Những lưu ý khi phun sơn cửa gỗ giúp cửa luôn sáng bóng như mới

Những lưu ý khi phun sơn cửa gỗ giúp cửa luôn sáng bóng như mới

03.07.2019   1410 lượt xem

Phải làm gì để lớp phun sơn cửa gỗ luôn sáng bóng như mới?

Bên cạnh các yếu tố ngoại cảnh thì trong quá trình sử dụng cửa gỗ cũng bị cũ kĩ, tróc sơn... Nếu để một thời gian dài sẽ làm mất thẩm mỹ của cả ngôi nhà bạn. Giải pháp khi đó chính là sơn một lớp sơn mới. Anh Hưng Phát sẽ giúp bạn có một bộ cửa gỗ như mới với những lưu ý khi phun sơn cửa gỗ sau.

Cửa gỗ là một hàng mục mà công trình xây dựng dân dụng nào cũng có. Để giúp cho ngôi nhà luôn đẹp, cửa luôn mới thì việc bảo quản là cực kỳ quan trọng. Vì trong quá trình sử dụng, các yếu tố ngoại cảnh như mưa, gió, nắng... sẽ ảnh hưởng tới cửa gỗ, làm chúng dễ bị phai màu...

Những cách cửa gỗ bạc màu sẽ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả một ngôi nhà. Khi đó, chắc chắn chủ nhà sẽ có những phương pháp làm mới cửa gỗ bằng việc sơn lại. Nhưng sơn làm sao đúng cách và đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cách phun sơn cửa gỗ “chuẩn không cần chỉnh” sau đây!

1. Đặt cửa nơi bằng phẳng giúp hạn chế sơn nhỏ giọt

Một số người khi sơn cửa thường vấn để cánh cửa như cũ và dùng súng phun sơn sơn lên. Nếu có kinh nghiệm, biết điều chỉnh máy phun sơn cầm tay thì bạn hoàn toàn có thể kiếm soát được lượng sơn phun ra. Nhưng nếu không biết sử dụng trong quá trình phun sẽ dễ dẫn tới việc lúc sơn ra nhiều lúc sơn ra ít. Điều này sẽ làm cánh cửa có những giọt sơn đọng hoặc chỗ loang lổ sơn gây mất thẩm mỹ.

Vì vậy, để hạn chế hiện tượng này bạn cần tháo cánh cửa, loại bỏ bản lề và đặt chúng dưới một mặt phẳng. Sử dụng máy phun sơn cửa gỗ sẽ giúp cửa có được bề mặt sơn đều, mịn màng, không nhỏ giọt sơn.

2. Vệ sinh bụi bẩn bề mặt cửa gỗ

Một lưu ý nữa để giúp có một lớp sơn mịn màng, đều màu chính là bạn cần làm sạch bụi bẩn bề mặt cửa. Đây được coi là công đoạn rất quan trọng để giúp sơn bám dính tốt hơn trên bề mặt cửa. Vì nếu bề mặt có quá nhiều bụi bẩn thì sẽ làm giảm độ bám dính của sơn cũng như làm lớp sơn sần sùi mất thẩm mỹ. Trước khi sơn, bạn cần làm sạch bụi bẩn ở bề mặt bằng cách chà, lau...

>>> Xem ngay:  Có nên mua máy phun sơn cầm tay không?

3. Dùng một lớp sơn lót trước khi sơn

Bạn có nhìn thấy những cánh cửa có lớp sơn mềm mịn, bóng bẩy không? Để được như vậy bạn cần sử dụng một lớp sơn lót trước. Điều này sẽ làm lớp sơn chính bám dính tốt hơn, bề mặt sơn mịn màng hơn, đẹp hơn, hạn chế được các vết loang lố sơn.

4. Lựa chọn một loại súng phun sơn tốt

Bên cạnh các yếu tố kĩ thuật thì bạn cũng cần quan tâm tới dụng cụ sơn cửa gỗ. Trước đây việc sơn cửa gỗ thủ công đã trở nên rất quen thuộc. Khi đó bạn cần chuẩn bị khá nhiều dụng cụ sơn như con lăn, chổi quét sơn, sơn... Tuy nhiên, sơn thủ công không đạt được hiệu quả cao.

Hiện nay, với sự ra đời cửa các loại máy phun sơn, máy phun sơn cầm tay đã giúp việc sơn cửa gỗ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn chỉ dùng để sơn cửa cho ngôi nhà của bạn thì một chiếc máy phun sơn mini sẽ rất thích hợp.

Việc lựa chọn máy phun sơn mini rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng sơn. Trên thị trường có rất nhiều loại máy phun sơn với mẫu mã, kiểu dáng, giá thành phong phú. Nếu bạn chỉ dùng để sơn cửa gỗ, các vật dụng trong nhà thì có thể tham khảo dòng máy phun sơn mini Putter cho Anh Hưng Phát phân phối.

5. Bảo vệ lớp sơn mới

Để đánh giá xem lớp sơn đã ổn định hoàn toàn chưa và có thể lắp lại cửa thì khá khó. Chính vì vậy, sau khi hoàn thiện phần sơn, bạn nên để ít nhất hai ngày rồi mới tiến hành lắp lại cửa.

Tuy nhiên, ngay khi cả lớp sơn đã khô khi bạn chạm vào vẫn sẽ cảm thấy dính dính và để lại vết tay lên bề mặt sơn. Điều này làm mất thẩm mỹ và coi như mất công sơn của bạn. Ngoài ra, trong quá trình chờ sơn khô bạn nên che đậy kĩ để hạn chế bám bụi.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác