Kinh nghiệm sơn nhà - Những vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Kinh nghiệm sơn nhà - Những vấn đề thường gặp khi sơn nhà

01.12.2019   200 lượt xem

Sơn nhà là công đoạn quan trọng để ngôi nhà thêm bền đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sơn nhà chúng ta cũng thường gặp một số vấn đề mà chỉ khi thực hiện mới biết được. Do đó, để tránh những rủi ro và tổn thất không đáng có, chúng ta có thể học hỏi những kinh nghiệm sơn nhà sau đây nhé!

 

Sơn nhà là công đoạn quan trọng để ngôi nhà thêm bền đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sơn nhà chúng ta cũng thường gặp một số vấn đề mà chỉ khi thực hiện mới biết được. Do đó, để tránh những rủi ro và tổn thất không đáng có, chúng ta có thể học hỏi những kinh nghiệm sơn nhà sau đây nhé!


1. Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà 

- Nhà mới sơn đã bị bay màu, bong tróc sau 6 tháng

Nguyên nhân chính là do nhà thầu thiếu kinh nghiệm trong xử lý bề mặt (sơn khi lớp hồ vữa chưa khô, không đảm bảo độ ẩm cần thiết 16% theo máy đo Protimeter) hoặc không thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn (bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm ngoài trời, không kiểm tra công trình hệ thống nước bị hư hại). Đối với các trường hợp này cần liên hệ nhà thầu kiểm tra, sơn lại đúng quy trình và giám sát việc thi công sơn theo khuyến cáo của hãng sơn.

- Hư hỏng vật dụng trong nhà khi sơn

Khi sơn nhà, đồ đạc của bạn rất dễ bị dính sơn, hư hỏng. Trường hợp này, bạn có thể đề phòng bằng cách yêu cầu nhà thầu chuẩn bị các thiết bị bao phủ, che chắn và di dời đồ đạc cẩn thận khi thi công.

>>> Xem ngay: 10 Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp hiện đại theo xu hướng hot nhất năm 2019

- Nhà cửa bụi bặm, lộn xộn sau khi hoàn thiện

Những nhà thầu thiếu trách nhiệm sẽ không chú ý đến việc dọn vệ sinh hiện trường, dẫn đến việc dù đã hoàn thành nhưng tổ ấm của bạn vẫn lộn xộn và bụi bặm. Đối với các trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chọn nhà thầu có cung cấp dịch vụ che chắn và vệ sinh sau thi công.

2. Kinh nghiệm sơn nhà quý báu không phải ai cũng biết 

- Không nên chọn quá nhiều màu sơn 

Trong quá trình chọn màu sơn không nên chọn quá nhiều màu sắc dẫn đến rối màu. Thay vào đó chúng ta nên chọn các màu sắc hợp tuổi làm màu chủ đạo và sau đó nhấn nhá thêm một vài màu thể hiện sự trang trọng, cổ điển; màu cam thể hiện sự cá tính; màu xanh thể hiện sự gần gũi thiên nhiên… Tuy nhiên chúng ta cũng nên tìm hiểu cách tính diện tích sơn nhà để có thể chia để khu vực màu sắc được đồng đều và đẹp hơn. 

- Che chắn đồ vật thật kỹ khi sơn 

Kinh nghiệm sơn nhà quý báu mà ai cũng bỏ quên đó là phải che chắn thật kỹ đồ đạc khi sơn. Bởi nếu có quên thì đến lúc thợ thi công xong dọn vệ sinh cực mệt mỏi, tốn thời gian, tốn công nữa. 

- Nên chọn tông màu nhạt để kết hợp nội thất 

Nhà chúng ta thường rất nhiều đồ đạc, vậy nên để phối hợp dễ dàng và nổi bật đồ dùng trong gia đình thì ta nên chọn tông màu nhạt như phớt hồng, phớt cam, phớt xanh, trắng sữa, hoặc vàng kem là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Nên chọn màu tường ăn nhập với nội thất trong nhà thì sẽ làm nổi bật đồ dùng trong nhà hơn.

>>> Sơn nhà màu gì đẹp sang trọng mà lại hợp phong thủy nhất hiện nay?

- Khuấy sơn trước khi thực hiện sơn nhà

Trước khi sơn bật nắp thùng ra, nếu sơn chuẩn sơn tốt thì nó có lớp keo trên bề mặt, do vậy nó không đồng đều, thì chúng ta nên dùng máy khuấy sơn để khuấy sơn đều để khi sơn thì tường sẽ đều màu sơn, không bị chỗ đậm chỗ nhạt và bị loang. 

- Chọn máy phun sơn phù hợp 

Với mỗi căn hộ thiết kế khác nhau chúng ta cần chọn máy phun sơn khác như như máy phun sơn cầm tay hay mini.v.v. để có được màu sơn ưng ý nhất. 

Trên đây là những kinh nghiệm sơn nhà mà thợ sơn đã đúc rút ra sau nhiều năm hành nghề. Hy vọng bạn sẽ có được căn nhà với màu sơn ứng ý nhất. Chúc bạn thành công! 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác