Bật mí cách phối màu sơn nhà cực chuẩn với 3 quy tắc vàng sau!

Bật mí cách phối màu sơn nhà cực chuẩn với 3 quy tắc vàng sau!

21.10.2019   1399 lượt xem

Bật mí cách phối màu sơn nhà cực chuẩn với 3 quy tắc vàng sau!

Ai ai cũng muốn sở hữu cho mình những ngôi nhà với thiết kế độc đáo và màu sơn tuyệt đẹp đúng không? Việc kết hợp các màu sơn là cực kỳ quan trọng. Chúng giúp cho ngôi nhà trở nên thẩm mỹ hơn, nổi bật hơn. Và để giúp bạn có được cách phối màu sơn nhà chuẩn, Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn 3 quy tắc vàng được “rỉ” tai trong ngành thiết kế nội thất sau!

Một ngôi nhà xấu, lôi thôi thì chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn ở đúng không? Chính vì vậy, bên cạnh hạng mục xây dựng phần thô thì phần thiết kế nội thất là cực kỳ quan trọng. Và một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm chính là việc nên lựa chọn, phối màu sơn nhà như thế nào mới chuẩn và đẹp.

Có vô vàn cách phối màu sơn nhà khác nhau. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng và có nét đẹp riêng. Tuy nhiên, dù là lựa chọn cách phối màu sơn nhà nào thì bạn cũng cần tuân thủ theo những quy tắc sau!

1. Phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc monochrome

Đầu tiên, khi nhắc tới cách phối màu sơn nhà đơn giản và phổ biến nhất chính là việc kết hợp các màu sắc đơn sắc. Đây cũng là cách phối màu sơn đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất hiện nay.

Quy tắc sơn nhà theo màu đơn sắc là bạn nên lựa chọn một màu sắc duy nhất mà bạn cực kỳ yêu thích và sử dụng nó với nhiều các sắc độ khác nhau. Có nghĩa là bạn lựa chọn một tone màu chủ đạo chính và lựa chọn những tone đậm, nhạt của tone màu chính đó cho các vật dụng khác nhau để tạo điểm nhấn.

Một số cách phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc monochrome như sau:

 • Màu xanh lá với các sắc độ từ đậm tới nhạt
 • Xanh lá – xanh lá mạ
 • Xanh dương đậm – xanh pastel – trắng
 • Màu xám
 • Màu xám – trắng

2. Quy tắc liền kề trong phối màu sơn nhà

Cách phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc monochrome cực kỳ phổ biến và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn phối màu sơn nhà theo quy tắc liền kề.

Quy tắc liền kề trong phối màu sơn nhà chính là việc bạn kết hợp các màu sắc trong vòng tròn màu, trong đó các màu đứng cạnh nhau sẽ được gọi là màu liền kề. Ví dụ như: đỏ - cam – vàng, cam – vàng – xanh lá mạ - xanh cổ vịt...

>>> Xem ngay: Bật mí quy trình sơn lại nhà cũ đẹp như mới không phải ai cũng biết!

Cách phối màu sơn nhà theo quy tắc liền kề cũng được sử dụng và ưa chuộng khá nhiều. Kết hợp các màu liền kề sẽ tạo ra sự chuyển màu nhất định. Từ đó tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà.

Thông thường, các màu liền kề sẽ giữ các phẩm chất tương đương nhau, việc phối kết hợp nó trong một trong gian nội thất sẽ vẫn tạo được cảm giác màu chủ đạo nhất định. Quan trọng hơn là nó sẽ mang lại sự nổi bật, sống động hơn cho ngôi nhà của bạn.

Một số cách phối màu sơn nhà theo quy tắc liền kề:

 • Vàng – xanh lá mạ - cam
 • Tím – xanh nhạt – xanh lam – xanh đậm
 • Lam – chàm – tím
 • Đen – nâu – đỏ - hồng – trắng
 • Nâu – cam – hồng

3. Quy tắc phối màu sơn nhà tương phản complemetary

Bên cạnh quy tắc phối màu sơn nhà đơn sắc, liền kề thì có một quy tắc phối màu sơn khá độc đáo chính là phối màu tương phản. Những màu bạn tưởng chẳng có gì liên quan nhau khi kết hợp lại sẽ mang cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Thông thường, trong bảng màu sẽ có 3 cặp màu bổ túc cơ bản: Xanh dương – da cam, đỏ - xanh lá, vàng – tím và có rất nhiều cặp màu tương phản nhau nằm đối diện trong bảng màu.

Về cơ bản, những màu sắc này đối chọi nhau, bổ trợ cho nhau giúp làm nổi bật, sắc nét hơn màu của nhau. Và tất nhiên, đây cũng chính là những màu sắc gây ấn tượng với thị giác nhất.

Sử dụng cách phồi màu sơn nhà tương phản thì bạn cần thật tinh tế. Vì nếu không thì bạn sẽ biến ngôi nhà mình thành thảm họa đó! Tuy nhiên, nếu biết cách phối màu thì sử dụng các màu sắc tương phản sẽ làm ngôi nhà bạn cực kỳ nổi bật và khiến mọi người trầm trồ.

Một số cách phối màu sơn nhà theo quy tắc tương phản:

 • Đỏ - xanh lam – vàng
 • Vàng – cam – nâu – xanh lam
 • Vàng – xanh lam – hồng
 • Vàng – lam...

Có thể thấy có rất nhiều cách phối màu sơn nhà khác nhau. Bạn cần tư vấn của các chuyên gia để có thể lựa chọn được những phương án thích hợp. Ngoài ra, đểu màu sơn lên đều nhất thì bạn cũng nên sử dụng các loại máy phun sơn chuẩn nhé!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác