Hướng dẫn các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm

Hướng dẫn các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm

08.11.2019   2465 lượt xem

Hướng dẫn các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm Các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm

Nếu như trước đây, việc sơn xe máy khó khăn với những công đoạn phức tạp. Thì giờ đây, bằng sự cải tiến mới, bình xịt dần là sự lựa chọn của nhiều người trong việc tân trang lại cho “xế yêu” của mình. Tuy nhiên, dù được thiết kế với dạng xịt đơn giản nhưng cũng không quá dễ để bạn có thể xịt vừa đều vừa đẹp lại vừa nhanh. Để thực hiện hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm.

Hướng dẫn các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm

1. Các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm

Bước 1: Lột dàn áo của xe máy

 • Để việc sơn xe có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Trước tiên, bạn hãy lột hết dàn áo của xe ra.
 • Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý. Việc lột dàn áo cũng cần phải hết sức cẩn thận bởi dàn áo rất dễ bị rách, đặc biệt là những nơi khó lột.
 • Bạn hãy từ từ lột nhẹ hết dàn áo. Sau khi lột xong, bạn nhớ dùng xăng hoặc dầu hỏa để lau sạch các vết keo còn bá trên xe.
 • Tiếp đến là bạn cần thực hiện công đoạn xã nhám. Công đoạn này cần đến sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Để thực hiện công đoạn này, bạn cần chuẩn bị giấy nhám.
 • Phần giấy nhám và phần mũ cần xã phải được làm ướt. Sau đó, bạn hãy dùng giấy chà nhám đánh nhẹ phần mũ cần xã đến khi phần mũ mất hết độ bóng.

Bước 2: Phơi khô phần mũ, làm sạch bụi bẩn và sơn lót

 • Phần mũ sau khi bạn đã xã nhám thì bạn hãy đem phơi khô (bởi trước khi xã nhám bạn đã là ướt). Sauk hi phơi thấy khô, bạn hãy đem vào và dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn.
 • Tiếp đến là bạn hãy chuẩn bị sơn lót cho mũ áo. Bạn hãy chuẩn bị sơn dựa vào các yếu tố sau đây:
 • Nếu bạn muốn phần mũ áo có màu tối và sạm thì lót màu đen mù.
 • Nếu bạn muốn có màu sáng và tươi thì chọn lớp lót có màu sắc đục.
 • Bởi sơn có dạng lỏng, do đó, bạn cần lắc đều sơn trước khi sơn trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cần xịt sơn mỏng và đều theo từng lớp.

>>> Xem ngay: Cách sơn xe máy tại nhà đơn giản đẹp như mới

Các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm 1

Bước 3: Phơi khô và xịt màu chính

 • Lớp sơn lót phần mũ áo sau khi đã được sơn xong thì bạn hãy đem phơi thật khô. Tiếp đến là bạn bước vào công đoạn xịt màu chính.
 • Cách sơn xe máy bằng bình xịt đòi hỏi sự tỉ mỉ và thật kiên nhẫn. Do đó, bạn phải thật cẩn thận từng bước mới đạt được kết quả tốt nhất.
 • Bạn hãy dùng súng phun sơn xịt nhẹ nhàng và đều tay khoảng 2 lớp. Mỗi lớp sơn sẽ cách nhau 10 phút. Sau khi hoàn thành xong lớp sơn chính, bạn hãy đem phơi tiếp cho thật khô.

Các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm 3

Bước 4: Chuẩn bị decal chữ cần sơn

 • Ở bước này, bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình decal chữ muốn sơn. Bạn cần chữ decal có màu gì thì sau khi sơn lót bạn cần xịt chữ màu đó lên đầu tiên. Ví dụ: Nếu bạn muốn chữ màu đỏ, sau khi sơn lót bạn hãy xịt màu đỏ lên đầu tiên.
 • Cuối cùng thì bạn hãy bắt đầu sơn màu chính lên. Khi sơn đã khô thì hãy lột decal ra sẽ được chữ như mong muốn.

Các bước sơn xe máy bằng bình xịt đẹp như ngoài tiệm 6

Bước 5: Phủ lớp bóng 2K

Để màu sơn xe được bóng sáng đẹp. Bạn hãy hoàn thành bằng bước phủ thêm 1 lớp bóng 2K. Sau đó bạn hãy để khô hoàn toàn trong khoảng 3-5 tiếng.

2 . Những lưu ý khi sơn xe máy bằng bình xịt

Với cách sơn xe máy này thì bề mặt sơn là nhựa, việc đánh ráp càng phải quan tâm. Với nhựa k cần phải tẩy lớp sơn cũ, chỉ sử dụng giấy ráp đánh bay lớp 2k trên bề mặt để lớp sơn mới được hiển nhiên khi phủ lên.

Phun sơn vì dùng bình xịt nên chú ý k để quá gần vật chủ, lý tưởng nhất là 30~35cm bởi lỗ phun bình xịt khá lớn.

Phun gần không di chuyển sẽ kéo đến lượng sơn quá nhiều gây vón cục chảy thành dạng hoặc đọng thành viền. Phải tẩy sạch đi sử dụng lại.

Cẩn thận trước khi phun lên vật chủ đủ nội lực phun nháp để ước lượng khoảng mẹo tốc độ di chuyển tay phun của máy phun sơn. Tùy theo từng người thuận tay quen đưa từ trái qua hay trên xuống, phải , dưới lên…

Những lưu ý khi sơn xe máy bằng bình xịt

Mong rằng với những hướng dẫn các bước sơn xe máy bằng bình xịt sơn chi tiết này sẽ giúp các bạn thay áo mới cho “xế yêu”của bạn thật phong cách và sáng tạo. Chúc các bạn thành công!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác