Mách bạn cách pha sơn giả gỗ chuẩn đẹp trong 1 phút 30 giây!

Mách bạn cách pha sơn giả gỗ chuẩn đẹp trong 1 phút 30 giây!

09.01.2020   218 lượt xem

Mách bạn cách pha sơn giả gỗ chuẩn đẹp trong 1 phút 30 giây!

Có thể nói sơn là một công việc cực kỳ quan trọng và chiếm nhiều thời gian trong các công trình xây dựng. Ai ai cũng đều muốn công trình của mình sở hữu lớp sơn chuẩn, bền lâu. Nhưng bên cạnh đó thì yếu tố thẩm mỹ cũng khá được quan tâm. Trong nhiều màu sơn thì khá nhiều người ưa chuộng những màu sơn giả gỗ. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách pha sơn giả gỗ chuẩn đẹp chỉ trong 1 phút 30 giấy sau nhé!

Trong mỗi công trình xây dựng, trong các xưởng thủ công mỹ nghệ thì công đoạn sơn luôn cực kỳ quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của cả một công trình. Và để có lớp sơn hoàn chỉnh thì cũng cần thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định và phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

Để có được lớp sơn chuẩn, bền lâu thì phải trải qua các công đoạn tỉ mỉ, cẩn thận với những thao tác chuẩn nhất. Bên cạnh đó thì yếu tố màu sơn cũng được rất nhiều người quan tâm. Tùy vào sở thích, yếu tố phong thủy của mỗi người mà sẽ có những lựa chọn màu sơn phù hợp.

Hiện nay màu sơn giả gỗ khá được ưa chuộng. Thông thường những màu sơn này thường dùng cho các sản phẩm không được làm từ gỗ nhưng vẫn muốn màu giống gỗ. Màu sơn giả gỗ cũng phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Để có được màu sơn giả gỗ chuẩn, đẹp bền lâu thì không hề dễ dàng. Anh Hưng Phát sẽ mách bạn cách pha sơn giả gỗ chuẩn đẹp sau!

1. Màu sơn giả gỗ - Màu sắc chẳng lo lỗi mốt

Có thể nói, trong hàng nghìn màu sơn hiện nay thì màu sơn giả gỗ khá phổ biến, thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Các màu sơn giả gỗ hầu như đều dễ phối kết hợp với các phong cách kiến trúc khác nhau.

Bên cạnh đó, màu sơn giả gỗ còn tạo cảm giác ấm áp cho toàn bộ không gian. Nhưng để có được màu sơn giả gỗ chuẩn thì không hề đơn giản. Từ việc phải pha chế thế nào để có được màu sơn chuẩ, cách pha sơn tỷ lệ như thế nào... Tất cả đều cần sự hiểu biết và kinh nghiệm lâu năm.

>>> Xem ngay: Cách lựa chọn quy trình sơn gỗ cho ngôi nhà vừa đẹp vừa bền 

Cách pha sơn giả gỗ là một công đoạn cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định tới 80% việc màu sơn có lên đúng màu không. Phải làm thế nào để pha sơn vừa lên màu chuẩn lại không lãng phí sơn. Điều này đòi hỏi những kỹ năng chuẩn.

2. Cách pha sơn giả gỗ như thế nào chuẩn?

Thông thường cách pha sơn giả gỗ chuẩn là bạn nên sử dụng dung môi thích hợp theo đúng chỉ định, hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn không nên sử dụng những loại dung môi, hóa chất khác không thích hợp dễ khiến sơn bị biến tính và làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sơn. Bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn, cách pha sơn giả gỗ từ nhà sản xuất và phải tuân thủ pha chế theo đúng liều lượng thích hợp.

>>> Kinh nghiệm sơn nhà - Những vấn đề thường gặp khi sơn nhà 

Khi pha sơn giả gỗ thì bạn cần khuấy đều tay để có thể giúp các thành phần sơn được hòa trộn với nhau một cách đều nhất, từ đó giúp tạo được màu sơn đúng như ý muốn. Bạn lưu ý rằng tuyệt đối không được trực tiếp sử dụng tay tiếp xúc với sơn, dù là bất kể loại sơn nào bởi chúng đều không an toàn với sức khỏe con người.

Ngoài ra, khi pha sơn bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay để hạn chế việc tiếp xúc với hóa chất, mùi sơn ảnh hương tới sức khỏe. Nếu được bạn hãy sử dụng các loại máy phun sơn để giúp việc sơn trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất nhé.

3. Pha sơn giả gỗ không đúng cách sẽ dẫn tới hậu quả gì?

Thông thường nếu cách pha sơn giả gỗ của bạn không đúng thì sẽ làm sơn kết tủa hoặc mất đi một vài khả năng như độ bám dính bề mặt, lâu khô bởi các phân tử và các liên kết hóa học đã bị thay đổi.

Về tính thẩm mỹ thì nếu pha sơn giả gỗ không đúng cách sẽ dẫn tới biến tính màu sắc và thành phần trong sơn. Từ đó khi phun sơn lên sẽ làm cho lớp sơn không đều màu.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác