Bật mí bí mật về 6 cách tẩy sơn nhà cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện

Bật mí bí mật về 6 cách tẩy sơn nhà cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện giúp ngôi nhà sạch bong kin kít

17.12.2019   149 lượt xem

Bật mí bí mật về 6 cách tẩy sơn nhà cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện giúp ngôi nhà sạch bong kin kít

Nhà không chỉ là nơi trú mưa trú nắng, nhà còn là tổ ấm hạnh phúc gắn kết mọi người. Chắc chắn ai ai cũng muốn tổ ấm của mình thật hoàn hảo và đẹp đẽ đúng không? Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi những vết bẩn, vết sơn bám lên tường, lên sàn nhà được. Anh Hưng Phát sẽ bật mí bí mật về cách tẩy sơn nhà đơn giản, dễ thực hiện sau đây.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi ai ai cũng muốn được trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Không chỉ là nơi trú nắng trú mưa, nhà còn là tổ ấm, là nơi gắn kết tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Không chỉ bạn mà ai ai cũng muốn ngôi nhà của mình thật đẹp và hoàn hảo. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi sự xuống cấp, các vết bẩn, vết sơn dính trên nhà. Những vết bẩn đó lâu ngày sẽ khó làm sạch và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà và sức khỏe của mọi người.

Đối với các vết bẩn lớn thì bạn nên liên hệ với các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp. Còn với các vết bẩn, vết sơn nhỏ thì bạn có thể tự làm sạch tại nhà bằng các dụng cụ, nguyên vật liệu có sẵn. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn 6 cách tẩy sơn nhà cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện, mang lại hiệu quả cao nhé!

1. Cách tẩy sơn nhà bằng xăng xe

Một trong những cách tẩy sơn nhà thông dụng nhất hiện nay là sử dụng xăng xe máy. Theo lý thuyết, sơn sẽ tan trong dung môi xăng dầu. Chính vì vậy, nếu gặp những vết sơn dính trên nhà thì bạn có thể sử dụng xăng để lau sạch.

Để làm sạch vết sơn bằng xăng xe máy bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn khô nhúng vào sơn và chà mạnh lên vết sơn cho tới khi sạch. Vì sơn tan trong xăng nên bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các vết sơn. Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra là sau khi lau thì mùi sơn vẫn còn ám lại. Khi đó bạn nên sử dụng các dung dịch lau nhà chuyên dụng để làm bớt mùi xăng nhé.

>>> Tham khảo ngay:  Rỉ tai nhau cách tẩy vết sơn trên sàn nhà sạch bong kin kít, hiệu quả bất ngờ!

2. Sử dụng rượu để tẩy sơn nhà

Cách tẩy sơn nhà thứ hai là bạn sử dụng rượu trắng. Thông thường, nếu nhà bạn là sàn gỗ thì bạn hãy sử dụng rượu để làm sạch các vết sơn. Bạn nên dùng một chiếc khăn khô, mềm nhúng vào rượu, vắt khô khăn và lau sạch vết sơn. Bạn lưu ý là nên lau nhẹ nhàng bằng khăn mềm chứ không nên chà mạnh làm ảnh hướng tới tường, sàn gỗ.

3. Làm sạch sơn bằng giấy nhám

Một trong những cách tẩy sơn nhà có từ lâu chính là sử dụng giấy nhám. Tuy nhiên với các này thì không hề phù hợp với sàn gỗ bởi chúng sẽ làm xước sàn gỗ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Bạn nên chà mạnh giấy nhám để giúp vết sơn được tẩy rửa nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc máy chà nhám tường với các vết sơn bé và máy chà nhám với các vết sơn lớn.

4. Sử dụng các dung dịch làm sạch sơn chuyên dụng

Một trong những cách được nhiều người lựa chọn là sử dụng các dung dịch làm sạch sơn chuyên dụng. Những dung dịch này đều được thiết kế để làm sạch vết sơn nhà nên bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả sản phẩm.

5. Cách tẩy sơn nhà bằng giấm

Ngoài xăng xe máy, rượu thì bạn còn có thể làm sạch sơn nhà bằng giấm. Cũng giống như rượu, giấm sẽ giúp đánh bay các vết sơn một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên giấm lại có khả năng ăn mòn, đặc biệt là sàn gỗ nên khi sử dụng với sàn gỗ bạn không được đổ trực tiếp lên.

6. Sử dụng nước nóng để làm sạch vết sơn nhà

Một trong những cách tẩy sơn nhà được nhiều người sử dụng nhất chính là sử dụng nước nóng. Nhiệt độ của nước nóng sẽ làm sơn tan chảy nên khi đó bạn sẽ dễ dàng lau sạch vết sơn trên nhà. Bạn nên sử dụng nước nóng già đổ lên vết sơn đợi một vài giây và sử dụng khăn để lau cho tới khi sạch vết sơn.

Trên đây là 6 cách tẩy sơn nhà phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, với các vết sơn lâu ngày, cứng đầu thì bạn cần dùng máy chà sơn tường để thực hiện mới mang lại hiệu quả cao.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác