Giải đáp thắc mắc: “Tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?”

Giải đáp thắc mắc: “Tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?”

13.01.2020   156 lượt xem

Giải đáp thắc mắc: “Tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?”

Hiện nay, nhu cầu trang trí phòng ốc cho ngôi nhà rất được nhiều người quan tâm. Đối với những công trình mới xây dựng thì việc sơn tường theo ý thích sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Còn đối với các công trình đã được đưa và sử dụng khi muốn thay đổi màu sơn, trang trí họa tiết thì phương án tối ưu nhất chính là sử dụng giấy dán tường. Nhưng nếu là c? Anh Hưng Phát sẽ giải đáp cho bạn!

Nhu cầu trang trí căn phòng mang đậm phong cách cá nhân luôn được nhiều người quan tâm. Nếu có điều kiện thiết kế căn phòng của riêng mình ngay từ khi trong quá trình xây dựng thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Còn đối với các công trình đã được đưa vào sử dụng thì việc cải tạo, sơn tường sẽ phức tạp hơn nhiều. Ngoài ra, có nhiều gia chủ cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình bằng những họa tiết,  màu sơn mới nên việc cải tạo cũng mất khá nhiều thời gian và công sức.

Nhằm hạn chế được các phát sinh trong quá trình sơn sửa cải tạo thì các loại giấy dán tường đã ra đời. Giấy dán tường với đủ mẫu mã, họa tiết, chất lượng đã giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, mới hơn mà không hề mất công cải tạo, sửa chữa. Với các bức tường, khu vực sơn bằng phẳng thì việc sử dụng giấy dán tường sẽ hiệu quả hơn nhiều. Còn tường quét vôi có dán giấy dán tường được không? Hãy cùng Anh Hưng Phát giải đáp bạn nhé!

1. Giấy dán tường – Giải pháp cho những ý tưởng độc đáo!

Có thể nói, giấy dán tường ra đời đã giúp việc sơn, trang trí nhà cửa trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Giấy dán tường được sản xuất với vô vàn mẫu mã, họa tiết trang trí khác nhau để có thể phù hợp với mọi phong cách kiến trúc hiện nay.

Bên cạnh đó, chất liệu giấy dán tường cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều giúp cho việc bám dính trên tường tốt nhất có thể. Những loại giấy dán tường cao cấp nhìn bằng mắt thường sẽ khó nhận ra chúng là giấy dán chứ không phải là dùng máy phun sơn để có lớp sơn hoàn chỉnh.

Ngoài ra, sử dụng giấy dán tường sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn, thay đổi các phong cách mà không lo phải sơn sửa, cải tạo lại toàn bộ căn nhà. Thông thường thì những khoảng tường bằng phẳng sẽ giúp giấy dán tường đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng còn với những loại tường quét vôi, bề mặt sần sùi thì như thế nào? Vậy tường quét vôi có dán giấy dán tường được không? Anh Hưng Phát sẽ cùng bạn giải đáp nhé!

2. Tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?

Trước hết bạn cần hiểu là tường quét vôi sẽ là tường không được bả và làm phẳng. Chính vì vậy mà việc dán giấy dán tường sẽ mang đến hiệu quả bám dính không cao. Đặc biệt là nếu bạn sử dụng các loại giấy dán tường mỏng thì sẽ lộ khuyết điểm trên tường và không đẹp.

Nhưng dù vậy, với công nghệ tiên tiến thì tường quét vôi vẫn có thể sử dụng giấy dán tường được. Đối với những người thợ giàu kinh nghiệm thì họ sẽ biết cách biến bức tường vôi thành những bức tường bằng phẳng, mịn để giúp giấy dán tường bám dính tốt hơn.

>>> Xem ngay: Nên sơn hay quét vôi ve? Sự khác biệt quan trọng

Khi đó, với những bức tường vừa quét vôi ve xong thì bạn hãy quét thêm một lớp sơn lót, một lớp vôi là có thể dán giấy dán tường được. Có nghĩa là bạn bắt buộc phải sử dụng lớp sơn lót vì thông thường tường quét xong sẽ vẫn còn tồn tại những hạt sạn bám trên tường, điều này sẽ làm giảm hiệu quả khi sử dụng giấy dán tường.

Ngoài ra, đối với những bức tường vôi thì bạn cũng nên tìm và lựa chọn những loại giấy dán tường chất lượng tốt, cao cấp để giúp đạt hiệu quả bám dính tốt nhất. Bạn cũng nên lựa chọn những cơ sở phân phối, kinh doanh giấy dán tường chuẩn để có thể tìm mua được những sản phẩm chất lượng. Vì trên thị trường hiện nay đã xuất hiện những loại giấy dán tường kém chất lượng, mỏng, dễ rách, độ bền kém.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu cách loại bỏ lớp sơn cũ nhanh gọn cho lớp sơn mới lên màu đẹp, mịn

Anh Hưng Phát hy vọng với giải đáp trên sẽ giúp bạn sở hữu được những không gian với giấy dán tường đẹp, bền lâu.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác