Rỉ tai nhau cách tẩy vết sơn trên sàn nhà sạch bong kin kít

Rỉ tai nhau cách tẩy vết sơn trên sàn nhà sạch bong kin kít, hiệu quả bất ngờ!

29.10.2019   1049 lượt xem

Rỉ tai nhau cách tẩy vết sơn trên sàn nhà sạch bong kin kít, hiệu quả bất ngờ!

Sơn là một trong những công việc nằm trong phần hoàn thiện công trình. Trải qua rất nhiều công đoạn sơn khác nhau mới có được lớp sơn đẹp, bền lâu. Tuy nhiên, trong quá trình sơn không thể tránh được việc rơi, vãi sơn xuống nền nhà. Vậy phải làm gì giúp nền nhà như mới? Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách tẩy vết sơn trên nền nhà giúp nền nhà sạch bong kin kít!

Không chỉ khi xây công trình mới mà ngay cả trong quá trình sửa chữa chắc chắn bạn không thể tránh khỏi việc bị rơi, vãi sơn xuống nền nhà. Mặc dù trong quá trình thi công có cẩn thận đến mấy thì cũng khó tránh khỏi được việc sàn nhà dính vết sơn.

Việc bị rơi vãi sơn sẽ làm nền nhà bẩn và mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, nhiều người trong quá trình sơn đã cố gắng che đậy sàn nhà thật kỹ. Tuy nhiên khi sơn, dù cẩn thận đến mấy cũng khó tránh khỏi được tình huống làm rơi sơn ra nền nhà.

Vậy khi bị sơn dính xuống nền nhà thì bạn cần làm thế nào? Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn những cách tẩy vết sơn trên sàn nhà để giúp sàn nhà sạch bong như mới nhé!

1. Một số cách tẩy vết sơn trên sàn nhà hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp tẩy sơn trên sàn nhà, tuy nhiên Anh Hưng Phát sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách tấy sơn trên nền nhà hiệu quả và được nhiều người sử dụng:

  • Sử dụng rượu

Cách tẩy sơn trên sàn nhà đầu tiên Anh Hưng Phát muốn nhắc tới chính là dùng rượu. Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, ít rượu. Để tiến hành bạn cần vẩy ít rượu vào vết sơn dưới sàn và sau đó dùng khăn mềm chà lại nhiều lần đến khi sạch thì thôi.

Bạn cần làm thật cẩn thận bởi không thì sàn gỗ sẽ rất bị hư hỏng, xước. Ngoài ra, bạn cũng không nên vẩy quá nhiều rượu xuống bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sàn gỗ.

  • Dùng giấm

Ngoài rượu thì bạn cũng có thể sử dụng giấm để làm sạch vết sơn trên sàn nhà. Tuy nhiên vì giấm có tính bào mòn nên bạn hoàn toàn không đổ trực tiếp giấm lên sàn nhà. Bạn nên thấm vào chiếc khăn rồi lau sạch vết sơn.

  • Nước nóng

Nếu bạn nghĩ nước nóng không thể tẩy vết sơn từ việc phun sơn cửa gỗ thì bạn đã nhầm. Sử dụng nước nóng sẽ làm cho vết sơn tan chảy và việc lau, làm sạch sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình làm bạn cần cẩn thận không nên đổ quá nhiều nước nóng bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới sàn gỗ.

  • Sử dụng xăng

Một trong những phương pháp tẩy sơn trên sàn gỗ hiệu quả là sử dụng xăng. Đây cũng được coi là cách tẩy vết sơn khá phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Thông thường, sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng nên bạn sẽ dễ dàng lau sạch vết sơn vương vãi trên sàn.

Xăng tẩy sơn khá hiệu quả nhưng nó lại có nhược điểm là để lại mùi xăng. Nên vì vậy, sau khi làm sạch vết sơn thì bạn cần sử dụng xà phòng hoặc nước lau sàn để loại bỏ mùi xăng trong nhà.

  • Giấy nhám

Giấy nhám chà tường cũng được coi là một cách tẩy sơn khá hiệu quả. Tuy nhiên, giấy nhám lại phù hợp với nền nhà là gạch trơn và phẳng. Còn với sàn gỗ khi sử dụng giấy nhám sẽ làm xước, hỏng sàn.

2. Một vài lưu ý khi tẩy vết sơn trên sàn nhà

Thông thường khi thi công nhà mới, bạn nên sơn luôn tường và trần nhà bằng máy phun sơn để tránh tình trạng sơn rơi vãi xuống sàn nhà. Đối với sơn lại nhà cũ thì bạn nên kê gọn đồ đạc, sử dụng tấm bạt to để phủ trên nền nhà giúp hạn chế sơn rơi xuống sàn.

Một lưu ý nữa là với những vết sơn mới thì việc làm sạch sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều so với các vết sơn cũ và lâu. Nếu gặp phải các vết sơn lâu ngày thì bạn cần sử dụng các sản phẩm tẩy sơn chuyên dụng để làm sạch vết sơn.

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều cách tẩy sơn trên sàn nhà. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh mà bạn có những lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng dù là bạn lựa chọn phương pháp nào thì trong quá trình tẩy sơn bạn cũng nên làm cẩn thận, tỉ mỉ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác