Sơn tường trực tiếp không bả - xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay

Sơn tường trực tiếp không bả - xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay

12.01.2020   444 lượt xem

Sơn tường trực tiếp không bả - xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay Thế nào là sơn tường trực tiếp không bả? Nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả Những điều cần lưu ý khi sơn tường trực tiếp không bả Nên sơn tường trực tiếp không bả ở những khu vực nào

Với thời tiết nóng ẩm của Việt nam chúng ta, việc lựa chọn sơn tường trực tiếp không bả hiện nay được cho là một xu hướng lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc sơn tường trực tiếp không cần bả nhé!

Sơn tường trực tiếp không bả - xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay

1. Thế nào là sơn tường trực tiếp không bả?

Sơn tường trực tiếp là phương thức sơn tường cơ bản và truyền thống nhất, sau khi xây dựng xong tường đạt đến độ khô nhất định thì tiến hành lăn sơn tường mà không sử dụng thêm bất kì công đoạn nào nữa.

Thế nào là sơn tường trực tiếp không bả?

2. Ưu điểm của sơn tường trực tiếp không bả

Tiết kiệm chi phí: Do chỉ cần sơn trực tiếp mà không sử dụng thêm công đoạn nào nên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua bả và chi phí nhân công thực hiện các công đoạn bổ sung thêm.

Tiết kiệm thời gian: Với phương pháp sơn trực tiếp không bả thì bạn chỉ cần đợi tường là có thể sơn tường mà không cần thời gian trét bả và chà phẳng bả khô trên tường.

Với những tường mà sơn trực tiếp từ máy phun sơn thì thường có lớp sơn bên hơn không bị bong tróc, lâu phai màu hơn, hơn nữa những tường này bạn hoàn toàn có thể thoải mái treo đồ vật lên bề mặt tường mà không sợ bị bong tóc màu.

Ưu điểm của sơn tường trực tiếp không bả

3. Nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả

Khi sơn nhà trực tiếp thì bạn không cần phải làm sạch và đánh min bề mặt tường, cho nên bề mặt tường sau khi sơn sẽ không đạt được độ mịn và phẳng cần thiết dẫn đến các họa tiết trang trí không được đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Chính vì thế nhược điểm lớn nhất của việc sơn tường trực tiếp không bả matit là tính thẩm mỹ không cao, chỉ ở mức trung bình khá, do tường nhà sẽ không có được độ mịn, phẳng cần thiết mà thay vào đó là sự ráp, khá sần sùi.

>> Xem ngay:  Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách phun sơn đẹp đúng kỹ thuật

4. Những điều cần lưu ý khi sơn tường trực tiếp không bả

  • Bạn phải bảo đảm tường nhà khô ráo trước khi lăn sơn để tăng độ bám dính cho sơn.
  • Để lớp sơn nhà có tính thẩm mỹ cao bạn phải vệ sinh mặt tường thật nhẵn thật mịn.

Những điều cần lưu ý khi sơn tường trực tiếp không bả

5. Nên sơn tường trực tiếp không bả ở những khu vực nào

Theo kinh nghiệm của của các chuyên gia sơn nhà lâu lắm. Bạn chỉ nên bả phòng khách vì khách khứa ra vào nhiều, chỗ thịnh soạn thì nên bả tường cho mịn, lúc bật đèn lên nhìn lên tường láng mịn, phẳng lỳ, nhớ là mua bột bả chất lượng của các hãng có thương hiệu lớn. ( dùng bột bả ngoài trời để làm trong nhà càng tốt, càng bền).

Ngoài ra, còn các phòng và khu khác không nhất thiết phải dùng máy phun bột trét tường  để sơn bả , mà thay vào đó là ta sơn lót ( 2 lớp thì tốt ), vì sơn lót có tác dụng chống thấm cao nên hạn chế tối đa khả năng bị rêu mốc tường. Hơn nữa giúp tiết kiệm chi phí cho việc sơn nhà, sơn lót xong rồi sơn lớp màu thì màu sắc bền hơn, tươi hơn, lâu phai hơn. Tường có độ bền cao hơn thoải mái treo các vật dụng lên tường nhà mà không lo sợ bị ẩm mốc, bong tróc. Bên cạnh đó, việc có nên bả hay không còn phụ thuộc kinh tế mỗi nhà.

>>  10 Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp hiện đại theo xu hướng hot nhất năm 2019

Nên sơn tường trực tiếp không bả ở những khu vực nào

6. Sơn tường trực tiếp không bả - xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển và đổi mới không ngừng của các ngành khoa học, kỹ thuật rất nhiều hãng sơn uy tín như Jotun, Dulux, Maxilite… đã cho ra đời nhiều loại sơn bả chất lượng cao, đặc biệt phù hợp với kiểu khí hậu điển hình của Việt Nam, và dần là xu hướng nổi trội, thinh hành nhất hiện nay.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác