Tìm hiểu cách loại bỏ lớp sơn cũ nhanh gọn cho lớp sơn mới lên màu đẹp

Tìm hiểu cách loại bỏ lớp sơn cũ nhanh gọn cho lớp sơn mới lên màu đẹp, mịn 

13.11.2019   283 lượt xem

Thi thoảng chúng ta sẽ phải tìm cách loại bỏ lớp sơn cũ để khoác lên cho ngôi nhà một lớp áo mới xinh hơn, đẹp hơn và...mịn hơn. Tuy nhiên lại gặp khó khăn trong công đoạn loại bỏ lớp sơn cũ. Hãy cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu các cách loại bỏ lớp sơn cũ nhanh, gọn, lẹ nhất nhé!

Thi thoảng chúng ta sẽ phải tìm cách loại bỏ lớp sơn cũ để khoác lên cho ngôi nhà một lớp áo mới xinh hơn, đẹp hơn và...mịn hơn. Tuy nhiên lại gặp khó khăn trong công đoạn loại bỏ lớp sơn cũ. Hãy cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu các cách loại bỏ lớp sơn cũ nhanh, gọn, lẹ nhất nhé!


1. Những trường hợp cần sử dụng cách loại bỏ lớp sơn cũ 

Có nhiều trường hợp bạn cần sử dụng các cách để loại bỏ lớp sơn cũ. Ví dụ như: 

- Lớp sơn tường cũ được quét bằng vôi ve, theo thời gian sẽ bị bong tróc, mất thẩm mỹ. 

- Mặt tường có hiện tượng rơi vữa, và khi sơn lớp sơn mới không còn bám giữ được nữa. 

- Lớp sơn cũ có nhiều vết bẩn hay các vết vẽ

- Bạn muốn sơn màu khác trông thẩm mỹ hơn 

Dù là trường hợp nào thì mục đích chính của việc loại bỏ lớp sơn cũ cũng là để ngôi nhà của bạn có thể trông đẹp và thẩm mỹ hơn. 

>>> Nên sơn hay quét vôi ve? Sự khác biệt quan trọng

2. Nguyên nhân khiến lớp sơn bị hỏng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lớp sơn bị hỏng và phải sử dụng đến các cách loại bỏ lớp sơn cũ. Nhưng có 2 nguyên do chính: 

- Do chất lượng sơn: Khi lớp sơn lót của tường cũ có tính năng thấm nước, sau khi được làm mới bằng một lớp sơn khác không thấm nước. Tính chất khác nhau này khi nhiệt độ tăng thì tỷ lệ co giãn nhiệt khác nhau, gây ra tình trạng tường bị trống rỗng, tróc ra.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau, trong đó, có các loại sơn pha lẫn các tạp chất, trong đó có nhiều formaldehyde, gây hại cho môi trường và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người ở. 

- Do môi trường: Một trong những nguyên nhân khiến lớp sơn bị hỏng là sự khắc nghiệt của môi trường. Ở những địa bàn mà nắng mưa thất thường hay thường xuyên có nắng gắt, bão lớn thì tuổi thọ của các lớp sơn cũng giảm đi đáng kể. 

3. Các cách loại bỏ lớp sơn vũ 

3.1 Phương pháp quét sơn lót 

Quét sơn lót cũng là một trong những cách loại bỏ lớp sơn cũ hữu hiệu. 

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu về chất lượng và lựa chọn loại sơn lót tốt. Sau đó, trộn đều sơn lót và nước theo tỉ lệ phù hợp. Dùng máy chà nhám tường để mài đi lớp sơn cũ, cho lớp sơn lót thêm phần bóng mịn. 

Khi quét sơn lót, chúng ta nên quét 3 lần. Và lần sau chỉ được thực hiện khi lớp sơn lần đầu đã khô hẳn. Độ dày của lớp sơn lót trong khoảng 2mm. Bằng cách này, bạn có thể dùng máy phun sơn để thực hiện sơn nhà ngay sau đó. 

3.2 Phương pháp cạo lớp sơn tường cũ

Phương pháp 1: 

- Dùng bàn chải thép hoặc máy mài tường chải lại mặt tường 2 lần. 

- Dùng nước sôi lau lại 

- Tiếp tục chải lại cho đến lúc hết lớp sơn cũ. 

Phương pháp 2: 

- Dùng bình xịt nước lên toàn bộ bề mặt tường đến khi lớp sơn lót bắt đầu ẩm. 

- Dùng máu bào tường hoặc dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ lớp sơn cũ. Đây là cách loại bỏ lớp sơn cũ dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao

Sau khi loại bỏ lớp sơn cũ, đừng quên tham khảo bài viết Sơn nhà màu gì đẹp sang trọng mà lại hợp phong thủy nhất hiện nay? để có ngôi nhà xinh đẹp nhất 

Phương pháp 3: 

Bạn có thể sự dụng máy chà tường để mài trực tiếp. Đây là cách xử lý đơn giản nhất và tương đối sạch sẽ. 

Hy vọng với những cách loại bỏ lớp sơn cũ ở trên sẽ giúp bạn có một căn nhà xinh đẹp hơn. Đừng quên ghé thăm Anh Hưng Phát để sở hữu cho mình một chiếc súng phun sơn để quá trình sơn thêm phần dễ dàng, giảm bớt chi phí thuê nhân công và bức tường thêm mịn đẹp nhé!

 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác