Cách sử dụng súng phun sơn chuẩn và những lỗi thường gặp

Cách sử dụng súng phun sơn chuẩn và những lỗi thường gặp

29.10.2019   1123 lượt xem

Cách sử dụng súng phun sơn chuẩn và những lỗi thường gặp

Súng phun sơn là một loại máy xây dựng cực kỳ phổ biến hiện nay. Với những ưu điểm tuyệt vời mà máy phun sơn được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Máy phun sơn ra đời đã giúp việc sơn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng chúng đúng cách. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng súng phun sơn chuẩn và những lỗi thường gặp sau nhé!

Trong ngành xây dựng thì máy móc có vai trò cực kỳ quan trọng. Máy móc đã giúp các công đoạn, các công việc trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Mỗi công việc sẽ có những loại máy móc phù hợp.

Sơn là một công đoạn trong hạng mục hoàn thiện công trình. Chúng ảnh hưởng rất lớn để tính thẩm mỹ của cả công trình. Chính vì vậy mà sơn là một trong những công việc khá được quan tâm.

Trước đây để sơn được một công trình thì phương pháp sơn thủ công truyền thống sẽ được sử dụng. Tuy nhiên chúng có rất nhiều vấn đề. Chính vì vậy, việc máy phun sơn ra đời đã giúp việc sơn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng hiệu quả chúng. Vì vậy, Anh Hưng Phát sẽ bật mí cách sử dụng súng phun sơn chuẩn cũng như một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng sau!

1. Cách sử dụng súng phun sơn chuẩn không cần chỉnh!

Để mang lại hiệu quả tối đa thì bạn cần biết cách sử dụng súng phun sơn. Không phải cứ cầm máy lên và phun là có thể đạt hiệu quả. Bạn cần phải có những hiểu biết về chúng để có thể thao tác, điều khiển một cách chuẩn xác.

Hiện nay trên thị trường có ba loại súng phun sơn chính: Súng phun sơn khí nén, máy phun sơn tĩnh điện và súng phun sơn dạng airless. Mỗi dạng súng phun sơn sẽ có những cách sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên, bất kể loại súng phun sơn nào thì cách sử dụng chúng cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Bạn chỉ cần tham khảo, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là có thể vận hành máy.

Để có cách sử dụng súng phun sơn thì bạn cần nắm được một số vấn đề sau:

  • Lượng hơi từ máy nén khí

Có thể nói phần hơi cung cấp từ máy nén khí vào súng phun sơn cực kỳ quan trọng. Áp lực hơi đủ thì mới đảm bảo được súng sẽ hoạt động. Với các loại súng phun sơn thông thường trên thị trường thì áp lực hơi sẽ vào khoảng 2.5 – 3kg. Đây cũng là mức áp lực hơi giúp súng hoạt động tốt.

>>> Xem ngay: Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy phun sơn mini và cách khắc phục

Khi mua máy phun sơn thì bạn cần đọc kỹ thông số của máy phun sơn đó. Dù bất kể dòng máy phun sơn nào cũng sẽ hiển thị hết những thông số kỹ thuật của máy. Bạn nên hiểu rõ những thông số đó để có cách sử dụng súng phun sơn chuẩn.

  • Nút điều chỉnh trên thân súng phun sơn

Để sử dụng súng phun sơn hiệu quả thì bạn cần nắm được các nút điều chỉnh trên thân súng. Thông thường, các loại máy phun sơn đều có những nút điều chỉnh như: Nút điều chỉnh hơi, nút điều chỉnh lưu lượng sơn, nút điều chỉnh độ xòe.

Nếu hiểu và nắm được các nút điều chỉnh sẽ giúp bạn thao tác chuẩn hơn, sử dụng súng phun sơn hiệu quả hơn.

  • Cò súng phún sơn

Thông thường cò súng phun sơn sẽ có hai nấc. Nấc đầu tiên chỉ ra khí và hơi có tác dụng làm sạch bề mặt đồ cần sơn. Nấc thứ hai dùng để phun sơn. Một điều lưu ý là sơn có ra đều hay không là phụ thuộc vào người thao tác máy.

2. Một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng súng phun sơn

Trong quá trình sử dụng súng phun sơn thông thường bạn có thể gặp phải một số tình huống như:

  • Sơn tự chảy

Nếu sơn tự chảy ở phía đầu súng ngay cả khi không bóp cò thì bạn cần tiến hành kiểm tra phần kim-bec xem chúng có khít với nhau không. Nếu kim và béc không khít với nhau thì sẽ gây hiện tượng chảy sơn.

  • Súng phun sơn bị giật liên tục

Có nhiều người trong quá trình sử dụng sẽ gặp tình huống súng phun sơn bị giật liên tục, sơn ra không ổn định. Khi đó bạn cần kiểm tra thân súng và béc có khít với nhau không. Bạn nên tháo ra vệ sinh và tiến hành lắp chúng lại.

Anh Hưng Phát hy vọng với cách sử dụng súng phun sơn sẽ giúp bạn có thể sử dụng súng phun sơn một cách hiệu quả nhất.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác