10 cách khử mùi sơn nhà mới bằng nguyên liệu thiên nhiên hiệu quả

10 cách khử mùi sơn nhà mới bằng nguyên liệu thiên nhiên hiệu quả

03.01.2020   253 lượt xem

10 cách khử mùi sơn nhà mới bằng nguyên liệu thiên nhiên hiệu quả Cách khử mùi sơn nhà mới bằng dứa tươi – trái thơm Cách khử mùi sơn nhà mới bằng vỏ cam, quýt, bưởi Cách khử mùi sơn nhà mới bằng cà phê, bã cà phê Cách khử mùi sơn nhà mới bằng lá trà xanh Khử mùi sơn bằng bột mì và tỏi Khử mùi sơn nhà mới bằng than hoạt tính Khử mùi sơn nhà mới bằng muối trắng Khử mùi sơn nhà mới bằng giấm Khử mùi sơn nhà mới bằng sữa tươi Khử mùi sơn bằng cách mở thoáng các cửa

Hầu hết đối với những ngôi nhà vừa hoàn thiện thì mùi sơn mới thường rất nồng nặc, gây các giác khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ mùi sơn ra khỏi căn nhà của bạn một cách đơn giản mà không  độc hại? Hãy học ngay 10 cách khử mùi sơn nhà mới bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên vô cùng đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết này nhé!

10 cách khử mùi sơn nhà mới bằng nguyên liệu thiên nhiên hiệu quả

1. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng dứa tươi – trái thơm

Dứa tươi được dùng để khử mùi rất tốt, nhất là trên xe ô tô, tạo cảm giác dễ chịu. Để khử mùi sơn nhà bằng dứa bạn cần phải có nến và dứa tươi nhé. Sau đó, dứa tươi bạn mang cắt lá và loại bỏ phần ruột, giữ nguyên phần vỏ bên ngoài. Đặt cây nến vào trong quả dứa và đốt lửa để tạo mùi thơm lan tỏa trong phòng. Một căn phòng cần loại bỏ mùi sơn mới chỉ cần từ 1 – 2 trái dứa với nến là đã cố được hiệu quả cực tốt.

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng dứa tươi – trái thơm

2. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng vỏ cam, quýt, bưởi

Cách làm này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chọn vài vị trí trong căn phòng nhà bạn sau đó đặt vỏ cam, quýt hoặc bưởi lên để tinh dầu từ những loại vỏ này có thể khử hết mùi sơn khó chịu.

>> Xem ngay:  10 Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp hiện đại theo xu hướng hot nhất năm 2019

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng vỏ cam, quýt, bưởi

3. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng cà phê, bã cà phê

Với cách này bạn cho cà phê nguyên hại hoặc bã cà phê vào dụng cụ đựng.Đặt hộp đó ở các góc nhà cũng như cạn cửa sổ thoáng gió để mùi hương cà phê lan tỏa khắp phòng lấn át hết mùi sơn mới. Cuối cùng thu dọn dụng cụ khi công cuộc khử mùi đã hoàn tất.

>>  Bật mí bí mật về 6 cách tẩy sơn bị vấy ra đồ vật sau khi sơn nhà sạch bong kin kít

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng cà phê, bã cà phê

4. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng lá trà xanh

Đầu tiên, bạn đặt lá trà xanh khô vào nhiều hộp sách, nhỏ. Đặt từng hộp này ử nhiều vị trí khác nhau trong phòng, mật độ càng nhiều thì hiệu quả khử mùi càng cao. Sau khi hết mùi sơm hãy thu hộp lại và vứt bỏ lá trà trong thùng rác để đảm bảo vệ sinh môi trường sống xung quanh.

 Cách khử mùi sơn nhà mới bằng lá trà xanh

5. Khử mùi sơn bằng bột mì và tỏi

Hai nguyên liệu này khi kết hợp cho hiệu quả khử mùi sơn đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần hòa bột mì vào chậu nước lạnh, tỏi đen giã nát và trộn vào đó. Đặt chậu nước đã hòa bột mì và tỏi giữa nhà sau vài giờ đồng hồ mùi sơn khó chịu sẽ sớm biến mất.

>>> Đừng bỏ lỡ:  Cách sơn bóng gỗ đẹp như mới vừa nhanh vừa hiệu quả không phải ai cũng biết!

Khử mùi sơn bằng bột mì và tỏi

6. Khử mùi sơn nhà mời bằng than hoạt tính

Dùng than hoạt tính cho vào các hộp nhỏ. Đặt hộp đựng than ở nhiều vị trí trong phòng để hút mùi sơn mới. Nếu muốn hiệu quả khử mùi tốt nhất thì bạn có thể đặt hộp than hoạt tính ngay trong nhà từ khi mới bắt đầu công đoạn sơn tường.

 Khử mùi sơn nhà mời bằng than hoạt tính

7. Khử mùi sơn nhà mới bằng muối trắng

Phương pháp này khá đơn giản, đầu tiên bạn pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diên tích nhà cần khử mùi sơn để tăng giảm lượng muối cho phù hợp. Đổ nước muối vào từng chén và cứ 10m2 sàn thì đặt một cốc nước muối này để hút mùi sơn. Để nguyên cốc nước ở vị trí đó trong 2 ngày, mỗi ngày nên thay nước 3 – 4 lần để hiệu quả nhanh hơn.

Khử mùi sơn nhà mới bằng muối trắng

8. Khử mùi sơn nhà mới bằng giấm

Bạn chỉ cần đổ dấm vào những chiếc chén nhỏ sau đó để một vài vị trí trong căn phòng để khử mùi sơn sau khi sử dụng máy phun sơn để sơn nhà. Sau khi công đoạn khử mùi hoàn tất thì thu gọn các dụng cụ này là được.

Khử mùi sơn nhà mới bằng giấm

9. Khử mùi sơn nhà mới bằng sữa tươi

Đổ sữa tươi ra nhiều chiếc ly nhỏ. Đặc chiếc ly này tại nhiều vị trí trong phòng để loại bỏ mùi sơn. Cách làm tuy đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn đó nhé.

Khử mùi sơn nhà mới bằng sữa tươi

10. Khử mùi sơn bằng cách mở thoáng các cửa

Chẳng cần phải dùng phương pháp hay cách khử mùi gì. Bạn chỉ cần mở hết tất cả các cửa lớn, cửa sổ, cửa thông thoáng trong nhà cho không khí, gió lùa vào nhà thì mùi sơn sẽ nhanh chóng hết nhé.

 Khử mùi sơn bằng cách mở thoáng các cửa

Hy vọng với 10 cách khử mùi sơn nhà mới từ nguyên liệu thiên nhiên sẵn có bạn có thể nhanh chóng “đuổi” ngay mùi sơn đáng ghét ra khỏi căn nhà của mình. Anh Hưng Phát chúc các bạn thành công!

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác