Máy phun hồ - Người bạn không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng

Máy phun hồ - Người bạn không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng

22.08.2019   290 lượt xem

Bạn đang tìm mua máy phun hồ thì đừng nên bỏ qua bài viết sau nhé!

Hiện nay, tốc độ xây dựng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được hết khối lượng công việc thì không thể không nhắc tới những máy móc xây dựng. Nếu như trước đây hầu hết công việc đều sử dụng tay mang lại hiệu quả thấp thì sự ra đời của máy móc đã giúp hiệu quả công việc tăng lên đáng kể. Và khi nhắc tới máy xây dựng thì không thể không nhắc tới máy phun hồ.

Trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc với chức năng, mục đích sử dụng khác nhau. Máy móc ra đời đã giúp tiết kiệm công sức, nhân lực con người và giúp hiệu quả công việc tăng lên đáng kể.

Trong vô số các loại máy xây dựng thì không thể không nhắc tới máy phun hồ. Máy phun hồ hay còn gọi bằng cái tên máy phun vữa. Máy phun hồ ra đời đã giúp việc trát vữa, hồ trở nên đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm nhân lực một cách đáng kể.

Chính vì sự tiện lợi của mình mà hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng sử dụng máy phun hồ. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy phun hồ cho công trình của mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ về các chức năng của chúng nhé. Anh Hưng Phát sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy phun hồ, vữa.

1. Máy phun hồ là gì?   

Máy phun hồ hay còn gọi là máy phun vữaHiện nay, máy phun hồ ra đời nhằm thay thế cho việc trát vữa bằng tay truyền thống. Việc sử dụng máy phun hồ sẽ giúp năng suất, hiệu quả công việc tăng cao cũng như tiết kiệm được nhân lực và thời gian làm việc.

2. Máy phun hồ hoạt động như thế nào?

Thông thường máy phun hồ sẽ hoạt động sau 2 – 5 phút khởi động máy. Khi đó, không khí được bơm đầy vào máy, đồng thời máy được làm nóng. Lúc này xi măng sẽ được trộn cùng hỗn hợp nước và được đưa vào phễu của máy. Sau đó, người thợ sẽ thêm những vật liệu khác để máy bắt đầu làm việc.

Có thể nói, máy phun hồ hoạt động khác đơn giản từ đó việc sử dụng và thao tác máy cũng dễ dàng hơn. Một điều lưu ý là sau khi sử dụng máy phun hồ xong bạn cần tiến hành vệ sinh máy và các dụng cụ kèm theo. Điều này sẽ giúp làm sạch các vật liệu còn sót lại trong phễu của máy và giúp máy có tuổi thọ cao hơn.

3. Sử dụng máy phun hồ cần chú ý gì?

Có thể nói, khi sử dụng bất cứ một loại máy xây dựng nào bạn cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này không những giúp tăng tuổi thọ máy, giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>>> Máy phun vữa xi măng loại nào được tìm mua nhất hiện nay?

Vì vậy, khi sử dụng máy phun hồ bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn có thể tham khảo thêm các loại bảng CS, SB hay tấm polystyrene hay các hạt poly để giúp hệ thống cách âm và bảo quản nhiệt tốt cho máy. Những loại vật liệu này sẽ giúp xử lý bề mặt vữa và giúp độ vữa có độ cứng tốt hơn, thời gian bám dính lâu hơn và quan trọng là không xảy ra hiện tượng rỗng và nứt
  • Khi sử dụng máy phun hồ, đặc biệt là trong quá trình trộn vữa bạn cần nắm đúng tỉ lệ 1:3
  • Khi khởi động máy, bạn cần bật máy bơm không khí trong máy phun hồ trát tường sau đó mới bắt đầu cho vật liệu vào máy
  • Khi hoàn thành công việc, lúc tắt mày bạn cần phải dừng vật liệu cho vào trước sau đó mới dừng phần máy bơm không khí
  • Thông thường để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy bạn nên chọn những loại vật liệu có đường kính hạt nhỏ hơn 3mm

>>> Top 3 máy phun chống thấm 2 thành phần bán chạy nhất hiện nay 

4. Mua máy phun hồ ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều nơi kinh doanh, bán các loại máy phun hồ. Tuy nhiên, để giúp hiệu quả công việc cũng như năng suất lao động tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những máy phun hồ tại các cửa hàng, showroom phân phối chính hãng, có bảo hành.

Bạn có thể ghé qua showroom của Anh Hưng Phát để lựa chọn và tham khảo các dòng máy xây dựng, đặc biệt là máy phun hồ. Máy phun hồ được Anh Hưng Phát phân phối chính hãng, có bảo hành nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác