Bạn muốn có lớp phun sơn cửa sắt hoàn mỹ thì đừng bỏ qua những điều nà

Bạn muốn có lớp phun sơn cửa sắt hoàn mỹ thì đừng bỏ qua những điều này nhé!

04.07.2019   1986 lượt xem

Bạn có muốn có một bộ cửa sắt đẹp như mới?

Cửa sắt là một trong những hạng mục khá quen thuộc với nhiều công trình xây dựng, đặc biệt là xây dựng nhà dân. Sau thời gian sử dụng cửa sắt thường bị gỉ sét trông rất mất thẩm mỹ và gây bẩn thỉu. Điều bạn cần làm chính là sơn lại cửa sắt. Vậy để phun sơn cửa sắt đạt hiệu quả cần lưu ý gì?

Khi cửa sắt xuống cấp, xuất hiện nhiều những vết gỉ sét trông sẽ rất mất mỹ quan. Bên cạnh đó, những gỉ sét bong và rơi xuống đất sẽ làm mất vệ sinh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Để giúp cửa sắt trông luôn sạch bong, mới mẻ bạn cần tiến hành sơn lại cửa sắt. Nếu có kinh nghiệm thì bạn có thể chuẩn bị dụng cụ và tự sơn tại nhà. Còn nếu không bạn có thể liên hệ các dịch vụ sơn cửa sắt để họ làm mới lại bộ cửa.

Nếu bạn tiến hành tự sơn thì cần lưu ý những vấn đề gì để giúp lớp phun sơn cửa sắt bền, đẹp, mịn màng?

1. Bạn cần chuẩn bị những gì?

Khi tiến hành sơn cửa sắt bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Đây cũng là khâu khá quan trọng bởi bạn chuẩn bị đủ thì sẽ giúp việc sơn cửa dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu bạn sơn thủ công thì cần chuẩn bị các dụng cụ sơn như chổi quét sơn, dụng cụ pha sơn... Còn nếu tiện lợi hơn và chỉ dùng để sơn các vật dụng trong nhà thì bạn hãy “đầu tư” một chiếc máy phun sơn cầm tay nhé. Những chiếc máy phun sơn mini sẽ giúp bạn có một lớp phun sơn cửa sắt bền, đẹp và đặc biệt mịn màng đó.

Ngoài ra, trong quá trình sơn cửa sắt bạn cần che chắn kĩ khu vực sơn và khu vực không sơn để hạn chế sơn bay bẩn ra những vị trí khác. Bạn nên tìm mua một chiếc bạt và quây vị trí sơn cửa sắt lại. Để giúp cửa được sơn đẹp nhất bạn nên tháo bản lề cửa ra. Còn nếu không bạn vẫn có thể để nguyên và sơn.

>>> Đừng bỏ lỡ:  3 lưu ý để mua được máy phun sơn mini giá rẻ chất lượng tốt

2. Lựa chọn sơn và dụng cụ sơn như thế nào phù hợp

Để có một lớp phun sơn cửa sắt đẹp, hoàn mỹ thì bạn cần tìm mua loại sơn cao cấp chính hãng. Sơn chuẩn sẽ giúp cửa có lớp sơn bền, đẹp, mịn. Sơn giá rẻ thì chất lượng không đảm bảo. Để tăng hiệu quả bám dính của lớp sơn chính, bạn hãy tìm mua thêm lớp sơn lót.

Bạn hãy lựa chọn các loại sơn mạ kẽm chống rỉ giúp cửa sắt có độ bảo vệ cao, hỗ trợ quá trình chống rỉ sét. Ngoài ra, khi sơn bạn cần pha sơn theo đúng liều lượng hướng dẫn. Tránh pha quá nhiều hay quá ít làm ảnh hưởng không tốt đến lớp phun sơn.

Đối với dụng cụ sơn, Anh Hưng Phát khuyên bạn nên tìm mua một chiếc máy phun sơn cầm tay để tiện cho việc phun sơn cửa sắt. Một chiếc máy phun sơn mini có giá thành chưa đến 1 triệu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sơn các vật dụng trong nhà. Bạn có thể tham khảo dòng máy phun sơn mini cầm tay Putter do Anh Hưng Phát phân phối. Putter đảm bảo mang đến cho bạn một lớp phun sơn cửa sắt bền, đẹp và mịn mảng nhất.

3. Tiến hành sơn như thế nào đúng chuẩn?

Để giúp có một lớp sơn cửa sắt hoàn hảo bạn cần làm sạch bề mặt sơn trước, tiến hành loại bỏ các lớp rỉ sét. Bạn hãy cố gắng không để dính bụi bẩn hay còn lớp gỉ sét. Bởi khi đó sơn lớp sơn lên trông sẽ sần sùi và rất xấu.

Tiếp theo bạn cần sơn lớp sơn lót, hay chính là sơn mạ kẽm lên trước. Lớp sơn mạ kẽm sẽ giúp cách biệt cửa sắt khỏi không khí. Điều này làm giảm quá trình rỉ sét và giúp lớp sơn ngoài bám dính tốt hơn.

>>>  Hướng dẫn cách sử dụng máy phun sơn chuẩn không cần chỉnh!

Sau khi sơn xong lớp sơn mạ kẽm bạn lưu ý hãy để lớp sơn thật khô trước khi tiến hành sơn lớp sơn chính nhé. Và sau khi hoàn thiện sơn bạn cần để sơn khô hoàn toàn trước khi lắp cửa vào bản lề. Cần lưu ý rằng phải để lớp sơn thật khô nhé.

Trong quá trình đợi sơn khô bạn cần sử dụng bạt quây che kín cửa sắt vào để hạn chế bụi bẩn dính vào nhé. Và khi sơn khô là bạn đã có một bộ cửa sắt đẹp như mới rồi!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác