Hưỡng dẫn chi tiết cách phun sơn không bị chảy hiệu quả 100%

Hưỡng dẫn chi tiết cách phun sơn không bị chảy hiệu quả 100%

30.12.2019   467 lượt xem

Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn những hướng dẫn chi tiết cách phun sơn không bị chảy hiệu quả 100% sau đây.

Phun sơn là một trong những công việc quan trọng trong hạng mục hoàn thiện công trình. Để có được lớp sơn đẹp, hiệu quả thì bạn cần nắm rõ được kỹ thuật phun sơn cơ bản. Tuy nhiên trong quá trình phun một số người thường gặp hiện tượng sơn bị chảy. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn những hướng dẫn chi tiết cách phun sơn không bị chảy hiệu quả 100% sau đây.

Có thể nói sơn là một công việc cực kỳ quan trọng trong hạng mục hoàn thiện công trình. Lớp sơn đẹp sẽ giúp công trình hoàn hảo hơn rất nhiều. Để sơn hoàn thiện thì phải trải qua khá nhiều bước sơn nhỏ khác nhau. Mỗi bước bạn đều phải thực hiện đúng cách, tỉ mỉ và cẩn thận.

Một số gia đình trong quá trình sử dụng thì những lớp sơn thường bị ố, bong tróc. Khi đó bạn sẽ phải tự sơn lại hoặc liên hệ các đơn vị sơn chuyên nghiệp. Nếu tự sơn thì bạn cần nắm rõ quy trình, kỹ thuật phun sơn để giúp có được lớp sơn bền, đẹp.

Để sơn công trình, vật dụng thì súng phun sơn khá được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, hiệu quả của chúng. Máy phun sơn ra đời đã giúp việc sơn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các phương pháp sơn thủ công. Tuy nhiên, trong quá trình phun sơn nhiều người hay gặp phải vấn đề sơn bị chảy. Anh Hưng Phát sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ cách phun sơn không bị chảy đảm bảo hiệu quả 100% sau đây!

1. Những lưu ý về thao tác, kỹ thuật sơn để hạn chế phun sơn bị chảy

Một trong những cách phun sơn bằng máy phun sơn không bị chảy hiệu quả nhất chính là việc bạn cần nắm rõ các quy trình, kỹ thuật sơn cơ bản chuẩn xác nhất. Việc nắm rõ quy trình sơn sẽ giúp bạn chủ động trong việc sơn, có thể hạn chế được các vấn đề phát sinh trong khi thực hiện.

Hiện nay, để sơn tường nhà, trần nhà hay các đồ vật khác thì các loại súng phun sơn sẽ là lựa chọn ưu tiên số 1. Với những hiệu quả mang lại, súng phun sơn đã trở nên vô cùng quan trọng, phổ biến hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phun sơn khác nhau từ mẫu mã, kiểu dáng, chức năng. Bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc máy phun sơn  phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đó bạn cần nắm rõ cách vận hành, thao tác máy để giúp việc sơn đạt hiệu quả cao. Thông thường các loại máy phun sơn cầm tay mini sẽ vận hành đơn giản hơn so với các loại máy phun sơn công nghiệp. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, test máy trước khi sơn nhé.

2. Kiểm tra lượng hơi từ máy nén khí của súng phun sơn

Khi gặp hiện tượng chảy sơn nếu các thao tác sơn đảm bảo ổn thì bạn cần kiểm tra tới lượng hơi từ máy nén khí của súng phun sơn. Thông thường lượng hơi từ máy nén khi được nạp vào súng phun sơn cực kỳ quan trọng. Khi đó áp lực hơi phải đủ thì mới có thể đảm bảo được trọn vẹn sự vận hành của máy phun sơn.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách sử dụng máy phun sơn chuẩn không cần chỉnh!

Hiện nay, với các loại súng phun sơn phổ biến thì áp lực hơi sẽ là khoảng từ 2.5 – 3kg và trong khoảng này thì súng sẽ hoạt động tốt hơn. Và để có thể biết được áp lực hơi của mỗi loại súng thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của súng phun sơn mình mua. Một lưu ý khác là máy nén khí thường phải có mã lực từ 1HP trở lên thì mới đảm bảo yêu cầu sử dụng.

3. Kiểm tra các nút điều khiển trên thân súng phun sơn

Một cách khắc phục phun sơn không bị chảy nữa là kiểm tra lại các nút điều khiển trên thân súng phun sơn. Anh Hưng Phát khuyên bạn nên kiểm tra các nút cơ bản như:

  • Nút điều chỉnh hơi: Nút này nằm ở phần dưới đuôi súng và cạnh đầu cắm dây hơi để cung cấp khí nén. Chúng có tác dụng điều chỉnh lượng hơi cấp vào súng.
  • Nút điều chỉnh lượng sơn: Nút này thường nằm ở vị trí thứ 2 từ trên xuống, cạnh dòng súng. Nút này có tác dụng điều chỉnh lượng sơn chảy từ kim-bec ra nhiều hoặc ít. Thông thường khi xoay bên phải là tăng lượng sơn và xoay bên trải là giảm lượng sơn.
  • Nút điều chỉnh độ xòe: Nút này có tác dụng điều chỉnh độ xòe của súng phun sơn to hay bé để có thể phù hợp với bề mặt vật cần sơn.

>> Tham khảo ngay: Giá máy phun sơn bao nhiêu? Các yếu tố quyết định giá sản phẩm

Anh Hưng Phát, hy vọng với một vài cách khắc phục phun sơn không bị chảy trên sẽ giúp bạn có thể vận hành máy phun sơn một cách hiệu quả nhất!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác