Những điều cần biết về máy phun vữa tô tường

Những điều cần biết về máy phun vữa tô tường

16.01.2020   133 lượt xem

Những điều cần biết về máy phun vữa tô tường

Trong ngành xây dựng, mỗi giai đoạn công việc lại có những loại máy móc phụ trợ. Máy móc ra đời đã giúp ngành xây dựng đạt được nhiều thành công lớn. Trong số nhiều loại máy móc, dụng cụ xây dựng thì không thể không nhắc tới máy phun vữa tô tường. Vậy máy phun vữa tô tường là gì? Hãy cùng khám phá bạn nhé!

Trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì xây dựng được coi như một mảnh đất sở hữu vô vàn các loại máy móc, dụng cụ. Có thể nói, sự ra đời của máy móc đã khiến ngành xây dựng đạt được vô số thành tựu lớn.

Máy móc không chỉ giúp giảm thiểu sức lao động của con người mà còn giúp hiệu quả, năng suất lao động được tăng lên đáng kể. Có thể thấy, trong mỗi công đoạn công việc thì lại đều có những loại máy móc, dụng cụ hỗ trợ phù hợp.

Có thể kể tên một vài loại máy móc, dụng cụ xây dựng thông dụng như: Máy phun sơn, máy chà nhám, máy phun bột bả, máy khuấy đũa... Mỗi loại máy sẽ có những công dụng, chức năng, mẫu mã, kiểu dáng và giá thành phong phú, đa dạng theo từng thương hiệu khác nhau.

Trong số nhiều công đoạn trong ngành xây dựng thì trát tường là một trong những hạng mục cực kỳ quan trọng. Nó chính là yếu tố then chốt ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của một công trình xây dựng. Và máy phun vữa tô tường được coi là một người bạn đắc lực. Vậy máy phun vữa tô tường là gì? Chúng mang lại những lợi ích tuyệt vời nào cho mỗi công trình xây dựng?

1. Máy phun vữa tô tường là gì?

Máy phun vữa tô tường hay còn được gọi bằng cái tên khác là máy phun vữa trát tường, là máy phun vữa để trát vữa lên tường trước đây sẽ phải sử dụng phương pháp truyền thống bằng tay. Tất nhiên, phương pháp này đã mang lại rất nhiều hạn chế như hiệu quả công việc thấp, tốn sức lực và nhân công, chi phí...

Nhằm mang tới hiệu quả tốt nhất, các loại máy phun vữa tô tường đã được phát minh. Máy phun vữa tô tường sẽ giúp việc trát tường trở nên nhanh gọn, tiết kiệm các khoản chi phí và đặc biệt là mang tới hiệu quả vô cùng cao.

Máy phun vữa tô tường là một loại máy xây dựng được sản xuất theo công nghệ châu Âu. Chúng đã được chế tạo phù hợp hơn tại Việt Nam. Thông thường máy phun vữa tô tường sẽ được sử dụng để phun vữa trát tường, phun tạo sần, phun chống cháy...

2. Máy phun vữa tô tường có những loại nào? Chúng hoạt động như thế nào?

Cũng giống như nhiều loại máy móc xây dựng khác, máy phun vữa tô tường cũng có hai loại chính, phổ biến là: Máy bơm vữa quay tay và máy bơm vữa piston. Mỗi loại máy phun vữa tô tường sẽ có những đặc điểm riêng. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ để lựa chọn được cho mình một chiếc máy phun vữa tô tường phù hợp.

>>> Máy phun vữa - Thiết bị tiện dụng cho ngành xây dựng

  • Máy bơm vữa quay tay

Máy bơm vữa quay tay hoạt động thì piston sẽ được kéo hoặc đẩy lên nhờ cơ cấu quay tay và thanh truyền. Máy bơm vữa quay tay hoạt động theo hai chu trình: Với nửa đầu của quá trình quay tay: piston được lấy ra, van đẩy đóng, van hút mở => vữa được lấy từ thùng chứa đến xilanh. Với nửa sau của quá trình quay tay: piston đẩy vào, van đẩy mở, van hút đóng => vữa được đẩy ra khỏi ống dẫn.

  • Máy bơm vữa piston

Máy bơm vữa piston sẽ hoạt động ngược chiều nhau và được điều khiển bởi piston thủy lực. Khi đó, các ống cong sẽ lắc một góc nhất định khi bơm hoạt động và làm che kín đường ra của xilanh. Khi piston đẩy, ống cong và xilanh sẽ được nối với nhau => vữa được đẩy từ xilanh vào ống cong đi ra ống dẫn. Khi piston co lại, vữa sẽ được hút vào trong xilanh.

>> Máy phun chống thấm - người bạn đắc lực tại mỗi công trình!!

3. Mua máy phun vữa tô tường ở đâu uy tín, giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường có tất nhiều nơi kinh doanh, bày bán các loại máy phun vữa tô tường. Tuy nhiên để mang lại an toàn cũng như hiệu quả cao thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở phân phối chính hãng, có bảo hành đầy đủ.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và mua máy phun vữa tô tường thì hãy ghé qua Anh Hưng Phát nhé. Anh Hưng Phát hiện là một trong những đơn vị cung cấp máy móc xây dựng hàng đầu hiện nay.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác