9 cách tẩy sơn nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả

9 cách tẩy sơn nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả

20.12.2019   292 lượt xem

9 cách tẩy sơn nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả Cách tẩy sơn nhà bằng nước nóng Cách tẩy sơn nhà bằng xà phòng và nước Cách tẩy sơn nhà bằng giấm Cách tẩy sơn nhà bằng nước rửa móng tay Cách tẩy sơn nhà bằng giấy nhám Cách tẩy sơn nhà bằng xăng thơm Cách tẩy sơn nhà bằng cồn 95 độ Cách tẩy sơn nhà bằng miếng tẩy chứa cồn Cách tẩy sơn nhà bằng hóa chất chuyên dụng

Nếu bạn đang tìm cách tẩy sơn nhà trong quá trình quét sơn xảy ra rơi vãi ra sàn nhà thì hãy tham khảo ngay 9 cách tẩy sơn nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây nhé!

9 cách tẩy sơn nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả

1. Cách tẩy sơn nhà bằng nước nóng

Nếu vết bẩn vương trên nền nhà là mới thì bạn có thể dễ dàng đánh bay chúng chỉ với nước nóng và miếng khăn lau thôi. Nước nóng sẽ giúp làm loãng vết sơn và sẽ dễ dàng bị loại bỏ khi dùng khăn khô lau lại.

Cách tẩy sơn nhà bằng nước nóng

2. Cách tẩy sơn nhà bằng xà phòng và nước

Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem sơn dính lên các vật dụng hay nền nhà thuộc loại “water-based” hay không. Water-based là loại có thành phần chủ yếu là acid hyaluronic, có khả năng hút nước cực mạnh. Bạn có thể đọc trên nhãn hiệu của sơn hoặc tìm kiếm online để biết về thông tin sản phẩm. Nếu sơn thuộc loại gốc nước thì bạn có thể dùng xà phòng và nước để tẩy đi vết sơn. Nếu bạn không chắc về loại sơn đó là gì, bạn có thể sử dụng phương pháp này tại một vùng nhỏ của vết bẩn, nếu thấy hiệu quả thì hãy thực hiện trên các phần còn lại.

Dùng khăn khô lau đi phần vết sơn đã qua xử lý với xà phòng và nước. Bạn sẽ thấy vết sơn bám lên nền nhà được lau đi một cách rất dễ dàng. Nếu cảm thấy vết sơn còn khô không lau đi được thì chỉ cần cho thêm xà phòng vào miếng vải ẩm thực hiện lại như lúc đầu là được.

>>>  Rỉ tai nhau cách tẩy vết sơn trên sàn nhà sạch bong kin kít, hiệu quả bất ngờ!

Dùng dao lưỡi nhỏ hoặc dao trổ chuyên dụng trong xử lý vết bẩn cà đi phần vết sơn còn lại. Những phần sơn còn lưu lại sau quá trình xử lý sẽ rất dễ dàng bị cạy ra bởi một lưỡi dao bén với một lực nhẹ. Dùng khăn ẩm chứa nước đem lau qua vết sơn cho vết bẩn thấm nước. Tiếp theo đó, cho nước rửa chén lên miếng khăn ban nãy và chà nhẹ lên vết sơn. Thực hiện động tác trong vài phút.

Cách tẩy sơn nhà bằng xà phòng và nước

3. Cách tẩy sơn nhà bằng giấm

Với phương pháp này, bạn nên hòa giấm với nước ấm, sau đó cho thấm vào khăn khô và thực hiện tẩy. Cần chú ý là không nên đổ trực tiếp dung dịch lên bề mặt sàn, điều này khiến sàn sẽ bị bào mòn và thậm chí là mất đi màu gỗ.

Cách tẩy sơn nhà bằng giấm

4. Cách tẩy sơn nhà bằng nước rửa móng tay

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần nhỏ nước rửa móng tay lên vết sơn trên nền nhà. Chờ khoảng 1 phút để làm mềm vết bẩn rồi dùng khăn giấy hoặc dẻ lau để chùi, có thể thực hiện vài lần đến khi vết sơn được lau sạch. Nên tẩy sơn càng sớm càng tốt, vì lúc mới dính thì dễ làm sạch hơn. Nếu vết sơn trước đây được sơn bằng máy phun sơn mà dính lâu thì rất khó để tẩy sạch được.

Cách tẩy sơn nhà bằng nước rửa móng tay

5. Cách tẩy sơn nhà bằng chà nhám

Cách này vô cùng hiệu quả, giấy nhám sẽ giúp bạn loại bỏ những vết sơn mà không cần mất nhiều công sức. Tuy nhiên giấy nhám chỉ có thể sử dụng cho những sàn nhà được ốp bằng gạch trơn và phẳng. Ngoài ra máy chà nhám cũng là một lựa chọn không tồi. 

6. Cách tẩy sơn nhà bằng xăng thơm

Phương pháp này đặc biệt với việc tẩy sơn nhà trên bề mặt sàn gỗ. Xăng thơm tuy là một chất có thể loại bỏ vết bẩn khá tốt nhưng không phải loại sơn nào xăng thơm cũng có thể loại bỏ được. Do vậy tùy vào từng loại sơn mà bạn có thể sử dụng xăng thơm.

Cách tẩy sơn nhà bằng xăng thơm

7. Cách tẩy sơn nhà bằng cồn 95 độ

Với cách tẩy này bạn có thể cho cồn trực tiếp lên vết bẩn trong vòng vài phút để vết sơn hấp thụ dung dịch, điều đó giúp cho nó có thể bị tẩy đi một cách dễ dàng. Sử dụng bàn chải để loại bỏ những vết sơn cứng đầu bằng cách chà mạnh theo chiều ngang hoặc chiều lên xuống. Thực hiện động tác nhiều lần cho đến khi vết sơn bị bong tróc ra khỏi nền nhà. Cuối cùng là chắc chắn rằng nền nhà đã sạch bong vết bẩn và không còn cồn thừa vương lại. Để làm vậy, bạn chỉ cần dùng khăn thấm nước lau sơ qua là được.

Cách tẩy sơn nhà bằng cồn 95 độ

8. Cách tẩy sơn nhà bằng miếng tẩy chứa cồn

Sản phẩm này hay còn gọi là “Alcohol Pad” có bán ngay tại các cửa hàng thuốc. Những sản phẩm này thành phần chính là axit nên sẽ giúp khử đi sơn trên sàn nhà. Dùng tay chà thật mạnh miếng bông tẩm cồn lên bề mặt của vết sơn. Cứ như thế thay đổi miếng bông khác khi cảm thấy bạn đã dùng hết công dụng của miếng đang sử dụng đến khi nào sàn nhà sạch vết bẩn.

>>>  Bật mí bí mật về 6 cách tẩy sơn nhà sạch bong kin kít

Cách tẩy sơn nhà bằng miếng tẩy chứa cồn

9. Cách tẩy sơn nhà bằng hóa chất chuyên dụng

Lựa chọn một loại chất tẩy sơn phù hợp với nền nhà của bạn. Sau đó, đổ một lượng chất tẩy vết sơn trực tiếp lên miếng bông gòn hoặc miếng gạc lau chùi và đặt lên khu vực có vết sơn bám, tùy theo mức độ vết bẩn mà bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp. Cho miếng bông gòn chứa dung dịch đặt lên nơi cần xử lý. Chú ý cẩn thận đừng làm cho chất tẩy loang ra những nơi không bị dính vết sơn. Điều này sẽ dễ làm hỏng nền nhà bằng gỗ của bạn. Để nguyên trong vòng 15 phút, sau đó dùng khăn khô lau đi. Nếu trên bề mặt nhà bị bóng hoặc trơn trượt thì bạn có thể dùng xà phòng hòa với nước để lau sạch lại lần cuối.

Cách tẩy sơn nhà bằng hóa chất chuyên dụng

Hy vọng với những cách tẩy sơn nhà đơn giản trên bạn có thể tẩy sạch các vết sơn bám dính trên sàn nhà, cũng như những vật dụng trong gia đình. Anh Hưng Phát chúc các bạn thành công

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác