Máy phun vữa - Thiết bị tiện dụng cho ngành xây dựng

Máy phun vữa - Thiết bị tiện dụng cho ngành xây dựng

08.07.2019   777 lượt xem

So với phương pháp thủ công thì máy phun vữa mang lại hiệu quả cao hơn hẳn. Vì vậy máy bơm phun vữa ra đời giúp giải quyết các vấn đề nan giải của ngành xây dựng.

 

Nếu như trước các công trình xây dựng dù lớn hoặc nhỏ đều sử dụng sức lao động của con người để thực hiện công việc trát tường, hoàn thiện dự án. Tuy nhiên, điều này không chỉ mất thời gian, tốn kém chi phí mà còn không đảm bảo an toàn. Chính vì vậy máy phun vữa đã được ra đời giúp cho ngành xây dựng giải quyết được vấn đề nan giải này.


1. Máy phun vữa là gì?

Máy bơm phun vữa được hiểu là một trong những thiết bị được rất nhiều chủ đầu tư xây dựng sử dụng hiện nay để phục vụ cho các công trình xây dựng lớn nhỏ của mình. So với phương pháp thủ công thì máy bơm phun vữa mang lại hiệu quả cao hơn hẳn nhờ thiết kế hiện đại.

Máy phun vừa có các thao tác thực hiện đơn giản, mỗi máy chỉ cần một người điều khiển mà hiệu suất làm việc lại bằng rất nhiều người. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian thi công, sức lao động vừa mang lại kinh tế cao cho các chủ đầu tư xây dựng.

Hiện tại, máy bơm phun vữa được phục vụ và ứng dụng phổ biến trong các việc như phun vữa trát tường, phun tạo sần, phun chống cháy, phun giả núi, chống thấm,.... Sản phẩm có thiết kế kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao.

2. Cấu tạo của máy phun vữa

Tuy nhiên, cho dù có thiết kế kiểu dáng như thế nào đi chăng nữa thì máy bơm phun vữa cùng được cấu tạo đơn giản từ 2 phần chính là động cơ và đường ống dẫn.

 • Phần động cơ bao gồm: thiết bị dẫn vật liệu, phễu chứa vữa, cánh trộn và van hút.

 • Phần ống dẫn: Được làm bằng chất liệu cao su hoặc ống thép vừa mang lại an toàn khi sử dụng vừa tránh thất thoát vật liệu.

Ưu điểm của máy phun vữa

Máy bơm phun vữa đã ra đời mang lại không ít những lợi ích bất ngờ cho người sử dụng. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ cao, được sử dụng cho các công trình lớn nhỏ tại Việt Nam. Vì vậy, thiết bị này được ứng dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau.

Khi sử dụng người điều khiển không bị áp lực bởi trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng mà không gây ra tiếng ồn quá lớn. Điều này giảm thiểu sự áp lực của công nhân khi đang làm việc. Quan trọng là tiết kiệm được cả thời gian và chi phí cho nhà đầu tư xây dựng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Các loại máy phun vữa trát tường chất lượng giá tốt tại Anh Hưng Phát 

Ngoài những ưu điểm trên thì máy phun vữa còn có một số ưu điểm và công dụng chính nữa như:

 • Hiệu suất làm việc được nâng lên đáng kể, giúp tiết kiệm chi phí về mọi mặt như đầu tư trang thiết bị phụ, chi phí thuê nhân công.

 • Công nhân làm việc được an toàn hơn, chất lượng công trình cũng được bảo vệ và chất lượng hơn.

 • Thiết bị sử dụng một cách linh động. Ví dụ máy phun vữa hoạt động được cả khi sử dụng năng lượng điện hoặc xăng, phù hợp với mọi điều kiện công trình xây dựng. Nhờ vậy mà chủ đầu tư có thể đưa ra được pháp án thích hợp nhất để vận dụng.

 • Sản phẩm có kích thước khác nhau nên thể tích thùng trộn cũng sẽ khác nhau, phù hợp với nhiều quy mô công trình cả lớn và nhỏ. Đặc biệt là những công trình lớn sẽ được giảm thiểu khối lượng công việc cần làm. Đối với những công trình nhỏ thì thời gian thi công, hoàn thiện cũng nhanh hơn.

 • Động cơ của máy bơm phun vữa chỉ chú trọng đến hoạt động nên sẽ không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào quá to gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh. Đặc biệt là người trực tiếp sử dụng thiết bị sẽ không bị khó chịu. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc được tăng cao.

 • Trong trường hợp thiết bị xảy ra hư hỏng thì việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay thế các phụ kiện được cung cấp khi mua máy hoặc tìm kiếm trên thị trường, có bán tại các cửa hàng chuyên về phụ kiện thiết bị, máy móc.

>>> Xem ngay: Máy phun vữa giá rẻ liệu có đi kèm chất lượng?

3. Khi mua máy phun vữa cần chú ý yếu tố nào?

Để mua được một chiếc máy bơm phun vữa không phải là điều dễ dàng. Bởi hiện nay, trên thị trường không chỉ có một mà có rất nhiều loại máy bơm phun vữa với nhiều kiểu dáng, kích thước và thiết kế khác nhau. Vì vậy, khi mua máy bơm phun vữa bạn cần chú ý tới những yếu tố dưới đây.

 • Độ ồn của máy: yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua máy phun vữa là độ ồn của thiết bị. Bạn nên lựa chọn những thiết bị có độ ồn thấp vừa không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên vừa nâng cao hiệu quả làm việc của người sử dụng.

 • Công năng của máy: Công suất cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy bơm phun vữa. Bởi sản phẩm có công suất lớn thì hiệu quả mang lại sẽ cao. Ngoài ra, công năng của máy còn phải tỷ lệ thuận với thùng trộn.

 • Thể tích thùng trộn: Máy bơm phun vữa được ứng dụng cho nhiều công trình xây dựng khác nhau từ nhỏ tới lớn. Mỗi công trình sẽ có mức sử dụng vữa khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào từng công trình xây dựng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm có thể tích thùng trộn sao cho phù hợp nhất. Ví dụ nếu công trình lớn thì nên chọn thiết bị có thể tích thùng trộn lớn và ngược lại. 

 • Năng lượng dùng để vận hành máy: Yếu tố cuối cùng bạn cũng phải lưu ý khi chọn mua máy phun vữa đó là năng lượng dùng về vận hành máy. Trước khi mua các chủ đầu tư xây dựng phải xác định được địa điểm và hạng mục công trình cần sử dụng thiết bị như thế nào, để chọn sản phẩm có năng lượng vận hành phù hợp. Ví dụ như có thể lựa chọn máy phun vữa chạy bằng điện hoặc chọn máy bơm phun vữa chạy bằng dầu.

Máy phun vữa được Anh Hưng Phát nhập khẩu chính hãng, chất lượng kiểm định chặt chẽ trước khi bày bán ngoài thị trường.

 Để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn hãy liên hệ với công ty Anh Hưng Phát qua số điện thoại: 0964.607.111 (đối với khu vực Hà Nội) hoặc 0912.8000.96 (đối với khu vực Hồ Chí Minh) để nhận được những thông tin ưu đãi tốt nhất nhé.

Tóm lại máy bơm phun vữa mang tới rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho chủ đầu tư và các công trình xây dựng. Vì vậy, máy phun vữa chính là thiết bị tiện dụng cho ngành xây dựng. 

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác