Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn 100% giúp tiết kiệm sơn hiệu quả

Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn 100% giúp tiết kiệm sơn hiệu quả

25.10.2019   632 lượt xem

Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn 100% giúp tiết kiệm sơn hiệu quả

Sơn là một trong những công việc nằm trong phần hạng mục hoàn thiện một công trình. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả một ngôi nhà. Để có thể sơn được một lớp sơn chuẩn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần biết cách tính diện tích nhà để sơn. Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách tính diện tích sơn nhà chuẩn 100% mà lại tiết kiệm sơn cực hiệu quả nhé!

Để hoàn thiện được một công trình thì bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều các hạng mục công việc nhỏ. Mỗi công việc đều mang những tầm quan trọng khác nhau. Trong khâu hoàn thiện công trình thì hạng mục sơn khá quan trọng.

Sơn không chỉ giúp ngôi nhà được hoàn thiện mà còn ảnh hưởng lớn tới nét thẩm mỹ của cả công trình. Nếu bạn nghĩ sơn là chỉ cần phun lên vị trí cần sơn là xong thì bạn đã thiếu sót nhiều.

Để có được những công trình đẹp thì việc sơn cần được thực hành cẩn thận, tỉ mỉ và trải qua nhiều bước. Từ bước làm sạch bề mặt, sơn lót, sơn phủ, sơn bả... đều được thực hiện thật chuẩn để mang lại lớp sơn đẹp và có độ bền lâu.

Tuy nhiên, để làm được những điều đó thì bạn cần xác định được diện tích khu vực sơn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và nhân công mà nó còn giúp bạn sơn đạt hiệu quả cao. Và Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách tính diện tích sơn nhà cực chuẩn sau đây!

1. Cách tính diện tích sơn trong nhà

Để tính diện tích sơn thì bạn cần tính thành hai khu vực khác nhau là phần diện tích sơn trong nhà và phần diện tích sơn ngoài trời cần sử dụng máy phun sơn nước để phun. Bạn cần tính diện tích thật chuẩn để có thể chuẩn bị được đầy đủ các nguyên vật liệu cũng như thời gian thi công.

Dưới đây là cách tính diện tích sơn trong nhà chuẩn như sau:

(Diện tích sơn trong nhà = diện tích bề mặt sàn * số tầng)

Thông thường, đối với các thiết kế dành cho nhà ống, nhiều phòng thì sẽ gồm 4 mặt tường và phần diện tích trần nhà cần dùng máy phun sơn để phun. Khi đó tổng diện tích sơn trong nhà bạn cần nhân hệ số 4,5. Còn nếu không gian nhà bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa vừa phải thì bạn nhân với hệ số 4.

Còn nếu bạn xây nhà cấp 4 với ít hệ thống cửa nhưng có trần thì bạn nhân hệ số 3,5. Còn nếu là nhà cấp 4 ít cửa và không có trần thì diện tích sơn trong nhà sẽ nhân hệ số 3.

Ngoài ra, khi tính diện tích sơn trong nhà bạn cũng cần lưu ý với các trường hợp sau:

  • Nhà khung nhiều phòng, ít cửa sổ: nhân thêm hệ số 4,5
  • Nhà khung nhiều phòng, số lượng cửa sổ trung bình: nhân hệ số 4
  • Nhà cấp 4 ít cửa, có trần: hệ số nhân với 3,5
  • Nhà cấp 4 ít cửa, ko có trần thì diện tích sơn nhân thêm 3,5.

>>> Bật mí quy trình sơn lại nhà cũ đẹp như mới không phải ai cũng biết!

Cách tính diện tích sơn trong nhà ở trên chỉ dành cho việc tính tổng thể cả ngôi nhà. Còn nếu bạn tính riêng lẻ từng phòng thì cách tính trên sẽ không chính xác và không còn phù hợp nữa.

2. Cách tính diện tích sơn ngoài nhà

Khi tính diện tích sơn phần ngoài nhà thì bạn cần tính theo công thức sau:

(Diện tích sơn ngoài nhà = diện tích mặt tiền * hệ số sơn ngoài trời)

Trong đó, hệ số sơn ngoài trời có dao động từ 1,2 – 1,8 tùy thuộc vào mức độ, số lượng phào chỉ (những vật liệu trang trí tường) nhiều hay ít. Ngoài cách tính này bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều rộng và cao của bức tường cần sơn để từ đó lấy diện tích vừa đo được trừ đi số diện tích của phần cửa – phần không cần sơn đến.

.>>> Xem ngay: Nắm rõ quy trình sơn nhà đúng kỹ thuật để có một ngôi nhà hoàn hảo

Bạn cần phải nắm rõ cách tính diện tích sơn nhà để có thể chuẩn bị được đầy đủ các nguyên vật liệu. Ngoài ra, khi bạn tính chính xác diện tích sơn thì sẽ hạn chế được tình trạng thừa sơn không cần thiết. Bên cạnh đó, khi tính được diện tích sơn nhà thì bạn cũng có thể ước chừng được thời gian thi công và để chuẩn bị cho các hạng mục sau sơn.

5 điểm / 1 bầu chọn

Bài viết khác