Những lưu ý giúp sở hữu kỹ thuật phun sơn chuẩn chỉnh như chuyên gia

Những lưu ý giúp sở hữu kỹ thuật phun sơn chuẩn chỉnh như chuyên gia

01.01.2020   249 lượt xem

Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn những lưu ý để có kỹ thuật phun sơn chuẩn chỉnh từ A – Z, giúp bạn có thể thao tác đúng và mang lại những hiệu quả cao nhất.

Sơn là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong hạng mục hoàn thiện công trình. Nếu như trước đây sơn thủ ông là phương pháp sơn duy nhất thì với sự ra đời của các loại máy phun sơn đã việc sơn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn những lưu ý để có kỹ thuật phun sơn chuẩn chỉnh từ A – Z, giúp bạn có thể thao tác đúng và mang lại những hiệu quả cao nhất.

Trong hạng mục hoàn thiện công trình thì sơn được coi là một công đoạn khá quan trọng và nhiều bước tỉ mỉ. Sơn cũng có ảnh hưởng lớn để tính thẩm mỹ của cả một công trình. Không phải chỉ sơn một bước là xong mà sơn bao gồm rất nhiều bước và mỗi bước cần thực hiện tỉ mỉ, cẩn trọng nhất.

Trước đây thì phương pháp sơn thủ công truyền thống được sử dụng phổ biến nhưng nó cũng mang tới nhiều hạn chế. Vì vậy mà các loại máy phun sơn, súng phun sơn ra đời đã giúp việc sơn trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để có được lớp sơn hoàn hảo, bền lâu thì việc thao tác máy phun sơn và kỹ thuật phun cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, sử dụng máy phun sơn đúng cách cũng giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Anh Hưng Phát sẽ bật mí những lưu ý giúp bạn có kỹ thuật phun sơn chuẩn chỉnh nhất!

1. Những lưu ý trước khi tiến hành phun sơn

Trước khi tiến hành thực hiện phun sơn bằng máy phun sơn thì bạn cần lưu ý những điều gì? Để quá trình phun sơn diễn ra thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ phun sơn đầy đủ. Trong đó quan trọng nhất bạn nên chuẩn bị máy phun sơn chuẩn, chính hãng.

Đối với các công trình xây dựng nhỏ, nhà xưởng thủ công mỹ nghệ nhỏ thì nên sử dụng máy phun sơn cầm tay mini, còn đối với các công trình quy mô lớn thì nên sử dụng máy phun sơn công nghiệp để giúp tăng năng suất, đạt hiệu quả cao.

Bạn cần chuẩn bị súng phun sơn chính hãng, các loại sơn cần thiết cho từng bước sơn (sơn màu, sơn lót, sơn bóng...). Trước khi tiến hành bạn cần tìm hiểu rõ kỹ thuật phun sơn, thông số sản xuất của loại súng phun sơn sử dụng, cách pha sơn... để có thể thao tác đúng nhất.

2. Di chuyển súng phun sơn đúng cách

Đầu tiên bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa đầu phun với bề mặt cần sơn là khoảng 20 – 25cm. Nếu khoảng cách gần quá thì sơn phun ra không được rộng, thường sẽ bị tích lại một chỗ. Còn nếu xa quá thì lớp sơn bay ra rộng, mỏng, bụi dễ bám. Thông thường, tốc độ di chuyển súng phun sơn chuẩn là khoảng 3 – 4m/giây.

>>> Tham khảo ngay: Giá máy phun sơn bao nhiêu? Các yếu tố quyết định giá sản phẩm

Đối với việc sơn các dụng cụ, đồ thủ công mỹ nghệ có nhiều góc cạnh thì bạn phải phun theo thứ tự từ trong ra ngoài. Phun chỗ phức tạp, khó trước sau mới phun đến chỗ dễ.

Kỹ thuật phun sơn chuẩn thì bạn cần thao tác máy phun sơn từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Bạn nên phun liên tục nhiều lần đến khi hoàn thành xong bề mặt cần sơn. Thông thường lượt sơn sau trùng lặp khoảng 1/3 – ½ bề rộng của lượt sơn trước để giúp màng sơn có thể được phân bố đồng đều nhất. Sau khi phun sơn xong thì bạn nên để thời gian cho lớp sơn khô hoàn toàn. Bạn nên đậy kín khu vực sơn để tránh hiện tượng bụi bẩn bay vào.

>>> Đừng bỏ lỡ:  Hưỡng dẫn chi tiết cách phun sơn không bị chảy hiệu quả 100%

3. Một số lỗi thường gặp trong quá trình phun sơn

Trong quá trình phun sơn thì không tránh khỏi những lỗi thường gặp. Với kỹ thuật phun sơn chuẩn Anh Hưng Phát sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trong quá trình phun một cách hiệu quả nhất.

Trong quá trình sơn nhiều người thường gặp hiện tượng hạt sơn to, sơn vón cục hoặc sần sùi. Nuyên nhân có thể là trong quá trình sơn bạn đã súng quá xa, khi sơn tới nơi thì đã khô và xảy ra hiện tượng vón cục. Hoặc có thể khâu làm sạch bề mặt không kỹ, vẫn còn tốn tại những bụi bẩn. Cách khắc phục là bạn lau đi để sơn lại từ đầu hoặc trước khi sơn bạn nên kiểm tra máy trước để hạn chế được tình trạng lỗi đến từ máy phun sơn.

Anh Hưng Phát hy vọng với những lưu ý về kỹ thuật phun sơn trên sẽ giúp bạn thực hiện công việc sơn đạt hiệu quả nhất.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác