Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay chuẩn bài, hiệu quả cao

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay chuẩn bài giúp mang lại hiệu quả cao

20.12.2019   157 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay chuẩn bài giúp mang lại hiệu quả cao

Máy phun sơn hiện nay đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người. Việc sử dụng máy phun sơn đã giúp công việc sơn trở nên đơn giản, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao bất ngờ thay thế cho cách sơn thủ công truyền thống. Anh Hưng Phát sẽ giới thiệu cho bạn hướng dẫn sử dụng máy phun sơn cầm tay chuẩn bài để giúp mang lại hiệu quả sơn cao nhất.

Máy phun sơn là một trong những loại máy móc xây dựng cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng. Trước đây để sơn được vật dụng thì phải sử dụng phương pháp sơn thủ công truyền thống. Cách sơn này tồn tại nhiều những hạn chế như việc sơn mất thời gian nhiều hơn, tính thẩm mỹ không cao và năng suất thấp hơn.

Để khắc phục được những nhược điểm đó thì máy phun sơn đã ra đời. Máy phun sơn ra đời đã giúp việc sơn trở nên đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy mà các loại súng phun sơn hiện nay trở nên cực kỳ phổ biến và chúng có mặt khắp các công trình xây dựng, xưởng thủ công mỹ nghệ...

Để có lớp sơn đẹp, bền lâu thì việc vận hành máy phun sơn cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy Anh Hưng Phát sẽ mang tới cho bạn hướng dẫn sử dụng máy phun sơn nước cầm tay chuẩn nhất, hiệu quả cao nhất. Bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn để hạn chế được các vấn đề xảy ra trong quá trình sơn.

1. Làm sạch bề mặt cần sơn, chuẩn bị các dụng cụ sơn đầy đủ

Đầu tiên, để sơn vật dụng thì bạn cần phải làm sạch bề mặt sơn. Việc làm sạch bề mặt sơn sẽ giúp lớp sơn bám dính tốt hơn, lên màu chuẩn hơn và độ bền cao hơn. Đối với các khu vực không muốn dính sơn thì bạn cần che đậy cẩn thận, với ổ điện thì nên sử dụng các loại băng dính để dán lại.

>> Nên mua máy phun sơn nước cầm tay hay máy phun sơn công nghiệp?

Còn nếu không muốn sơn dính trên sàn nhà thì bạn nên trải một tấm bạt phủ xuống. Nếu sơn ở khu vực ngoài trời thì bạn cũng cần che chắn gió để tránh gió to làm thổi sơn bay lung tung.

Bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sơn đầy đủ như: Súng phun sơn, các loại sơn cần thiết, bạt che đậy...

2. Kiểm tra kỹ thiết bị phun sơn đảm bảo an toàn trong quá trình sơn

Sau khi làm sạch bề mặt sơn bạn cần kiểm tra kỹ máy phun sơn mini hay súng phun sơn. Đối với các công trình nhỏ, nhà xưởng nhỏ thì súng phun sơn cầm tay được ưa chuộng nhất. Còn đối với các công trình xây dựng lớn, nhà xưởng to thì nên sử dụng máy phun sơn công nghiệp để mang lại năng suất cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy phun sơn cầm tay chuẩn chính là bạn cần test máy trước. Bạn nên kiểm tra trước động cơ, nguồn điện để hạn chế rò rỉ điện. Bạn cũng cần chạy thử máy trước khi phun sơn để điều chỉnh phù hợp áp suất, lượng sơn cần phun.

3. Điều chỉnh áp suất máy phun sơn và khoảng cách phun sơn cho phù hợp

Một số loại máy phun sơn cầm tay trên thị tường hiện nay có hiển thị đồng hồ để điều chỉnh áp suất phun sơn. Bạn cần tăng áp lực phun sơn nếu thấy lượng sơn phun không đồng đều. Tuy nhiên, với những thợ sơn có kinh nghiệm thì họ thường giữ áp lực phun sơn ở mức thấp để đảm bảo tuổi thọ của sơn vì nếu sử dụng áp suất cao trong thời gian dài sẽ gây ra chất lượng sơn kém hơn.

>>> Top 3 máy phun sơn cầm tay tốt nhất hiện nay

Khoảng cách phun sơn chuẩn thường tầm 30 – 35cm. Bạn nên giữ khoảng cách ổn định trong quá trình phun để giúp lượng sơn phun ra đều hơn, đẹp hơn.

4. Di chuyển súng phun sơn hợp lý để giúp có lớp sơn chuẩn

Mẹo sử dụng máy phun sơn cầm tay chuẩn chính là việc bạn không nên giữ súng phun lâu ở một vị trí vì sẽ gây ra hiện tượng sơn nhỏ giọt và không đều. Vì vậy, bạn nên di chuyển đều tay trong quá trình phun sơn để giúp có lớp sơn đều, đẹp, mịn.

5. Hoàn thành

Sua khi phun sơn xong nếu muốn thay đổi vị trí sơn thì bạn cần tắt súng phun sơn và di chuyển ra vị trí cần sơn. Còn nếu hoàn thành công việc sơn thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy phun sơn và bảo quản cẩn thận để sơn cho những lần sau.

>>> Có nên mua máy phun sơn cầm tay không?

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy phun sơn cầm tay chuẩn nhất, Anh Hưng Phát hy vọng bạn sẽ thao tác một cách dễ dàng nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác