Những loại kim bơm keo phổ biến nhất hiện nay

Những loại kim bơm keo phổ biến nhất hiện nay

22.12.2019   191 lượt xem

Những loại kim bơm keo phổ biến nhất hiện nay Phân loại kim bơm keo Ứng dụng của kim bơm keo Kỹ Thuật thi công sử dụng kim bơm keo chuẩn

Kim bơm keo là vật dụng không thể thiếu trong quá trình thi công các công trình chống thấm và rò gỉ. Kim bơm keo có những loại gì chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé!

Những loại kim bơm keo phổ biến nhất hiện nay

1. Kim bơm keo là gì?

Kim bơm keo là công cụ chuyên dụng dùng để bơm keo của máy bơm keo chống thấm vào cá kẽ nứt, kẻ lún của tường,… được sử dùng nhiều trong quá trình thi công chống thấm, chống rò rỉ, đặc biệt là ngành nước hoặc hàn gắn các sản phẩm như đồ da, đồ nhựa, các vật dụng cần thiết. Tùy với mục đích và nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn được những mẫu kim phù hợp.

Kim bơm keo là gì?

2. Phân loại kim bơm keo

2.1 Phân loại kim bơm keo theo kích thước

Phân loại kim bơm keo được sử dụng bên cạnh đầu bơm keo theo kích thước thì được chia thành: kim 8cm, 10cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm, 50cm, 100cm

2.2 Phân loại kim bơm keo theo chất liệu

 • Kim bơm keo inox (cả thân kim và mũi kim đều được làm từ iox không gỉ) được sử dụng trong môi trường có tính axit, môi trường có tính ăn mòn để đảm bảo cho quá trình thi công được thuận lợi cũng như đảm bảo được chất lượng công trình.
 • Kim nhựa chữ V: sản phẩm được cấu tạo từ chất liệu nhựa cao cấp, có độ bền nhất định với thiết kế to ở phần thân và thu nhỏ dần lại ở đầu kim. Mẫu này được thiết kế là 1 khối bên ngoài nhìn giống hình chữ V. Kim bơm keo này được chủ yếu sử dụng trong quá trình hàn gắn các vật dụng nhựa như đường ống nước, chất liệu da,…chủ yếu sử dụng bên ngoài mà không cần phải xuyên sâu vào các vật dụng.
 • Kim nhựa mũi nhựa: Mũi kim và thân kim được thiết kế tách rời và được gắn liền vào nhau, chất liệu là nhựa cứng, có độ đàn hồi tốt.
 • Kim nhựa mũi sắt: Thân kim được làm từ chất liệu nhựa cao cấp còn mũi kim được làm từ sắt không gỉ có độ cứng nhất định. Mũi kim sắt này được thiết kế thành 2 dạng: mũi thẳng và mũi cong để dễ dàng sử dụng ở các mặt phẳng hoặc ngay ở cả những góc cạnh.

Phân loại kim bơm keo

3. Ứng dụng của kim bơm keo

 • Sử dụng kết hợp với keo pu chống thấm để chống thấm tầng hầm
 • Chống thấm các bể ngầm
 • Chống thấm mạch ngừng
 • Xử lý nứt bê tông tầng âm
 • Chống thấm ngược

Ứng dụng của kim bơm keo

4. Kỹ Thuật thi công sử dụng kim bơm keo chuẩn

Dưới đây là 6 bước sử dụng kim bơm keo chuẩn, bạn có thể tham khảo trước khi thi công.

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt
 • Bước 2: Khoan lỗ. Để chất ngăn nước hoàn toàn được bơm sâu vào trong các khe nứt, nên hướng về phía đường nứt và khoan lỗ với độ xéo 45 độ.
 • Bước 3: Đặt đầu kim vào lỗ khoan: Đặt đầu kim vào trong lỗ đã được khoan và cho đầu kim nằm dưới bề mặt bê tông, dùng thiết bị vặn đai ốc vặn chặt đầu kim cho chắc, càng chặt càng tốt để vật liệu không bị tràn ra ngoài khi bơm.

 • Bước 4: Có thể cho bơm nước vào các khe nứt trước khi bơm vữa khi cần thiết nhằm đạt hiệu quả hơn đối với những bức tường dày hoặc quá khô, có thể bơm nước sạch vào trong các khe nứt trước khi bơm keo vào.
 • Bước 5: Bơm chất keo vào khe nứt: Bơm chất keo vào các khe nứt. Nếu trong tình trạng nước chảy quá mạnh, trước hết cách tốt nhất là nên cản nước bằng kỹ thuật thu nước, sau đó mới bơm keo
 • Bước 6: Vệ sinh: vệ sinh phạm vi thi công cho sạch sẽ, sau đó tháo bỏ các đầu kim trên cấu trúc trong vòng 1 giờ sử dụng vữa chống thấm để đắp vá các lỗ khoan lại cho hoàn chỉnh.

>>> Keo chống thấm - Sản phẩm chống thấm hoàn hảo cho mọi công trình

Kỹ Thuật thi công sử dụng kim bơm keo chuẩn

Trên đây là những loại kim bơm keo được ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Anh Hưng Phát hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về kim bơm keo cũng như những ứng dụng tuyệt vời của chúng.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác