Keo Pu - Biện pháp thi công chống thấm hiệu quả nhất

Keo Pu - Biện pháp thi công chống thấm hiệu quả nhất

28.11.2019   223 lượt xem

Keo pu là một loại keo dính chống thấm được nhiều người sử dụng với vai trò như là một giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề rò rỉ nước trong các công trình xây dựng hay trong các hệ thống ống nước ngầm. Tuy nhiên đặc tính thực sự của keo pu là gì? Và tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi đến vậy? Cơ sở để mua keo pu chống thấm chính hãng ở đâu? Cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu nhé!

Keo pu là một loại keo dính chống thấm được nhiều người sử dụng với vai trò như là một giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề rò rỉ nước trong các công trình xây dựng hay trong các hệ thống ống nước ngầm. Tuy nhiên đặc tính thực sự của keo pu là gì? Và tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi đến vậy? Cơ sở để mua keo pu chống thấm chính hãng ở đâu? Cùng Anh Hưng Phát tìm hiểu nhé!


1. Đặc tính và ưu điểm của Keo PU

Keo pu là loại keo chống thấm có nguyên liệu có độ dính thấp và thi công khá đơn giản.

  • Có khả năng phân tan nước, do đó, nước không tồn động trong khe nứt dẫn tới các trường hợp hư tổn chất tạo bột và gây thấm lần 2.

  • Keo có phản ứng nhanh, sau 5 đến 10 phút tiếp xúc với nước sẽ nở phình và sau khoảng 2 tiếng sẽ khô lại.

  • Keo không bị co rút và khi đưa vào các đường nứt sẽ hoàn toàn thẩm thấu vào các lỗ hổng.

  • Sản phẩm có khả năng trương nở cao, từ 10 đến 15 lần do đó hiệu quả chống thấm cao và tiết kiệm nguyên liệu

  • Một điều đặc biệt của sản phẩm là khi mở nắp, sản phẩm không bị biến chất, thậm chí sau thời gian nửa năm.

  • Có khả năng chống độ acid và kiềm nhẹ, ít bị ảnh hưởng bởi nước biển

  • Phần thừa của trên mặt thi công dễ dàng cắt bỏ.

2. Ứng dụng của Keo PU trong thi công

  • Ngăn nước rò rỉ qua các khe nứt bê tông, vữa, đường hầm, tường cọc,v…

  • Sản phẩm được bơm vào các khe hở để hạn chế hiện tường rò rỉ trong ống ngầm hay hệ thống thải

>>> Xem ngay: Keo dán chống thấm nước – Vị “cứu tinh” cho mọi gia đình trong mùa mưa bão

3. Nên mua sản phẩm keo PU chống thấm ở đâu?

Bởi sự phổ biến và cần thiết của keo pu mà hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp keo pu chống thấm, keo chống thấm sàn bê tông với những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải các loại keo pu kém chất lượng hoặc không đảm bảo. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước để có thể chọn được cửa hàng uy tín nhất.

Anh Hưng Phát là một nhà cung cấp cực kỳ lâu đời và uy tín mà bạn nên chọn mua sản phẩm. Tại đây, bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm đúng như cam kết của cửa hàng.

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên luôn tư vấn nhiệt tình, giúp bạn tìm chọn các sản phẩm ưng ý. Bên cạnh đó, giá cả của Anh Hưng Phát cung cấp cũng cực kỳ cạnh tranh mà chất lượng hoàn toàn vượt mong đợi.

Một điểm đáng chú ý mà bạn nên mua sản phẩm keo PU chống thấm đó chính là chính sách hậu mãi của công ty. Đối với các sản phẩm bạn mua tại đây, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành và hỗ trợ trong trường hợp phát sinh vấn đề ngoài ý muốn.

Vậy thì, nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm ưng ý nhất bạn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

4. Một số loại Keo Pu được sử dụng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo pu khác nhau, nhưng 2 loại keo pu được ưa chuộng nhất đó là Keo pu chống thấm AHP - 669Keo pu chống thấm AHP - 668 với giá cả hợp lý và chất lượng lại cực kỳ tốt.


 

 

 

5. Hướng dẫn bơm keo pu 

Bước 1: Chúng ta sẽ kiểm tra và vệ sinh bề mặt, xác định vị trí nứt trước khi bơm keo pu

Bước 2: Sử dụng mũi khoan 12-14 mm khoan lỗ theo độ dày của bê tông với góc nghiêng 45 độ, khoảng cách giữa các lỗ thông thường từ 15cm đến 25cm

Bước 3: Vệ sinh các lỗ vừa khoan bằng dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Lưu ý: Trong tường hợp những bức tường dày hoặc quá khô có thể bơm nước sạch vào trong khe nứt trước khi bơm keo PU đẻ đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 4: Đặt đầu kim bơm vào trong lỗ đã được khoan cho đầu kim nằm dưới bề mặt bê tông. Nếu đầu kim không thể đặt sát vào trong lỗ, dùng thiết bị vặn đai ốc ấn chặt đầu kim vào sao cho càng chặt càng tốt khi đó chất chống thấm sẽ không bị tràn ra ngoài

Bước 5: Sau khi cài đặt kim bơm xong, dùng máy bơm áp lực cao vào cho đến khi thấy keo PU - Epoxy tràn ra bề mặt thì ngưng

Sau khi thi công hoàn tất, nên vệ sinh phạm vi thi công cho sạch sẽ, sau đó tháo bỏ các đầu kim, sử dụng chất trám để đắp vá các lỗ trông đã khoan cho hoàn chình

 

 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác