Bỏ túi cách tẩy sơn dính trên sàn nhà để giúp sàn nhà sạch bong kin kí

Bỏ túi cách tẩy sơn dính trên sàn nhà để giúp sàn nhà sạch bong kin kít

15.11.2019   227 lượt xem

Bỏ túi cách tẩy sơn dính trên sàn nhà để giúp sàn nhà sạch bong kin kít

Sở hữu một tổ ấm, một ngôi nhà hoàn hảo đến từng chi tiết hẳn là ước mơ của mỗi người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hay trong quá trình xây dựng, sửa chữa thì không thể tránh khỏi việc sàn nhà bị bẩn bởi sơn hay những thứ khác. Vậy phải làm sạch sàn nhà như thế nào? Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách tẩy sơn dính trên sàn nhà để giúp sàn nhà luôn sạch bong như mới nhé!

Sàn nhà là nơi tiếp xúc với vô vàn đồ vật vì vậy không thể tránh khỏi việc bụi bẩn, xước xát. Nếu những vết bẩn nhỏ khó nhìn thấy thì bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu những vết bẩn lớn và nhiều thì chắc chắn sẽ gây cho bạn những sự khó chịu đúng không?

Trong số rất nhiều vết bẩn thì vết sơn được coi là vết bẩn khá phổ biến hiện nay. Vết sơn có thể xuất hiện trong quá trình xây dựng nhà mới, trong quá trình sửa chữa lại nhà. Để lâu ngày thì việc tẩy sạch vết sơn khá khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

Để tẩy sạch vết sơn dính trên sàn nhà giúp sàn nhà sạch bong như mới thì bạn có rất nhiều cách như dùng các cách dân gian hoặc dùng những hóa chất tẩy sơn chuyên dụng. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn một số cách tẩy sơn dính trên sàn nhà cực hiệu quả sau nhé!

1. Cách tẩy sơn dính trên sàn nhà gạch men

Mỗi loại sàn thì sẽ có những cách tẩy sơn dính trên sàn nhà hiệu quả khác nhau. Nếu nhà bạn sử dụng sàn gạch men thì sẽ có cách tẩy vết sơn phù hợp như:

  • Dùng xăng xe máy tẩy vết sơn dính trên sàn gạch men: Nếu sàn gạch men nhà bạn dính vết sơn thì bạn có thể sử dụng xăng xe máy để làm sạch. Cụ thể, bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn khô sạch thấm xăng và chà mạnh lên vết sơn. Sau khi tẩy xong thì bạn nên dùng xà phòng làm sạch nốt vết bẩn còn xót lại và làm bay mùi xăng.

  • Sử dụng giấy nhám làm sạch sơn dính trên gạch men: Ngoài xăng thì bạn có thể sử dụng giấy nhàm để làm sạch vết sơn dính trên sàn gạch men. Cụ thể, bạn sẽ đổ ít nước lên vết sơn và sử dụng giấy nhàm chà lên vết bẩn cho tới khi sạch.

Có thể thấy, để làm sạch vết sơn dính trên sàn gạch men khá dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng xăng xe máy hoặc giấy nhàm hay máy chà tường là được. Đây đều là những nguyên vật liệu dễ kiếm và dễ sử dụng.

2. Cách tẩy sơn dính trên sàn gỗ

Nếu nhà bạn sử dụng sàn gỗ và bị dính vết sơn thì phải làm sạch như thế nào? Không như sàn gạch men, sàn gỗ rất dễ bị xước nếu bạn chà quá mạnh tay. Vì vậy cách tẩy sơn dính trên sàn gỗ thì bạn cần làm nhẹ tay và sử dụng những phương pháp phù hợp như:

  • Sử dụng nước và giấm: Để làm sạch vết sơn dính trên sàn gỗ thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm và nước. Cụ thể bạn sử dụng một chiếc khăn khô thấm hỗn hợp này và chà lên vết sơn cho tới khi sạch. Sau đó, để làm hết mùi giấm thì bạn có thể sử dụng nước lau sàn lau lại.

>>> Cách lựa chọn quy trình sơn gỗ cho ngôi nhà vừa đẹp vừa bền 

  • Dùng nước nóng: nhiệt độ của nước nóng có thể làm tan chảy vết sơn dính trên sàn gỗ. Cụ thể, bạn sử dụng một chiếc khăn và chà lên vết sơn sau khi đã đổ nước nóng vào.

3. Một vài lưu ý khi tẩy vết sơn dính trên sàn nhà

Khi tẩy vết sơn dính trên nhà bạn nên làm ngay khi vết sơn mới bị dính vào để tiết kiệm thời gian, công sức và hiệu quả làm sạch cũng cao hơn. Ngoài ra, khi sơn sửa lại nhà bạn nên sử dụng bạt để trải trên sàn nhà hạn chế sơn rơi vãi vào.

>>> Xem ngay: Rỉ tai nhau cách tẩy vết sơn trên sàn nhà sạch bong kin kít, hiệu quả bất ngờ!

Đối với những vết sơn đã lâu thì hiệu quả nhất bạn nên mua những loại dung dịch tẩy sơn chuyên dụng để giúp việc làm sạch có hiệu quả hơn. Một lưu ý nhỏ nữa là khi sơn nhà bạn nên sử dụng các loại máy phun sơn để giúp sơn phun ra đều hơn và hạn chế được việc sơn thừa rơi vãi. Anh Hưng Phát hy vọng với những cách tẩy sơn dính trên sàn nhà trên sẽ giúp bạn luôn có một tổ ấm đẹp hoàn hảo!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác