Cách sử dụng keo chống thấm tường hiệu quả 100%

Cách sử dụng keo chống thấm tường hiệu quả 100%

08.12.2019   202 lượt xem

Cách sử dụng keo chống thấm tường hiệu quả 100%

Trong quá trình xây dựng hay sau thời gian sinh sống thì tường nhà thường xuất hiện vết nứt. Điều này có thể dẫn tới sự thấm tường, gây mất thẩm mỹ hay ảnh hưởng tới ngôi nhà. Để khắc phục những vết nứt, thấm tường có khá nhiều phương án. Tuy nhiên, trong nhiều phương án chống thấm thì việc sử dụng keo chống thấm tường là phương án tối ưu nhất. Dưới đây là cách sử dụng kéo chống thấm tường hiệu quả 100%.

Hiện nay, có thể thấy ngành xây dựng được coi là ngành sở hữu khá nhiều các loại máy móc, vật liệu chuyên dụng. Mỗi công đoạn lại có những loại máy móc chuyên dụng như máy phun sơn, máy chà nhám, máy phun bột bả... Chắc chắn so với việc làm thủ công truyền thống thì sử dụng máy móc sẽ mang lại những kết quả bất ngờ.

Trong quá trình xây dựng cũng như sau thời gian sinh hoạt thì nhà thường xuất hiện các vết nứt tường. Nếu như là công trình đang xây dựng thì có thể khắc phục bằng cách trát thêm vữa, xi măng hay những phương án chuyên môn khác.

Tuy nhiên, nếu là những ngôi nhà đang được sử dụng, sinh sống thì cần phải khắc phục vết nứt tường như thế nào. Nếu sử dụng những phương án trát vừa xi măng thì sẽ không tối ưu. Vì vậy những loại kéo chống thấm chuyên dụng sẽ được ưa chuộng hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng keo chống thấm tường hiệu quả 100% bạn nhé!

1. Cách sử dụng keo chống thấm tường chuẩn chỉnh

Keo chống thấm tường là một sản phẩm cực kỳ quen thuộc và được ưa chuộng trong ngành xây dựng. Keo chống thấm có tác dụng giúp gia cố các vết nứt sàn, vết nứt tường hay nứt đường ống nước. Sử dụng keo sẽ giúp chống thấm và hạn chế tình trạng nứt, rò rỉ nước...

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy sử dụng keo chống thấm tường theo cách sau:

  • Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh bề mặt, xác định vị trí nứt trước khi bơm keo pu

Đây được coi là công đoạn khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả sử dụng keo chống thấm tường. Chính vì vậy, bạn cần làm sạch thật kĩ bề mặt tường cần thi công. Bạn có thể mài, chà khu vực tường thi công để giúp keo chống thấm có thể bám chắc nhất.

Để sử dụng keo chống thấm tường bạn nên chuẩn bị những loại keo xịt chống thấm chất lượng hiện nay để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần pha trộn keo theo đúng tỉ lệ để mang lại chất keo chống thấm tốt nhất.

>> Khám phá keo xịt chống thấm nước – sản phẩm thiết yếu cho mỗi công trình xây dựng 

  • Bước 2: Sử dụng mũi khoan 12-14 mm khoan lỗ theo độ dày của bê tông với góc nghiêng 45 độ, khoảng cách giữa các lỗ thông thường từ 15cm đến 25cm

  • Bước 3: Vệ sinh các lỗ vừa khoan bằng dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp.

    Lưu ý: Trong tường hợp những bức tường dày hoặc quá khô có thể bơm nước sạch vào trong khe nứt trước khi bơm keo PU đẻ đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Bước 4: Đặt đầu kim bơm vào trong lỗ đã được khoan cho đầu kim nằm dưới bề mặt bê tông. Nếu đầu kim không thể đặt sát vào trong lỗ, dùng thiết bị vặn đai ốc ấn chặt đầu kim vào sao cho càng chặt càng tốt khi đó chất chống thấm sẽ không bị tràn ra ngoài

  • Bước 5: Sau khi cài đặt kim bơm xong, dùng máy bơm áp lực cao vào cho đến khi thấy keo PU - Epoxy tràn ra bề mặt thì ngưng

    Sau khi thi công hoàn tất, nên vệ sinh phạm vi thi công cho sạch sẽ, sau đó tháo bỏ các đầu kim, sử dụng chất trám để đắp vá các lỗ trông đã khoan cho hoàn chình

 

  • Kiểm tra lại khu vực sử dụng keo chống thấm tường

Sau khi đã sử dụng keo chống thấm tường hay keo chống thấm trần nhà xong thì bạn hãy kiểm tra lại khu vực thi công để đảm bảo lớp keo đã đạt chất lượng chưa nhé. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng hay sinh sống bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên để hạn chế tình trạng thấm tường nhé.

2. Mua keo chống thấm loại nào và ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều nơi kinh doanh các loại keo chống thấm tường với chất lượng và giá thành phong phú. Tuy nhiên, hiện nay nở rộ trên thị trường là hai loại keo chống thấm tường AHP-669keo pu chống thâm AHP-668.

Hai loại keo chống thấm tường đều được Anh Hưng Phát phân phối trực tiếp với chất lượng hoàn toàn đảm bảo cùng giá thành cực kỳ hợp lý. Không chỉ có khả năng chống thấm sàn, hai loại keo chống thấm tường Anh Hưng Phát còn sử dụng tốt cho các vết nứt tường.

>>> Keo chống thấm sàn bê tông và những lợi ích tuyệt vời đối với mỗi công trình xây dựng

Anh Hưng Phát cam kết phân phối các dòng keo chống thấm tường, keo chống thấm sàn bê tông chính hãng, chất lượng cùng giá thành cực kỳ hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các dòng máy xây dựng hiện được Anh Hưng Phát phân phồi trực tiếp.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác