Chính bạn cũng có thể sở hữu bức tranh phun sơn cho riêng mình!

Chính bạn cũng có thể sở hữu bức tranh phun sơn cho riêng mình!

24.12.2019   2046 lượt xem

Bạn có bao giờ nghĩ đến sẽ tự mình vẽ một bức tranh chưa? Đừng bất ngờ vì chính bạn cũng có thể sở hữu một bức tranh phun sơn cho riêng mình đó!

Tranh được coi như một trong những thú vui cực kỳ phổ biến hiện nay. Bạn có thể tùy ý sáng tạo ra những bức tranh mà mình muốn, treo tại những nơi mà bạn thích. Vẽ tranh còn giúp bạn thư giãn, xả stress cực hiệu quả. Bạn có bao giờ nghĩ đến sẽ tự mình vẽ một bức tranh chưa? Đừng bất ngờ vì chính bạn cũng có thể sở hữu một bức tranh phun sơn cho riêng mình đó!

Hiện nay, nếu như nhắc tới những bức tranh thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đó là tác phẩm của các họa sĩ tài năng đúng không? Họ được đào tạo bài bản nên sẽ cho ra đời những tác phẩm tranh đúng và thẩm mỹ.

Nhưng đôi khi họ lại bị gò bó, giới hạn về những sự sáng tạo của mình. Mặt khác, những người tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể vẽ thì lại sáng tạo ra những bức tranh vô cùng độc đáo và ấn tượng. Đơn giản vì suy nghĩ của họ không hề bị bó hẹp ở bất cứ phạm vi nào. Họ có thể vẽ mọi thứ họ muốn, họ nghĩ.

Vẽ tranh không chỉ giúp bạn có một tác phẩm để đời mà trong quá trình vẽ tâm hồn của bạn, tinh thần của bạn sẽ được thư giãn. Đây cũng là một cách xả stress cực hiệu quả. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay vẽ những bức tranh và treo chúng tại một nơi nào đó trong căn nhà, căn phòng mình! Hãy cùng Anh Hưng Phát tự tay vẽ những bức tranh phun sơn của riêng mình nhé!

1. Vẽ tranh phun sơn cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Để cho ra đời một bức tranh phun sơn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như:

  • Chất liệu vẽ. Bạn có thể vẽ lên tấm gỗ hoặc giấy, vải tùy ý thích
  • Những bình phun sơn với đủ màu sắc. Nếu bạn vẽ những bức tranh tường lớn thì cũng có thể “chơi lớn” bằng cách sử dụng các loại súng phun sơn mini cầm tay
  • Màu vẽ acrylic
  • Cọ vẽ
  • Một số họa tiết trang trí. Nếu không muốn vẽ mà muốn tạo ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các họa tiết trang trí ngoài. Ví dụ như cành cây khô, lá cây...

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để bức tranh phun sơn của mình hoàn thiện một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

2. Quy trình vẽ bức tranh phun sơn của riêng mình

Thật ra vì không phải những họa sĩ thực thụ nên công đoạn, quy trình vẽ bạn có thể tự do thoải mái mà làm. Có thể cầm ngay những bình xịt sơn, súng phun sơn lên và sáng tạo ra những hình ảnh ấn tượng. Còn nếu sợ bỏ qua bất cứ một công đoạn nào thì Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn quy trình thực hành vẽ bức tranh phun sơn của riêng mình sau đây nhé!

  • Bước 1:

Ở bước đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị mặt phẳng để vẽ. Có thể căng vải trên mặt gỗ để vẽ được đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng bình xịt sơn hoặc súng phun sơn để tạo nên phần nền của bức tranh. Thường là những mảng nền dùng nhiều màu thì nên sử dụng bình xịt sơn hoặc súng phun sơn để vẽ một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Bạn nên đợi một thời gian để màu khô hoàn toàn trước khi tiến hành vẽ những bước sau nhé.

>>> Xem ngay:  Hướng dẫn sử dụng máy phun sơn chuẩn bài giúp mang lại hiệu quả cao

  • Bước 2:

Sử dụng bình xịt sơn hoặc cọ vẽ, màu acrylic để tạo ra những nét vé nhỏ. Bạn có thể tùy ý thích vẽ những gì bạn muốn. Bạn nên sử dụng cọ vẽ để vẽ các chi tiết nhỏ được dễ dàng hơn.

  • Bước 3:

Tiến hành vẽ và điểm thêm các họa tiết. Nếu muốn vẽ một cành lá, bạn có thể tự tay vẽ hoặc sử dụng một cành lá thật đặt lên trên bức tranh và dùng súng phun sơn hoặc bình xịt sơn sơn lên trên. Sau đó nhấc cành lá ra và bạn sẽ được hình cành lá tuyệt đẹp.

  • Bước 4:

Sau khi đã hoàn thiện bức tranh thì bạn nên để chúng khô hoàn toàn trước khi treo lên nhé.

Anh Hưng Phát hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một bức tranh phun sơn do chính tay mình vẽ một cách đẹp nhất, độc đáo và ấn tượng nhất.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác

Miền Bắc (0964.607.111)

Zalo

Messenger

Hotline (0912.8000.96)

Liên hệ

ZaloZaloZaloZalo