Bật mí quy trình sơn lại nhà cũ đẹp như mới không phải ai cũng biết!

Bật mí quy trình sơn lại nhà cũ đẹp như mới không phải ai cũng biết!

22.10.2019   1334 lượt xem

Bật mí quy trình sơn lại nhà cũ đẹp như mới không phải ai cũng biết!

Ai cũng muốn tổ ấm của mình luôn đẹp và hiện đại đúng không? Tuy nhiên sau nhiều năm sinh hoạt và sử dụng thì lớp sơn tường thường ố, bẩn và lỗi mốt. Khi đó bạn sẽ có nhu cầu sơn lại nhà cũ. Nhưng phải làm gì để việc sơn lại nhà cũ đẹp như mới, Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn!

Thông thường, sau nhiều năm sử dụng thì nhà sẽ có sự xuống cấp ít nhiều. Hoặc nếu không xuống cấp thì lâu ngày sử dụng chúng cũng sẽ mất thẩm mỹ. Điều này khiến bạn sẽ có nhu cầu trang hoàng mới cho căn nhà của mình.

Một trong những hạng mục dễ mất thẩm mỹ nhất chính là lớp sơn nhà, sơn tường. Trong sinh hoạt hàng ngày khó tránh khỏi bị vấy bẩn lên tường gây nên những vết ố vàng hay bị xước trong quá trình sử dụng. Với những vết nhỏ thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu xuất hiện nhiều vết, khu vực ố vàng thì chắc hẳn bạn sẽ muốn tiến hành sơn lại tường đúng không?

Tuy nhiên để có thể sơn lại nhà cũ đẹp như mới thì không hề dễ dàng. Bất kể bạn thuê một đơn vị dịch vụ hay bạn tự làm thì đều cần nắm được quy trình sơn lại nhà cũ. Điều này giúp bạn định hướng, xác định được những việc cần làm, những thứ cần chuẩn bị để mang lại hiệu quả cao nhất. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn quy trình sơn lại nhà cũ đẹp như mới sau đây nhé!

1. Xử lý, làm sạch bề mặt tường

Trước khi thi công, tiến hành sơn lại nhà cũ bạn cần xử lý sạch bề mặt tường. Việc xử lý bề mặt tường sẽ giúp loại hết bụi bẩn, sần sùi để giúp tường nhẵn bóng, không bụi bẩn, bằng phẳng và giúp lớp sơn bám tốt hơn. Công đoạn làm sạch bề mặt tường cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ quyết định độ thẩm mỹ, bề lâu của lớp sơn mới.

Thông thường, với các ngôi nhà đã sử dụng với khoảng thời gian hơn 5 năm thì bạn cần tiến hành loại bỏ hẳn lớp sơn lót. Nếu vẫn còn lớp sơn cũ thì cũng cần được làm sạch hoàn toàn.

Ngoài ra, nhiều gia đình sử dụng giấy dán tường thì khi sơn lại nhà cũ cũng cần tiến hành bỏ hết lớp giấy dán tường đi. Tựu chung lại để sơn lại nhà cũ, giúp lớp sơn mới đẹp, chuẩn thì bạn cần làm sạch bề mặt tường.

2. Tiến hành thi công phần keo dán

Sau khi đã làm sạch bề mặt tường thì bạn nền sử dụng các loại keo dán chuyên dụng để xử lý các khu vực, vị trí tiếp xúc của tường. Những loại keo này sẽ giúp thâm nhập vào bề mặt tường và cải thiện khả năng bám dính của các lớp sơn tường. Trong quá trình thi công bạn nên rải keo đều tay để đảm bảo độ mịn của tường.

3. Xử lý các vết nứt, thấm nếu có

Chắc chắn sau thời gian dài sử dụng thì nhà không tránh khỏi xuất hiện các vết nứt, thấm tường được. Và để sơn lại nhà cũ bạn cũng cần tiến hành xử lý các vết nứt và thấm.

Thông thường, khu vực hay bị thấm và nứt nhất là nhà bếp, nhà vệ sinh vì chúng là nơi tiếp xúc với nước nhiều nhất. Chính vì vậy, bạn cần kiếm tra và thi công kĩ hai khu vực này.

Khâu chống thấm cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của lớp sơn mới. Để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể liên hệ các đơn vị dich vụ xử lý chống thấm nhà. Còn nếu bạn tự làm thì có thể tham khảo và tìm mua các loại keo chống thấm để xử lý các vết nứt, thấm.

4. Sơn bả matit

Sau khi hoàn thành xong lớp bề mặt tường thì bạn tiến hành sơn bả matit. Việc sơn bả matit sẽ làm bức tường trở nên mịn, mượt hơn để giúp các lớp sơn sau đồng đều màu hơn.

5. Đánh bóng bề mặt tường

Sau khi bột bả matit khô thì bạn nên sử dụng giấy nhám chà tường để giúp bề mặt tường bằng phẳng hơn.

6. Thi công sơn lót và sơn phủ

Sau khi hoàn thành việc đánh bóng bạn sẽ tiến hành sơn lót tường. Sơn lót sẽ có tác dụng ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thấm nước. Bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy vào bề mặt tường thực tế.

>>> Bật mí cách phối màu sơn nhà cực chuẩn với 3 quy tắc vàng sau!

Sau khi sơn lót xong sẽ sử dụng sơn phủ. Bạn nên tiến hành sử dụng 2 lớp sơn phủ để giúp sơn đều và che được lớp sơn lót.

Trong quá trình sơn, để giúp lớp sơn mới đều màu, đẹp hơn, bạn nên mua hoặc sử dụng máy phun sơn cầm tay hiện được bày bán rộng rãi tại các showroom Anh Hưng Phát.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác