Keo dán chống thấm nước – Vị “cứu tinh” cho mọi gia đình trong mùa mưa bão

Keo dán chống thấm nước – Vị “cứu tinh” cho mọi gia đình trong mùa mưa bão

17.09.2019   951 lượt xem

Keo dán chống thấm nước – Vị “cứu tinh” cho mọi gia đình trong mùa mưa bão

Hiện tượng, thấm và dột, là hiện tượng thường xuyên xảy ra tại các ngôi nhà và công trình ở Việt Nam. Để khắc phục tình trạng đó, sản phẩm keo dán chống thấm nước đã được ra đời và được xem như là vị “cứu tinh” của mọi gia đình trong mùa mưa bão.

Keo dán chống thấm nước – Vị “cứu tinh” cho mọi gia đình trong mùa mưa bão

1. Keo dán chống thấm nước là gì?

Keo chống thấm sẽ là một loại chuyên dụng sử dụng là giải pháp chống thấm. Hoặc là keo dán gạch được trộn thêm phụ gia chống thấm cũng được hiểu là keo chống thấm. Việc sử dụng keo dán gạch có thêm tác dụng chống thấm sẽ tạo nên sự tiện lợi hơn khi thi công. Trong khi đó keo chống thấm chuyên dụng sẽ dùng cho các công trình cần tăng cường chống thấm. Tùy vào những hạng mục mà các kỹ sư xây dựng đánh giá mức độ cần chống thấm để quyết định dùng loại nào.

Keo dán chống thấm nước là gì?

2. Nguyên nhân chính gây thấm, dột các công trình xây dựng

Các ngôi nhà cũ ở lâu năm sẽ bị xuống cấp và có hiện tượng nứt trần. Khi mưa gió, nước mưa sẽ tra h thủ thấm qua và gây dột cho ngôi nhà của bạn. Lúc này, nếu không có một biện pháp chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả thì chắc chắn, ngôi nhà của ban không lâu sau sẽ bị xuống cấp trầm trọng.

Bên cạnh đó, việc thi công ẩu, không đảm bảo chất lượng, kết cấu thép lún, theo đan sàn bê tông không đạt yêu cầu sẽ khiến nước ngấm qua dễ dàng. Thấm dột qua các khe nối giữa trần cũ và trần đồ mới. Đó là một trong những nguyên nhân gây thấm dột.

Nguyên nhân chính gây thấm, dột các công trình xây dựng

3. Vai trò của kéo dán chống thấm nước

3.1 Keo dán chống thấm nước tạo khả năng chống thấm cho các hạng mục

Keo dán chống thấm nước giúp tạo ra lớp chống thấm cho các bề mặt thi công. Nhất là các hạng mục thi công ốp lát. Nó sẽ tạo ra một lớp lấp kín các lỗ rộng tạo ra tính kỵ nước của bề mặt.

Sản phẩm này hoạt động linh hoạt theo tính hóa học và cơ học. Theo đó, nó sẽ làm tăng tính liên kết giữa các vật liệu lại với nhau. Khi liên kết giữa vật liệu xây dựng được bền chắc sẽ tăng đặc tính chống thấm lên gấp nhiều lần.

>>> Khám phá keo xịt chống thấm nước – sản phẩm thiết yếu cho mỗi công trình xây dựng

3.2 Kéo dán chống thấm nước giúp tăng tuổi thọ cho các công trình

Công trình xây dựng bị thấm nước sẽ tạo ra những hệ lụy cả về tính thẩm mỹ và chất lượng. Đặc biệt ở Việt Nam, thời tiết khí hậu khắc nghiệt rất dễ dẫn đến tình trạng xuống cấp của các công trình. Tình trạng xuống cấp nhiều khi xảy ra rất nhanh chỉ vài tháng sau thi công.

Vào mùa mưa, lượng nước mưa dễ khiến cho tường, mái nhà chịu nhiều tác động. Khi nước mưa tiếp xúc lâu với bề mặt sẽ gây ra tình trạng giãn nở và co ngót vật liệu xây dựng. Những vết chân chim hình thành từ những kích thước li ti dần dần sẽ to ra. Từ những vết nứt đó, hơi ẩm, nước có thể ngấm vào bên trong làm phá hoại kết cấu của công trình. Ngoài ra, khi nước loang lổ trên các bề mặt còn gây mất thẩm mỹ cho các khu vực.

Khi tình trạng thấm nước xảy ra, việc khắc phục, chống thấm rất khó khăn và tốn kém. Hơn thế nữa, nếu không chống thấm ngay từ ban đầu, việc chống thấm nước sẽ không triệt để. Do đó, vai trò của việc chống thấm ngay từ đầu rất quan trọng.

Keo chống thấm nước khi được sử dụng sẽ ngăn chặn tình trạng thấm nước. Nó là cách để nâng cao tuổi thọ của công trình. Đó là vài trò đặc biệt quan trọng mà sản phẩm này mang đến.

Vai trò của kéo dán chống thấm nước

3.3 Kéo dán chống thấm nước giúp bảo vệ sức khỏe của con người

Như đã biết, tình trạng thấm nước xảy ra sẽ tạo nên tính trạng ẩm thấm ở những hạng mục. Nó là môi trường thuận lợi cho các nấm mốc phát triển. Theo đó, nhiều vi khuẩn có hại sẽ tồn tại trong môi trường sống của con người. Khi các thành viên trong gia đình hít phải, nó sẽ là nguyên nhân gây nhiều bệnh. Chính vì thế, việc sử dụng keo chống thấm nước cũng như các dòng máy bơm keo chống thấm sẽ  giúp công trình khô thoáng, nó tạo nên một môi trường sống trong lành.

Hy vọng sau bài viết, bạn đã có thể tìm ra cho mình cách xử lý và khắc phục khi ngôi nhà của bạn bị thấm, dột trong mùa mưa bão năm nay. Chúc các bạn thành công!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác