Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách phun sơn đẹp đúng kỹ thuật

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách phun sơn đẹp đúng kỹ thuật

09.01.2020   191 lượt xem

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách phun sơn đẹp đúng kỹ thuật Điều chỉnh áp suất phù hợp Cách cầm súng khi phun Phun chồng mí 50% Một số lưu ý khác

Hiện nay để tăng hiệu suất làm việc và thay thế cách phun sơn bằng tay truyền thống, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn máy phun sơn. Vậy cách phun sơn như thế nào vừa cho sản phẩm đều, đẹp, đúng kỹ thuật mà lại giúp máy phun sơn có tuổi thọ cao. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Điều chỉnh áp suất phù hợp khi sơn

Để bắt đầu quá trình phun bạn nên điều chỉnh áp suất phun sao cho phù hợp đảm bảo bề mặt phun dược đều và đẹp. Chú ý, tùy vào mỗi loại vật liệu cần phun nặng hay nhẹ (đậm đặc hay loãng)  mà áp suất máy phun sơn điều chỉnh cho phù hợp khác nhau.

  • Nếu áp suất quá thấp dẫn đến khi phun sơn sẽ ra tia, bề mặt sơn không đều.
  • Nếu để áp suất quá cao khi phun sơn bề mặt sẽ bị rỗ, và gây hiện tượng bụi, bắn sơn
  • Nên điều chỉnh áp suất và phun thử lên bề mặt tường khi thấy vật liệu ra đều, ít bụi bắn ra đó là mức áp suất phù hợp với vật liệu phun.

2. Cách cầm súng đúng kỹ thuật khi sơn

Để thực hiện cách phun sơn đúng kỹ thuật thì vị trí đặt súng phun sơn phải đặt ở vị trí sao cho vuông góc và cách bề mặt phun 30cm. Kích hoạt súng và di chuyển súng đều để phun một cách nhất quán, có thể phun từ trái qua phải và ngược lại hoặc từ trên xuống dưới và ngược lại nhưng  luôn luôn giữ súng thẳng và vuông góc khi di chuyển nếu không bề mặt tường khi sơn sẽ không được đều và bóng đẹp. Nếu đưa tay không đều sẽ dẫn đến chỗ sơn dày chỗ sơn mỏng, bề mặt sẽ không đẹp và còn dẫn đến hiện tượng chảy sơn do phun quá dày, lãng phí sơn.

>>> Máy phun sơn và những điều bạn chưa biết?

3. Nên phun chồng mí 50%

Khi phun các dải sơn nên phun chồng mí 50%, tức là dải sơn sau phun chồng lên ½ dải sơn trước đảm bảo bề mặt được phun 2 lớp sơn che phủ hoàn toàn tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

4. Một số lưu ý khác khi thực hiện cách phun sơn đẹp

Khi thực hiện cách phun sơn đẹp những sản phẩm có hình dáng phức tạp phải được phun theo trình tự từ trong ra ngoài, dễ sau, khó trước.

Thao tác phun sơn thông thường là từ trái sang phải, sau đó lại từ phải sang trái; hoặc là từ trên xuống dưới, rồi lại từ dưới lên trên. Cách phun sơn đẹp là phun liên tục nhiều lần đến khi hoàn thành toàn bộ bề mặt. Bạn cũng nên nhớ, lượt sơn sau trùng lặp khoảng 1/3 – 1/2 bề rộng của lượt sơn trước giúp màng sơn phân bố đồng đều.

>>> Top 3 máy phun sơn cầm tay tốt nhất hiện nay

 Sơn xong để khô ở phòng có thông gió tốt, quạt gió để cách mặt đất khoảng 1m để đề phòng bụi bay vào, lượng gió trong phòng không quá lớn. Thông gió trong phòng phun phải tốt. Cần chú ý thường xuyên làm sạch cánh quạt, quạt hút

Thực tế cho thấy khi bạn phun sơn bằng máy phun sơn mini thì việc phun sơn đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sơn, chất lượng bề mặt sẽ tốt hơn, bền và bóng đẹp hơn. Có hai vấn đề quan trọng nhất trong cách phun đó là việc điều chỉnh áp suất phun và khoảng cách di chuyển súng phun mà thợ phun sơn cần chú ý để đạt được chất lượng tốt nhất.

 Một số lưu ý khác khi thực hiện cách phun sơn đẹp

Qua hướng dẫn cách phun như trên và trong quá trình thi công tùy vào từng trường hợp, từng công trình, từng chất liệu vật liệu phun mà bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm phun sơn bền đẹp nhất.

Anh Hưng Phát chuyên cung cấp súng phun sơn, máy phun sơn chính hãng, chất lượng. Với mạng lưới phân phối hầu khắp cả nước. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng phục vụ tốt, đặc biệt dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau mua nhanh chóng, tận tình. Quý khách có thể đến trực tiếp các cửa hàng để được tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ qua hotline để được hỗ trợ mua hàng.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác