ngói,... Máy phun sơn còn được sử dụng trong gia đình như sơn tường, sơn vách, sơn tường rào gỗ,...

4. Nên mua máy phun sơn chất lượng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phun sơn khác nhau nhưng không phải đơn vị nào cũng mang đến sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn về đơn vị Anh Hưng Phát. Đây là đơn vị cung cấp các loại thiết bị cho ngành xây dựng, trong đó có máy phun sơn cho thị trường.

Anh Hưng Phát cung cấp rất nhiều sản phẩm máy phun sơn khác nhau với giá thành phải chăng từ 900.000 VNĐ/ 1 sản phẩm đến 20 triệu/ 1 máy. Với phân khúc giá đa dạng sẽ giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với công việc.

Anh Hưng Phát - đơn vị cung cấp máy phun sơn chất lượng, uy tín

Các sản phẩm tại đây đều có chất lượng vô cùng tốt nên đảm bảo hiệu suất công việc của các bạn. Hơn nữa, đơn vị còn có văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nên dễ dàng trong việc mua máy phun sơn. Bên cạnh đó, Anh Hưng Phát còn có chính sách bảo hành sản phẩm vô cùng tuyệt vời cho khách hàng nên các bạn có thể yên tâm sử dụng máy phun sơn lâu dài và hiệu quả.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn thông tin liên quan về máy phun sơn tự động hiện nay. Nếu các bạn còn thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ qua hotline: 0964 607 111 để nhận được tư vấn cụ thể, chính xác hơn về máy phun sơn. 

 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác