Bỏ túi ngay những lưu ý giúp có lớp sơn tường ngoài trời đẹp, bền lâu

Bỏ túi ngay những lưu ý giúp có lớp sơn tường ngoài trời đẹp, bền lâu

05.01.2020   258 lượt xem

Sơn ngoài trời là một công việc cực kỳ được quan tâm. Hãy bỏ túi ngay những lưu ý giúp có lớp sơn tường ngoài trời đẹp, bền lâu bạn nhé!

Sơn là một công việc nằm trong hạng mục hoàn thiện công trình. Sơn bao gồm sơn nội thất và sơn ngoài trời. Không chỉ ảnh hưởng tới kết cấu, sơn còn là yếu tố quan trọng giúp tăng độ thẩm mỹ của công trình. Trong đó thì sơn ngoài trời là một công việc cực kỳ được quan tâm. Hãy bỏ túi ngay những lưu ý giúp có lớp sơn tường ngoài trời đẹp, bền lâu bạn nhé!

Để có một công trình xây dựng hoàn hảo thì bạn sẽ phải thực hiện vô số các công đoạn, hạng mục khác nhau. Từ xây dựng hoàn thiện phần thô tới hoàn thiện cả công trình, công đoạn nào cũng cần thực hiện tỉ mỉ, cẩn trọng để mang tới một công trình xây dựng an toàn, chất lượng.

Một yếu tố ảnh hướng, quyết định tới thẩm mỹ của một công trình chính là công đoạn sơn. Sơn được chia thành sơn nội thất, sơn ngoại thất ngoài trời. Với mỗi vị trí sơn khác nhau sẽ có những lưu ý phù hợp để có được lớp sơn hoàn hảo nhất.

Sơn ngoài trời là một công việc khá quan trọng và cần tỉ mỉ bởi đó là nơi tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân môi trường nên sẽ dẫn tới những vấn đề như mốc tường, bong tróc sơn... Chính vì vậy mà khi sơn ngoài trời bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn những lưu ý để giúp có lớp sơn tường ngoài trời đẹp, bền lâu nhất có thể!

1. Xử lý kỹ các vết nứt tường

Trước hết, để có lớp sơn tường ngoài trời đẹp, bền thì việc làm sạch bề mặt là cực kỳ quan trọng. Đó chính là tiền đề giúp bạn sở hữu được lớp sơn hoàn hảo nhất. Bạn cần xem xét kỹ các vết nứt xem đó là vết nứt của tường hay là vết nứt của vữa hồ.

Đối với các vết nứt tường thì bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng keo chống thấm tường, trát lại vữa, xi măng để bịt kín các vết nứt, lỗ rỗng. Khi sử dụng keo chống thấm thì bạn cũng nên sử dụng đúng trình tự và quy trình để mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất. Từ đó giúp các lớp sơn đạt được hiệu quả tốt.

2. Lựa chọn những loại sơn ngoài trời phù hợp

Chắc chắn rằng không thể sử dụng những loại sơn nội thất để sơn ngoài trời bằng máy phun sơn được. Với mỗi khu vực, vị trí sơn nhà sản xuất được đưa ra các loại sơn phù hợp khác nhau. Sơn nội thất thì thường không phải tiếp xúc nhiều với khói bụi, nắng mưa... Còn sơn ngoài trời thì sẽ cần chống chịu được các điều kiện thời tiết, môi trường.

Ngoài ra, với mỗi loại bề mặt khác nhau thì sẽ có những loại sơn phù hợp. Khi lựa chọn sơn ngoài trời thì các loại sơn chống thấm được ưa chuộng hơn cả. Không chỉ làm tăng hiệu quả chống thấm tường, sơn chống thấm còn giúp tăng thẩm mỹ cho công trình của bạn. Những loại sơn ngoài trời sẽ cần đảm bảo chống thấm, chịu được các sự thay đổi thời tiết, khí hậu như nắng, mưa, nồm ẩm...

>>> Keo chống thấm trần nhà hiệu quả 100%

3. Nắm rõ quy trình sơn tường ngoài trời để có lớp sơn hoàn hảo, bền lâu

Để có được lớp sơn tường ngoài trời hoàn hảo, bền lâu thì bạn cần nắm rõ được quy trình sơn ngoài trời. Dưới đây là quy trình sơn tường ngoài trời chuẩn:

  • Vệ sinh, làm sạch bề mặt tường ngoài trời
  • Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lối trên bề mặt tường một cách cẩn thận, triệt để
  • Sơn bả
  • Sơn lót

Bạn cần nắm rõ được quy trình sơn tường ngoài trời để có thể thao tác đúng, đủ và mang lại những hiệu quả tốt nhất.

4. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn tường ngoài trời

Để quá trình sơn tường ngoài trời diễn ra nhanh chóng, trọn vẹn và hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn tường ngoài trời. Đầu tiên là chuẩn bị các loại sơn tường ngoài trời phù hợp. Sau đó là những loại dụng cụ sơn như súng phun sơn, máy chà nhám tường...

Việc sử dụng các loại máy xây dựng không chỉ giúp tăng hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian hoàn thiện công trình.

Có thể nói, việc sơn tường ngoài trời sẽ cực kỳ đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nếu bạn nắm được những lưu ý mà Anh Hưng Phát kể trên.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác