Khám phá cấu tạo súng phun sơn để có thao tác máy chuẩn nhất

Khám phá cấu tạo súng phun sơn để có thao tác máy chuẩn nhất

06.01.2020   256 lượt xem

Để sử dụng hiệu quả các loại súng phun sơn thì bạn cần nắm rõ được các thông số kỹ thuật, cấu tạo. Anh Hưng Phát sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo súng phun sơn cơ bản để giúp bạn có được thao tác máy chuẩn nhất.

Súng phun sơn là một loại máy móc xây dựng cực kỳ phổ biến hiện nay. Nhờ có súng phun sơn mà công việc sơn trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp sơn thủ công truyền thống. Để sử dụng hiệu quả các loại súng phun sơn thì bạn cần nắm rõ được các thông số kỹ thuật, cấu tạo. Anh Hưng Phát sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo súng phun sơn cơ bản để giúp bạn có được thao tác máy chuẩn nhất.

Có thể nói, ngành xây dựng hiện nay có lượng máy móc cực kỳ nhiều. Hầu hết mỗi công đoạn đều có những loại máy móc hỗ trợ. Máy móc ra đời đã giúp cho những công việc nặng nhọc trở nên đơn giản, dễ dàng và mang lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Một vài loại máy móc trong ngành xây dựng phổ biến như: Máy chà nhám, súng phun sơn, máy khuấy đũa, phun phun sơn bột bả... Mỗi loại máy sẽ đều có những công dụng, chức năng nhất định.

Trong số nhiều loại máy móc xây dựng thì súng phun sơn được coi là một trong số những loại máy được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Sự ra đời của súng phun sơn đã giúp việc sơn trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều so với sơn truyền thống. Để có thể thao tác đúng chuẩn bạn hãy nắm rõ cấu tạo súng phun sơn nhé!

Cấu tạo cơ bản của súng phun sơn

Việc nắm rõ được cấu tạo súng phun sơn sẽ giúp bạn thao tác chúng chuẩn hơn và hiệu quả sơn cao hơn. Súng phun sơn thường được chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Bạn cần hiểu và nắm rõ được từng khái niệm, công dụng chính của mỗi bộ phận để thao tác máy chuẩn hơn. Cụ thể, súng phun sơn bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

1. Nút điều chỉnh lượng sơn

Nút điều chỉnh lượng sơn sẽ giúp điều chỉnh lượng sơn thoát ra ngoài bằng cách điều chỉnh độ dịch chuyển của kim. Khi bạn muốn tăng lưu lượng sơn thoát ra thì bạn nới lỏng vít điều chỉnh. Còn nếu bạn muốn làm giảm lưu lượng sơn thoát ra thì bạn xiết chặt vít lại. Khi bạn dừng sơn thì bạn xoáy chặt vít thì sẽ bịt dòng sơn hoàn toàn.

>>> Khám phá thị trường giá cả súng phun sơn bán chạy nhất hiện nay

2. Nút điều chỉnh độ xòe

Nút điều chỉnh độ xòe sẽ có công dụng điều chỉnh độ bao phủ sơn. Cụ thể, nếu nơi lỏng vít thì sơn được phun ra sẽ có hình ô van. Còn nếu xiết chặt vít thì sơn phun ra sẽ có hình dạng tròn.

Khi bạn sơn tại những vùng sơn nhỏ, hẹp thì bạn nên xoáy vít chặt hơn để có lượng sơn hình tròn. Còn đối với những khu vực làm việc rộng lớn thì nên nới lỏng vít điều chỉnh độ xòe.

3. Nút điều chỉnh khí nén

Nút điều chỉnh khí nén có tác dụng điều chỉnh áp suất khí. Khi bạn nới lỏng vít thì sẽ tăng áp suất khí, xiết chặt vít thì sẽ làm giảm áp suất khí. Còn nếu bạn xoáy chặt hoàn toàn thì sẽ ngăn không cho khí chạy qua.

Khi áp suất khí không đủ thì sẽ làm giảm độ mịn của lớp sơn, còn áp suất khí quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng sơn phun ra ngoài ý muốn và tốn sơn hơn nhiều. Vì vậy bạn nên điều chỉnh khí nén sao cho phù hợp và ổn định.

>>> Trên thị trường liệu có tồn tại súng phun sơn giá rẻ chất lượng tốt?

4. Họng súng phun sơn và kim sơn

Họng súng phun sơn có công dụng để đo và hướng sơn từ súng và dòng khí. Đầu họng súng phun sơn thường có hình côn, khi kim tiếp xúc với mặt côn này thì sơn sẽ không thể lưu thông qua được.

Khi sơn thoát ra, lượng sơn thoát ra sẽ phụ thuộc vào độ mở của đầu họng súng khi kim di chuyển so với đầu họng súng. Để điều khiển đúng sơn các loại và độ nhớt khác nhau cho lượng sơn đúng theo yêu cầu ra khỏi nắp chụp đầu súng với các vận tốc khác nhau. Thông thường loại đầu họng súng được sử dụng phổ biến là loại 1.3mm.

5. Nắp khí súng phun sơn

Nắp khí súng phun sơn sẽ có công dụng như nắp khí xả không khí giúp xé sơn thành các tia nhỏ mịn.

6. Cò súng phun sơn

Cò súng phun sơn có công dụng làm khí và sơn phun ra khi bạn bóp cò. Thông thường cò súng phun sơn sẽ hoạt động thành hai giai đoạn: Giai đoạn đầu khi kéo nhẹ cò súng sơn sẽ mở van khí và chỉ có không khí phun ra, giai đoạn hai khi kéo cò súng thêm sẽ làm chóp kim súng sơn mở làm cho sơn và không khí phun ra ngoài.

>> Xem ngay: Những điều cần biết về súng phun sơn Hà Nội 

Có thể nói, việc nắm rõ được các cấu tạo súng phun sơn sẽ giúp bạn có được thao tác máy một cách chuẩn nhất, đem lại hiệu quả phun sơn cao nhất.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác